Giám đốc sở KHCN Ninh Bình tát lái xe khi cấp dưới đã xin lỗi

Thấy ông Dũng xuống xe vì bị chở đi nhầm đường, anh Linh chạy theo xin lỗi. Bất ngờ, vị Giám đốc Sở tát vào mặt nam tài xế trước nhiều cán bộ khác.

Thấy ông Dũng xuống xe vì bị chở đi nhầm đường, anh Linh chạy theo xin lỗi. Bất ngờ, vị Giám đốc Sở tát vào mặt nam tài xế trước nhiều cán bộ khác.

Sau ngày bị cấp trên tát trong chuyến đi công tác, anh Vũ Hàm Linh cho biết Giám đốc Sở đã xin lỗi mình 3 lần.

Chiều 7/8, trao đổi với Zing.vn, ông Giang Tuấn Anh, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình (KHCN), cho biết cả ngày nay ông Vũ Đức Dũng - Giám đốc Sở KHCN - bị triệu tập làm việc với đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình nhằm làm rõ vụ “tát lái xe vì đi nhầm đường”.

Theo ông Tuấn Anh, sau khi việc xảy ra, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình đã triệu tập họp chi ủy để nghe tường trình của các bên liên quan, đồng thời đưa ra hình thức xử lý.

Lái xe bị sếp tát trước mặt nhiều cán bộ khác

Theo báo cáo của những người liên quan, ngày 13/7, anh Vũ Hàm Linh (lái xe Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình) nhận lệnh từ văn phòng chở ông Dũng và hai chuyên viên khác cùng cơ quan đi Nghệ An công tác. Tối cùng ngày, các đoàn được Sở Khoa học Công nghệ Nghệ An mời cơm. 

Sau bữa cơm tối đoàn ông Dũng ra về. Trên xe khi đó còn chở 2 cán bộ đoàn bạn đi nhờ về một khách sạn khác.

“Đi một đường, về một đường, lại do trời tối nên anh Linh đi nhầm lối. Anh Dũng lúc đó rất khó chịu, yêu cầu lái xe cho xuống xe để tự đi bộ về” - Phó giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Ninh Bình thông tin.

Giam doc so KHCN Ninh Binh tat lai xe khi cap duoi da xin loi hinh anh 1
Trụ sở Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Quang Anh.

Dẫn tường trình của những người liên quan, ông Tuấn Anh cho hay khi thấy Giám đốc xuống xe, một chuyên viên chạy theo sếp để tìm taxi cho ông Dũng, còn tài xế Linh chạy theo xin lỗi, mời lãnh đạo trở lại xe.

“Anh Dũng khó chịu, trong lúc vung vẩy tay có tát anh Linh. Giám đốc Sở và một cán bộ trong đoàn sau đó tự đi taxi về”, ông Tuấn Anh kể.

Vị Phó giám đốc cho biết thêm trong bữa ăn ông Dũng có uống rượu nhưng không nhiều. Sau khi bị sếp tát, anh Linh và một số cán bộ trên xe khá bất ngờ. Họ cùng ngồi lại uống nước bên đường.  Nam tài xế cùng những người cùng đi sau đó về khách sạn ngủ.

“Anh Linh tủi thân khóc và điện cho vợ và đồng chí Chánh văn phòng Sở thông báo sự việc”, ông Tuấn Anh nói.

Hôm sau, họ lại đưa ông Dũng đi làm việc ở Nghệ An bình thường. Đoàn công tác về Ninh Bình vào chiều 14/7.

Muốn xử lý nội bộ

Theo ông Tuấn Anh, tối 15/7, vợ lái xe Linh điện cho ông chia sẻ sự việc chồng mình bị Giám đốc Sở đánh. Sau khi động viên, ông Tuấn Anh hứa sẽ xem xét.

Theo tường trình, tối 19/7, Giám đốc Vũ Đức Dũng đã điện thoại cho anh Linh với mục đích xin lỗi nhưng lái xe này không nghe máy. Ông Dũng sau đó nhắn tin xin lỗi và nhận mình đã sai.

Giam doc so KHCN Ninh Binh tat lai xe khi cap duoi da xin loi hinh anh 2
Lái xe Vũ Hàm Linh, người bị Giám đốc Sở KHCN Vũ Đức Dũng tát khi chạy theo xin lỗi, mời trở lại xe. Ảnh: Quang Anh.

Một tuần sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc Sở đề nghị triệu tập cuộc họp Chi ủy và lãnh đạo Sở nhằm báo cáo lại sự việc xảy ra ở TP Vinh.

"Anh Dũng giải trình lại sự việc như tôi đã nói. Anh nói đã nhận thức hành vi của mình là sai trái, bày tỏ sự ân hận và xin chịu trách nhiệm, đề nghị Chi ủy xem xét xử lý theo thẩm quyền”, ông Tuấn Anh nói với Zing.vn.

Ở cuộc họp Chi ủy do ông Tuấn Anh chủ trì, tập thể lãnh đạo Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Ninh Bình đã nghe trình bày của 3 người liên quan và "thấy sự việc trùng khớp nhau". Tại đây, ông Dũng bày tỏ mong muốn xem xét sự việc trong khuôn khổ nội bộ, đồng thời công khai xin lỗi lái xe Linh trước mặt các lãnh đạo Sở khác. Lái xe Linh chấp nhận lời xin lỗi của Giám đốc Sở.

“Sau khi sự việc xảy ra, xác định đây là xô xát cá nhân ngoài giờ làm việc. Chi ủy yêu cầu anh Dũng nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và đã phê bình”, ông Tuấn Anh dẫn kết luận biên bản họp.

Vị Phó giám đốc Sở sau đó gặp trực tiếp lãnh đạo Tỉnh ủy Ninh Bình để báo cáo và gọi điện thông báo sự việc với Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy. Lãnh đạo Sở này cũng thông báo hướng giải quyết sự việc.

Trao đổi với Zing.vn, ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình, cho biết bản thân đã báo cáo sự việc trong chuyến đi công tác tại Nghệ An đến tập thể lãnh đạo Sở. 

“Hiện tôi là đối tượng đang bị kiểm tra, nên theo nguyên tắc tôi không thể trả lời gì thêm. Phóng viên muốn biết thêm có thể liên hệ về Sở để gặp lãnh đạo khác về vụ việc để nắm thông tin cho khách quan”, ông Dũng nói.

Lái xe Vũ Hàm Linh cho biết, ông Dũng đã 3 lần xin lỗi trực tiếp, trước đó có nhắn tin. "Tôi chấp nhận lời xin lỗi của ông Dũng", anh Linh nói.

Theo lãnh đạo Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Ninh Bình, ông Dũng (52 tuổi) nhậm chức Giám đốc Sở Khoa học công nghệ hồi tháng 1/2016. Trước đó, ông từng giữ các chức vụ Phó trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn, Chánh văn phòng Tỉnh ủy.

Theo ông Giang Tuấn Anh, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình, một số người nhận xét Giám đốc Vũ Đức Dũng là người nóng nảy.

Theo Zing

lái xe

tài xế

xin lỗi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.