Kinh hoàng đường siêu ngọt: Kiến không dám bâu, người cắm đầu húp

Người bán hàng tại chợ Đồng Xa (Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết chỉ cần mua 1 lạng đường siêu ngọt giá 50 nghìn thì chủ hàng chè có thể pha bán cả tuần.

Người bán hàng tại chợ Đồng Xa (Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) chobiết chỉ cần mua 1 lạng đường siêu ngọt giá 50 nghìn thì chủ hàng chè cóthể pha bán cả tuần.
Kinh hoàng đường siêu ngọt: Kiến không dám bâu, người cắm đầu húp
 

Loạiđường hóa học có tên Tangjing này được bán phổ biến ở các quầy hàng đồkhô tại các chợ. Tuy bao bì toàn chữ Trung Quốc nhưng người bán hàng mộtmực khẳng định đây là hàng Việt Nam.

Kinh hoàng đường siêu ngọt: Kiến không dám bâu, người cắm đầu húp
 

 Nhữnghạt đường màu trắng, nhỏ như viên B1, nhưng chủ các quầy đồ khô nói rằngđộ ngọt của nó thì gấp hàng chục, thậm chí hàng trăm lần loại đường míathông thường.

Kinh hoàng đường siêu ngọt: Kiến không dám bâu, người cắm đầu húp
 

 Chỉcần thả 1 viên đường vào bát nước nhỏ...

Kinh hoàng đường siêu ngọt: Kiến không dám bâu, người cắm đầu húp
 

Do loạiđường này lâu tan nên phải khuấy đều trong vòng 3-5 phút

Kinh hoàng đường siêu ngọt: Kiến không dám bâu, người cắm đầu húp
 

Nhúngthử ngón tay vào bát nước đường vừa pha

Kinh hoàng đường siêu ngọt: Kiến không dám bâu, người cắm đầu húp
 

 ...rồi nếm thử, vị ngọt đậm đọng rất lâu trên lưỡi. Thậm chí đã rửa tay vàilượt, rồi nếm lại vẫn có thể cảm nhận được độ siêu ngọt của loại đườngnày.

Kinh hoàng đường siêu ngọt: Kiến không dám bâu, người cắm đầu húp
 

 Dù cựcngọt nhưng khi thử để chiếc đũa đã khuấy nước đường hóa học kia ở nơi đểrác, không hề có một con kiến hay ruồi nào bâu vào.

Kinh hoàng đường siêu ngọt: Kiến không dám bâu, người cắm đầu húp
 

 Trongkhi đó, thử pha nước với loại đường mía thông thường, trong chốc lát,kiến đã kéo về bâu đầy 

Kinh hoàng đường siêu ngọt: Kiến không dám bâu, người cắm đầu húp
 

Chủquầy hàng bán loại đường hóa học này cho biết, hầu hết các quán chè đềusử dụng loại đường nói trên. Chỉ cần mua 1 lạng giá 50.000 đồng, chủquán có thể bán được cả tuần. Hòa ít đường này với nước rồi cho vào nồichè, chỉ trong ít phút, từng hạt đỗ đã có vị ngọt đậm đà mà đường míathông thường không thể sánh bằng

Theo Phunutoday.vn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.