Khách bật khóc giữa sân ga Sài Gòn vì trễ tàu Tết

Thứ sáu, 20/01/2017 14:41
Không đến kịp giờ tàu khởi hành, gia đình nữ hành khách bật khóc cho biết đã đi rất sớm nhưng vì kẹt xe nên trễ chuyến tàu Tết.
Không đến kịp giờ tàu khởi hành, gia đình nữ hành khách bật khóc cho biết đã đi rất sớm nhưng vì kẹt xe nên trễ chuyến tàu Tết.

Đó là trường hợp gia đình chị Nguyễn Thị N (quê Quảng Ngãi) mua vé tàu SE14 Sài Gòn – Hà Nội khởi hành lúc 9h40 ngày 20/1.

Nữ hành khách cho biết, vì nhà ở quận 12, sợ đường xa nên cả gia đình 4 người tranh thủ đến ga Sài Gòn sớm.

Khách bật khóc giữa sân ga Sài Gòn vì trễ tàu Tết
Chị N cùng gia đình trễ chuyến tàu Tết vào ngày 20/1 vì bị kẹt xe trên đường đến ga Sài Gòn. Ảnh: V.Quyết.

Tuy nhiên giữa đường bị kẹt xe nghiêm trọng, đến 10h cùng ngày mới đến được ga Sài Gòn thì nhân viên thông báo chuyến tàu đã khởi hành trước đó. Vị khách nữ sau đó rơi nước mắt vì lỡ chuyến tàu về quê ăn Tết mà trước đó đã bỏ biết bao công sức mới mua được vé.

"Sợ xa nên chúng tôi cố gắng đi rất sớm nhưng do kẹt xe nên khi chạy vào tới thì nghe nhân viên thông báo tàu đã rời ga. Cả gia đình giờ không có tàu về quê về", chị N buồn rầu tâm sự.

Nhận được thông tin, lãnh đạo ga Sài Gòn đã đến an ủi động viên những vị khách không may và ưu tiên sắp xếp cho gia đình chị N mua vé của chuyến tàu vào tối cùng ngày để về quê sum họp với người thân vào dịp Tết.

Theo ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, mỗi ngày cao điểm Tết có hàng chục trường hợp hành khách trễ tàu với lý do kẹt xe trên đường di chuyển đến ga. Do vậy, ông khuyến cáo hành khách nên sắp xếp có mặt tại ga ít nhất 30 phút trước khi tàu khởi hành.

Những trường hợp trễ tàu, nếu hành khách có nhu cầu tiếp tục hành trình thì phía ga sẽ bố trí để hành khách mua vé bổ sung những chuyến tàu sau để về quê đón Tết.

Theo ông Văn, mỗi ngày ga Sài Gòn đón khoảng 12.000 – 16.000 hành khách. Nếu phát hiện vé có dấu hiệu cạo sửa, sai thông tin… thì phía ga không giải quyết cho lên tàu.

Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet