Bình Dương: Bé trai 2 tuổi bị sên xe máy quấn đứt lìa bàn tay

Trong lúc chơi đùa, bé trai chạy đến chiếc xe máy dựng gần nhà đưa tay vào dưới gầm xe khiến dây sên quấn đứt lìa bàn tay phải.

Trong lúc chơi đùa, bé trai chạy đến chiếc xe máy dựng gần nhà đưa tay vào dưới gầm xe khiến dây sên quấn đứt lìa bàn tay phải.

Sự việc trên xảy ra ít ngày trước tại khu vực huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Bé N.K.P sau đó được người nhà đưa đến TP.HCM cấp cứu.

BS Võ Hoà Khánh, bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM cho biết, bệnh nhi P nhập viện trong tình trạng bàn tay phải đứt lìa, dập nát các ngón và đứt 4/5 ngón, tay nhiều dầu nhớt, đứt nhiều tầng. Người nhà cho biết bé bị dây xích xe máy quấn đứt lìa.

Bình Dương: Bé trai 2 tuổi bị sên xe máy quấn đứt lìa bàn tay - Ảnh 1.

4/5 ngón tay của bé P. bị đứt lìa.

Ngay lập tức, ekip điều trị đã tiến hành gây mê nội khí quản, cắt lọc, nối ghép vi phẫu, nối gân ở bàn tay bị đứt. Sau hơn 6 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã giữ được bàn tay và hai ngón tay cho bệnh nhi. Đến ngày 15-1, các ngón tay đã hồng ấm nhưng bàn tay vẫn còn nẹp bột và phải tiếp tục theo dõi.

Bình Dương: Bé trai 2 tuổi bị sên xe máy quấn đứt lìa bàn tay - Ảnh 2.

Tai nạn nghiêm trọng xảy ra khi đứa bé đùa nghịch, đút tay vào sên xe máy.

"May mắn là các ngón tay đứt lìa được bảo quản đúng cách, bệnh nhi được đưa đến bệnh viện nhanh chóng. Trường hợp bàn tay của bệnh nhi bị hư, hoại tử thì phải ghép da bổ sung" – BS Khánh thông tin.

Bình Dương: Bé trai 2 tuổi bị sên xe máy quấn đứt lìa bàn tay - Ảnh 3.

Ảnh chụp phim phần tay bị đứt của bệnh nhi. Sau cấp cứu, hai ngón tay được giữ lại.

Theo bác sĩ, khi gặp nạn đứt rời chi cần sơ cứu đúng cách. Cụ thể cần cho phần đứt rời vào túi nilon sạch buộc kín lại rồi đặt trong đá lạnh. Nếu có thể thì bọc phần rời này trong miếng gạc trước khi cho vào túi nilon, tránh để phần đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh. Phần tổn thương còn lại nên tìm cách hạn chế mất máu bằng cách băng vải sạch hay băng ép.

Theo Trí thức trẻ


tai nạn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.