Hà Nội: Cụ bà bị lừa mất 500 triệu đồng chỉ sau 1 cuộc điện thoại

Bị một đối tượng tự xưng là công an, gọi điện nói có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, rửa tiền và yêu cầu chuyển tiền để xác minh, bà L. đã chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp.

Hà Nội: Cụ bà bị lừa mất 500 triệu đồng chỉ sau 1 cuộc điện thoại-1

Nhiều người vẫn mất cảnh giác, sập bẫy của các đối tượng giả danh công an, gọi điện lừa đảo. Ảnh minh họa.

Ngày 20/6, Công an TP Hà Nội thông tin, Công an quận Hà Đông đang điều tra, xác minh vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 500 triệu đồng.

Theo đó, vào ngày 31/5/2024, bà L. (SN 1949, trú tại Hà Đông, Hà Nội) có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an.

Đối tượng nói bà có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, rửa tiền và yêu cầu bà chuyển tiền để xác minh. Do lo sợ nên bà L. đã chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp.

Sau đó, bà L. biết mình bị lừa nên đã cơ quan Công an trình báo.

Giả danh cơ quan Công an gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản không phải thủ đoạn mới nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác, sập bẫy của các đối tượng.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Theo Đại Đoàn Kết

Xem link gốc Ẩn link gốc https://daidoanket.vn/ha-noi-cu-ba-bi-lua-mat-500-trieu-dong-chi-sau-1-cuoc-dien-thoai-10283771.html

lừa đảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.