Trải lòng của người mẹ bắt con gái 3 tuổi cởi hết quần áo đứng ngoài trời mưa rét

T. khẳng định, không đánh đập con như nhiều người bàn tán, mà đó là cách dạy con của mình.

T. khẳng định, không đánh đập con như nhiều người bàn tán, mà đó là cách dạy con của mình.

Mắng, chửi là để dạy con?

Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh bé gái 3 tuổi bị mẹ cởi quần áo, bắt đứng ngoài đường giữa trời mưa gió lạnh, chiều 18/3, chúng tôi đã đến tổ 7, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội để tìm gặp Chu Thị T., mẹ của bé gái nói trên.

Trong căn nhà nhỏ bé bên lề đường được lợp tạm bằng nhiều tấm tôn, T. có khuôn mặt khắc khổ, lam lũ bày tỏ, có biết sự việc trên và cho rằng, mọi người đã hiểu lầm về mình.

Trải lòng của người mẹ bắt con gái 3 tuổi cởi hết quần áo đứng ngoài trời mưa rét - Ảnh 1.

Bé H. không mặc quần áo, ngồi co ro giữa trời mưa rét.

"Mấy ngày qua trời mưa, nhà ít quần áo nên cháu không còn quần áo mặc, tôi để con ở nhà đi xách nước để tắm rửa cho các cháu. Về thì thấy cháu đứng ngoài trời mưa và ai đó đã quay clip, đưa lên mạng rồi bảo tôi không mặc quần áo cho con", T. tay ôm đứa con nhỏ (em của bé gái trong clip), nước mắt lừng tròng, phân trần.

Về phần mình, T. cho biết, trước kia, T. làm nghề bán hàng, thêu tranh thuê, còn hiện tại, bé thứ 2 còn nhỏ, mới 9 tháng, nên vẫn chưa đi làm. Do cuộc sống khó khăn nên người chồng đã bỏ về quê, để lại 3 mẹ con T. lăn lộn nơi đất khách quê người. Bé H., nhân vật chính trong đoạn clip đang gây xôn xao trên mạng xã hội, đã 3 tuổi nhưng vẫn chưa được đi học. Cũng vì vậy mà tính tình T. có phần cáu bẳn.

Tuy nhiên, T. cho rằng, việc đánh bé H. không phải là bạo lực, mà đó là cách T. dạy con.

Trải lòng của người mẹ bắt con gái 3 tuổi cởi hết quần áo đứng ngoài trời mưa rét - Ảnh 2.

3 mẹ con T.

T. cho biết: "Ai cũng có quyền dạy bảo nếu con mình làm sai". Tuy nhiên T. khẳng định, mình không hề hành hạ hay đánh đập con. "Cuộc sống khó khăn vậy nhưng tôi vẫn cố nuôi các con, nếu ý nghĩ đánh đập con hay không nuôi được con thì tôi đã gửi cho trại trẻ mồ côi rồi. Có chết đói, chết khát tôi vẫn nuôi hai cháu nên người chứ không phải bán con lấy tiền để ăn chơi hay đánh đập, hành hạ con mình…", T. khẳng định.

Tổ dân phố nhiều lần góp ý nhưng đều bị mắng chửi

Trao đổi với chúng tôi về trường hợp mẹ con T. và sự việc như đoạn clip đăng tải trên mạng, ông Đoàn Thế Dân, Bí thư chi bộ tổ 7 cho biết, sau khi hay tin về đoạn clip trên, tối 17/3, ông cùng công an phường Đồng Mai và lãnh đạo UBND phường đã đến nhắc nhở, can thiệp về cách T. dạy con cái.

Trải lòng của người mẹ bắt con gái 3 tuổi cởi hết quần áo đứng ngoài trời mưa rét - Ảnh 3.

Ông Dân cũng thông tin thêm, T. từng vi phạm pháp luật và đây không phải lần đầu chính quyền địa phương đến gia đình T. làm việc. Trước đó, nhiều lần chứng kiến cảnh T. đánh con, ông và những người xung quanh chạy sang can ngăn, góp ý, tuy nhiên, T. không nghe mà còn mắng chửi cả mọi người và cho rằng, đó là cách T. dạy con.

Và cho biết, nguyên nhân T. thường xuyên chửi bới, đánh các con có thể là do bản thân mâu thuẫn với các anh, chị trong gia đình nhà chồng, rồi từ chuyện người lớn giải quyết không được nên đã lấy các con ra để hành hạ.

"Hiện chính quyền địa phương đang xem xét phương án xin chuyển cho mẹ con T. ở nơi khác để tránh mâu thuẫn với những người trong gia đình", ông Dân nói.

Theo Trí Thức Trẻ

phạt con

Dạy con

trải lòng

cởi hết quần áo đứng ngoài trời


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.