Cô gái 16 tuổi ở Phú Yên kể chuyện bị lừa sang Campuchia làm “việc nhẹ lương cao”

Sau khi từ Phú Yên đến TP.HCM, N. cùng các cô gái còn lại được nhóm người chở lên Tây Ninh rồi băng qua một cánh đồng lúa để vượt biên trái phép vào Campuchia.

Sáng 21/6, ông Nguyễn Văn Hương (53 tuổi, quê Phú Yên) vui mừng chia sẻ con gái N.T.T.N (16 tuổi) đã trở về nhà an toàn sau gần 15 ngày mất tích khi đến TP.HCM làm "việc nhẹ lương cao" theo lời hứa hẹn của người lạ.

Người cha cho biết, N. được cảnh sát tìm thấy ở Campuchia, sau đó dẫn qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) rồi đưa về TP.HCM bàn giao cho gia đình. "Con gái trở về nhà an toàn, tâm lý ổn định. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến lực lượng công an đã hỗ trợ, giúp đỡ gia đình tìm con gái", ông Hương chia sẻ.

Theo ông Hương, khi trở về nhà N. kể lại, hôm 5/6, khi từ thị xã Sông Cầu (Phú Yên) vào đến TP.HCM, N. được một phụ nữ đến đón tại bến xe ở số 537 Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh) rồi chở về một căn nhà. Nơi này có khoảng 5 người con gái khác, trên dưới 20 tuổi.

Ngày hôm sau, có khoảng 3 người chở N. cùng các cô gái còn lại lên Tây Ninh rồi băng qua một cánh đồng lúa để vượt biên trái phép vào Campuchia.

Cô gái 16 tuổi ở Phú Yên kể chuyện bị lừa sang Campuchia làm việc nhẹ lương cao”-1
N. trước khi bị lừa sang Campuchia làm "việc nhẹ lương cao". Hiện N. đã về nhà và tâm lý ổn định

Khi đến đất Campuchia, cả nhóm bị nhốt vào một phòng riêng, có người canh gác ngày đêm.

"Thời điểm N. gọi điện về gia đình là có người giám sát ở bên cạnh. Con gái cho biết là nói theo những gì nhóm người canh gác đã hướng dẫn trước đó, nếu không sẽ bị đánh đập, bỏ đói", ông Hương cho hay.

Theo ông Hương, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của báo chí và công an nên vài ngày sau nhóm người trên mới thả Ng. ra và được Công an Việt Nam qua bên Campuchia tìm thấy đưa về.

Ông Hương cũng cho biết trong thời gian sống ở Campuchia, N. bị bắt nhốt chứ không bị đánh đập.

"Tôi biết ơn công an Việt Nam đã lặn lội sang nước bạn tìm con gái và cũng mong công an tiếp tục điều tra, giúp đỡ những cô gái còn lại đang bị lừa sang Campuchia về lại với gia đình", ông Hương nói.

Người cha chia sẻ thêm sẽ tiếp tục đi làm kiếm tiền nuôi con gái ăn học tới nơi tới chốn.

Theo Trí Thức TrẻGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.