Người mẹ bắt con đứng ngoài trời mưa, rét từng bị bán sang Trung Quốc

Thứ hai, 20/03/2017 08:27
Năm 12 tuổi, chị Chu Thị T. bị bán sang Trung Quốc 6 -7 năm mới trở về Việt Nam nhưng khi về nước thì gia đình bắt đầu nảy sinh những mâu thuẫn.
Năm 12 tuổi, chị Chu Thị T. bị bán sang Trung Quốc 6 -7 năm mới trở về Việt Nam nhưng khi về nước thì gia đình bắt đầu nảy sinh những mâu thuẫn.

>> Trải lòng của người mẹ bắt con gái 3 tuổi cởi hết quần áo đứng ngoài trời mưa rét 


Người mẹ bắt con đứng ngoài trời mưa, rét từng bị bán sang Trung Quốc
Chị Chu Thị T.
 
Liên quan đến việc chị Chu Thị T. (trú tại tổ 7, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) bắt con gái không mặc quần, áo đứng ngoài trời mưa, rét, PV đã có cuộc trao đổi với ông Chu Ngọc A. (69 tuổi, bố đẻ chị T.).

Theo ông A., việc chị T. hay đánh, chửi con gái là do chị này bắt cháu Trần Kim H. (3 tuổi, con gái chị T.) trông em nhưng do còn quá nhỏ, không trông được để cho em khóc khiến chị T. bực tức rồi dẫn đến việc đánh con.

Mỗi lần chị T. đánh, chửi 2 con như vậy, ông A. đều hết lời khuyên bảo nhưng không được.

Người mẹ bắt con đứng ngoài trời mưa, rét từng bị bán sang Trung Quốc - Ảnh 1.
Ông Chu Ngọc A. (bố đẻ chị T.)

Chia sẻ với PV về cuộc sống của con gái, ông Chu Ngọc A. buồn rầu cho biết, chị T là con út trong 7 người con của ông.

Năm 2000, không lâu sau khi vợ ông mất, chị T. nghe lời người quen lên Lạng Sơn chơi và bị lừa bán sang Trung Quốc.

Phải 6 -7 nắm sau, con gái ông A. mới tìm được về nhà nhưng từ khi về, trong gia đình lại nảy sinh mâu thuẫn khiến anh em không hòa thuận.

'Tìm được con về nhưng phận gái mà bị lừa sang Trung Quốc như vậy nên trong làng cũng chẳng ai muốn lấy con gái ông A. về làm vợ.

Sau đó, chị T. yêu một người ở gần nhà và có cháu bé H. nhưng không bao lâu thì anh ta bị đi tù, gia đình họ cũng không đồng ý để chị này về làm dâu.

"Sau đó, nó lại gặp được một người đàn ông ở Nghệ An ra đây làm thuê và có đứa con thứ hai nhưng rồi anh ta lại về quê, bỏ lại con cho con gái tôi một mình nuôi nấng.

Giờ một mình T. nuôi hai đứa con thơ, cuộc sống cũng rất khó khăn, vất vả, cả nhà chỉ có tôi và thằng thứ năm thỉnh thoảng vẫn giúp đỡ nó. 

Những anh, chị còn lại thì tức nó (chị T.) đủ đường, chửi bới nó, nó mới cáu, mới chửi", ông A. buồn rầu chia sẻ.

Người mẹ bắt con đứng ngoài trời mưa, rét từng bị bán sang Trung Quốc - Ảnh 2.
Túp lều 3 mẹ con chị T. sinh sống.

Chia sẻ về bố đẻ của 2 cháu Trần Kim H.(3 tuổi) và Trần Văn Q. (9 tháng tuổi), chị T. cho hay, bản thân mình mồ côi mẹ từ bé. Đến khi 12 tuổi thì bị bán sang Trung Quốc, 6-7 năm sau mới trở về được.

"Mừng rỡ khi được trở về nhà nhưng về đến nhà thì gia đình lại không nhận tôi. Khi đó, không hiểu số phận sắp xếp thế nào mà tôi gặp được bố con bé (cháu H.).

Khi ở với nhau, hai người cũng làm đủ nghề để kiếm sống rồi dựng cái lều tôn, đến nay cũng được 7 năm rồi.

Giờ cuộc sống của ba mẹ con rất khó khăn, bản thân lại không làm được gì để kiếm tiền nên không biết bao giờ mới hết khổ.

Ba mẹ con thi thoảng khi lên chợ cũng nhiều người tốt, họ biết hoàn cảnh nên hay cho tiền, quần áo cho các cháu", chị T. buồn rầu chia sẻ.

Người mẹ bắt con đứng ngoài trời mưa, rét từng bị bán sang Trung Quốc - Ảnh 3.
Ba mẹ con chị T.

Chị T. cũng cho hay, trước đây mình cũng thường làm nghề thêu tranh, đính đá, bán quần áo nhưng từ khi sinh cháu Trần Văn Q., chị đành ở nhà chăm con, khi cuộc sống quá khó khăn thì lại phải đi xin.

"Chờ đến khi con trai được 1 tuổi thì tôi sẽ đi làm thuê để trả nợ. Tôi không bao giờ có ý nghĩ muốn bán hay cho con đi như lời người ta nói…", chị T. nói.

Bà Phạm Thị Hương - Chủ tịch HĐND phường Đồng Mai, quận Hà Đông cho biết, ngay trong buổi họp sáng thứ 2 (ngày 20/3), bà Hương sẽ có ý kiến với lãnh đạo UBND phường, đồng thời chỉ đạo Hội phụ nữ đến gia đình cháu bé trên để tìm hiểu thông tin, tuyên truyền vận động, đồng thời có biện pháp xử lý để việc này không tái diễn.

>> Phẫn nộ mẹ bắt con trai 3 tuổi cởi truồng, đứng giữa trời mưa

Theo Hoàng Hải (Trí Thức Trẻ)

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet