Chủ quán lòng nổi tiếng ở Hàng Thùng nói gì về việc đi ủng rửa lòng lợn bằng chân?

Thứ tư, 15/03/2017 09:51
"Người đưa lên mạng như thế khiến cửa hàng tôi rất mang tiếng. Bản thân tôi bán lòng lợn ở đây 30 năm nay luôn làm sạch sẽ nên rất đông khách quen", bà T. chia sẻ.
"Người đưa lên mạng như thế khiến cửa hàng tôi rất mang tiếng. Bản thân tôi bán lòng lợn ở đây 30 năm nay luôn làm sạch sẽ nên rất đông khách quen", bà T. chia sẻ.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ đi ủng giẫm lên lòng lợn để rửa đăng tải trên mạng xã hội đã gây xôn xao du luận.

Theo nội dung đăng tải thì sự việc trên được ghi lại tại một quán ăn phố Hàng Thùng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nhiều người không khỏi rùng mình trước cảnh lòng lợn được rửa bằng chân. Sau đó, một số người cho rằng đã từng ăn ở quán này khẳng định, đây là một quán lòng lợn rất đông khách.

Chủ quán lòng nổi tiếng ở Hàng Thùng nói gì về việc đi ủng rửa lòng lợn bằng chân? - Ảnh 1.
Hình ảnh người phụ nữ dùng chân rửa lòng gây xôn xao trên mạng xã hội. (Ảnh: Cắt từ clip)

Chiều 14/3, PV đã tìm đến quán ăn trên tìm hiểu sự việc. Tại đây, bà T., chủ quán lòng xác nhận, đoạn clip gây xôn xao trên mạng được ghi lại tại quán nhà mình.

Bà T. cũng cho hay, sự việc xảy ra vào sáng ngày 11/3. Tuy nhiên, bà cho rằng, sự việc không như mọi người xôn xao trên mạng.

Theo lời bà chủ quán, vào ngày 11/3, lực lượng công an ra quân xử lý vỉa hè. Thời điểm lực lượng chức năng đi kiểm tra, bà T. đang làm lòng lợn trong chậu để chuẩn bị hàng bán cho khách.

Khi công an tới, cháu bà T. vừa từ trong nam ra do không biết nên đã vội đổ ụp cả chậu nước và lòng lợn ở trong chậu vào thúng để bê cất vào nhà.

Lúc đó, do lòng đầy ắp nước không thoát ra được, cháu bà T. cuống không biết làm thế nào để lòng sạch nước nên đã dùng chân khoắng cho nước nhanh chảy ra, để bê vào nhà. Một cô gái trẻ vô tình ghi lại được. Sau đó, đoạn video về sự việc này được đăng tải trên mạng xã hội.

Chủ quán lòng nổi tiếng ở Hàng Thùng nói gì về việc đi ủng rửa lòng lợn bằng chân? - Ảnh 2.
Vị trí nơi xảy ra sự việc.

Trong cuộc trao đổi với PV, bà chủ quán lòng cũng nhận sai sót về cách làm của cháu mình khiến công việc kinh doanh bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, chiếc ủng cháu gái bà dùng là ủng chuyên dụng mới tinh. "Người đưa lên mạng như thế khiến cửa hàng tôi rất mang tiếng và bị ảnh hưởng. Bản thân tôi bán lòng lợn ở đây 30 năm nay luôn làm sạch sẽ, không sử dụng hóa chất nên rất đông khách quen ghé đến mua", bà T. chia sẻ.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 2 Hà Nội cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ dùng chân để khuấy, đảo lòng trong thúng, đơn vị đã phối hợp cùng các cơ quan liên ngành gồm công an, y tế... đến trực tiếp kiểm tra và xử lý.

Tại cửa hàng lòng chín của bà T., đội quản lý thị trường số 2 nêu rõ, việc kinh doanh phải tuân thủ pháp luật, hàng ăn phải sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

"Về đoạn video dùng chân để khuấy lòng, phía chủ quán lý giải rằng, do lực lượng công an ra quân dẹp vỉa hè nên vội vàng làm như trên.

Tuy nhiên, thực tế thế nào thì lúc đó chúng tôi không nắm được, về mặt cảm quan thì hình ảnh trên mạng là không chấp nhận được, phản cảm với người tiêu dùng", vị lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 2 nói.

Theo Lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 2, kiểm tra cửa hàng trên có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hình thức kinh doanh là luộc lòng chín bán cho khách mua về.

Tuy nhiên, cửa hàng không có giấy chứng nhận cơ sở có đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Ngoài ra, cửa hàng kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Với hai lỗi trên đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính 4,6 triệu đồng và tịch thu 3kg lòng lợn tại cửa hàng (trong đó, không có giấy chứng nhận cơ sở có đủ điều kiện an toàn thực phẩm bị xử phạt 4 triệu đồng, cửa hàng kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bị xử phạt 600 nghìn đồng, tương đương với số lượng hàng hóa tịch thu).


Theo Trí thức trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet