Lời xin lỗi của người mẹ đơn thân vì không thể cho con một cái Tết trọn vẹn bên cả bố và mẹ

Từng có tuổi thơ bị lạm dụng tình dục, không ít lần tìm đến cái chết và cuộc hôn nhân đổ vỡ, chị Giang vẫn quyết đứng dậy từ những vấp ngã

Từng có tuổi thơ bị lạm dụng tình dục, không ít lần tìm đến cái chết và cuộc hôn nhân đổ vỡ, chị Giang vẫn quyết đứng dậy từ những vấp ngã, cố gắng cho con một cuộc sống hạnh phúc. Từ trong sâu thẳm, chị muốn gửi một lời xin lỗi tới con trai vì không thể cho em 1 cái Tết trọn vẹn.

Mạnh mẽ đứng lên từ những vấp ngã cay đắng nhất trong cuộc đời, chị Trương Quỳnh Giang (Hà Nội) quyết tâm làm mẹ đơn thân. Từ những ngày đầu biết mình sắp được làm mẹ, chị đã không hề có suy nghĩ bỏ con dù con đường phía trước còn rất nhiều gian nan. "Nếu mà con đã đến với mình tức là muốn trở thành con của mình. Bây giờ, tôi không chỉ sống cuộc đời cho riêng tôi mà tôi sống cuộc đời cho con mình".

Chương trình "Lời xin lỗi" - Tập 11: Tôi là mẹ đơn thân. Nguồn: VTV9. 

Từng có tuổi thơ bị lạm dụng tình dục, không dướt 1 lần tìm đến cái chết bằng những viên thuốc ngủ, cuộc sống trước đây của chị Giang chỉ là sự liên tiếp những chuỗi ngày đau đớn và tủi hổ. 

Làm mẹ đơn thân trước sự phản đối của gia đình nhà nội, cộng thêm sự dị nghị của người đời, những tưởng sẽ chẳng thể có lối thoát nào cho mình, chị đã bắt gặp một "tia nắng" trong cuộc đời là con trai. Giờ đây Quỳnh Giang đã có động lực sống và có kế hoạch chi tiết cho cuộc đời mình hơn.

"Con đến tôi bắt đầu có kế hoạch về cuộc đời của mình hơn. Ngày xưa tôi thích thì tôi làm, tôi không thích thì tôi không làm. Bây giờ có con, khi tôi đi đâu hay làm bất cứ điều gì thì tôi cũng nghĩ rằng là cái này có tốt cho con hay không?, làm cái này là có được hay không?".

Clip: Lời xin lỗi của người mẹ đơn thân vì không thể cho con một cái Tết trọn vẹn bên cả bố và mẹ - Ảnh 2.

Chị Trương Quỳnh Giang.

Như bao người mẹ có con khác, từ khi sinh con ra trên đời, chị Giang thấy mình có trách nhiệm hơn, cuộc sống có nhiều ý nghĩa hơn. Vừa phải làm tròn trách nhiệm của người mẹ, vừa phải cáng đáng vai trò của một người cha. "Khi làm mẹ thì tôi phải học cách làm thế nào để giao tiếp với con, học thế nào để con và mình có thể chia sẻ với nhau".

Dù có những lần dùng roi vọt để đánh con nhưng "đánh con đau bao nhiêu thì mẹ đau bấy nhiêu. Con khóc thì mẹ cũng khóc. Mỗi đêm nằm ôm con, tôi khóc vì không biết nên làm thế nào", chị Giang tâm sự. 

Trải qua nhiều sóng gió trong cuộc đời cùng con trai, bây giờ đối với chị, không có gì quý hơn giây phút 2 mẹ con bên nhau, quấn quýt, chăm sóc lẫn nhau. Tự cảm thấy mình có lỗi vì không thể cho con mái ấm có đầy đủ mẹ và cha, chị Giang đã tự cố gắng gấp 5, gấp 10 lần để con được hạnh phúc. "Chỉ cần có con là tôi cảm thấy hài lòng".

Clip: Lời xin lỗi của người mẹ đơn thân vì không thể cho con một cái Tết trọn vẹn bên cả bố và mẹ - Ảnh 3.

Chị luôn canh cánh trong lòng lời xin lỗi gửi tới con trai vì không thể cho em 1 cái Tết trọn vẹn.

Cứ vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, từ trong sâu thẳm, chị Giang luôn muốn gửi một lời xin lỗi tới con trai vì không thể cho em 1 cái Tết trọn vẹn. "Tôi luôn cảm thấy có lỗi vì không thể cho con một gia đình đầy đủ. Xin lỗi con vì không thể đưa con đi mua đào, mua quất cùng với cha và cũng không thể nhận tiền lì xì từ ông bà nội". 

Một lời xin lỗi được gửi đi, như một sự giãi bày từ trái tim một người mẹ đơn thân chịu nhiều cực khổ. Hạnh phúc đôi khi cũng chỉ đơn giản như thế, có mẹ có con, cuộc sống đã có thể trọn vẹn.

Theo Trí Thức Trẻ


mẹ đơn thân

lời xin lỗi

cái Tết trọn vẹn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.