Luật sư trưng biển hiệu "trực tiếp can thiệp cơ quan chức năng"

Tấm biển hiệu ghi các nguyên chức danh của luật sư Tuyên có kèm theo dòng chữ "trực tiếp can thiệp với các cơ quan chức năng..." đang gây sự chú ý của dư luận.

Tấm biển hiệu ghi các nguyên chức danh của luật sư Tuyên có kèm theo dòng chữ "trực tiếp can thiệp với các cơ quan chức năng..." đang gây sự chú ý của dư luận.

Luật sư trưng biển hiệu "trực tiếp can thiệp cơ quan chức năng"
Ảnh: nguồn linkhay

Theo đó, tấm biển hiệu có ghi tên luật sư Lê Hồng Tuyên, với phần giới thiệu là "nguyên Thanh tra viên cao cấp Thanh tra Chính phủ..." cùng khả năng "tư vấn hoặc trực tiếp can thiệp với các cơ quan chức năng giải quyết về kinh tế, nhà đất, hôn nhân..." được lan truyền trên mạng. 

Trao đổi với chúng tôi vào chiều tối 23/1, luật sư Lê Hồng Tuyên (73 tuổi, thành viên Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Ninh, hiện đang trú tại đường Nguyễn Cao, TP. Bắc Ninh) xác nhận biển hiệu này là của ông.

Đồng thời, ông tỏ ra khá bất ngờ khi tấm biển treo trước cửa ngôi nhà của gia đình nằm sâu trong ngõ đường Nguyễn Cao nhưng vẫn "có người chụp ảnh được".

Theo luật sư Tuyên, trước đây, ông từng là công tác tại Thanh tra Chính phủ, đảm nhiệm chức danh Thanh tra viên cao cấp và cũng từng tham gia Ban chấp hành Trung ương Hội Luật gia Việt Nam.

Do vậy, sau khi nghỉ hưu cách đây gần chục năm, chuyển từ Hà Nội về Bắc Ninh sinh sống hơn 1 năm, ông bắt đầu tham gia Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Ninh và đặt tấm biển giới thiệu trên trước cửa nhà chứ không mở công ty luật.

Chia sẻ về việc đề các chức danh "nguyên Thanh tra viên cao cấp Thanh tra Chính phủ, nguyên Ủy viên Trung ương Hội Luật gia Việt Nam" trên biển hiệu, luật sư Lê Hồng Tuyên cho rằng, đây là điều bình thường và ông chỉ suy nghĩ "có thế nào nói như vậy".

"Tôi chỉ nghĩ trước đây mình đã làm như vậy nên có thế nào viết lên thế chứ không hề muốn khoe khoang gì. Bởi thanh tra viên cao cấp của Thanh tra Chính phủ cũng chẳng là gì so với nhiều chức danh khác", ông Tuyên nói.

Lý giải thêm về việc dùng từ "trực tiếp can thiệp với các cơ quan chức năng..." trên biển hiệu, luật sư Tuyên cho hay:

"Trước đây, sau khi về nghỉ hưu tôi cũng đã đi gặp trực tiếp một số cơ quan chức năng để giúp những người dân oan ức, các việc bất công trong xã hội và việc giúp này hoàn toàn vô tư, không nặng về tiền bạc.

Tôi cũng tham gia sinh hoạt ở Đoàn Luật sư của tỉnh để cho vui, không hề có tham vọng hay kiếm tiền. Vì thế, mình cũng đề các thông tin đó lên như vậy cho mọi người biết đến mình, có vấn đề gì cần thì liên hệ mình giúp một cách vô tư chứ ngoài ra không có mục đích gì khác".

Theo Trí Thức Trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.