Người Việt Nam tại UAE vượt qua khó khăn thời Covid-19, nô nức chuẩn bị cổ vũ đội tuyển

Tình yêu đội tuyển của người Việt xa quê hương tại UAE thật mãnh liệt. Sau khi đợi hai tiếng đồng hồ ở sân bay đón đội tuyển Việt Nam, hôm nay họ tiếp tục gác lại công việc để cùng nhau tiếp lửa đội tuyển thi đấu.

Anh D.H là người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Dubai, đã đợi rất lâu để có thể được đi xem đội tuyển. Do theo quy định của nước sở tại, kết quả xét nghiệm Covid-19 chỉ tính trong 48 giờ trước trận đấu nên anh đã đợi tới sát ngày mới đi lấy mẫu. Mất 150 dirham UAE (khoảng hơn 900 nghìn đồng) nhưng anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc. 

Ngày hôm nay, trước khi ra sân xem đội tuyển anh lại vừa mới đi đăng ký kết hôn cùng nửa kia của đời mình. Sẽ là một món quà lớn cho anh và người ấy nếu đội tuyển giành chiến thắng hôm nay.

Người Việt Nam tại UAE vượt qua khó khăn thời Covid-19, nô nức chuẩn bị cổ vũ đội tuyển-1

Anh D.H chia sẻ với người viết hóa đơn xét nghiệm Covid để có thể đi xem đội tuyển (Ảnh: FBNV)

Ban tổ chức sẽ bán ra 4.518 vé chia đều cho hai CĐV hai đội Việt Nam và UAE. Mức giá dao động từ 165.000 tới 830.000 VNĐ. Ngay từ khi có thông báo được vào sân xem trận đấu này, những hội nhóm người Việt tại UAE đã rộn ràng lập nhóm đi xem. Cho đến ngày 6/6, ước tính đã có 300 vé được bán ra.

Chị Ánh cùng những người bạn của mình cũng đã đi xét nghiệm, thu xếp công việc để đi cổ vũ ĐT Việt Nam. Nhưng ngay trước ngày trận đấu diễn ra, chị đã có suy nghĩ khác. "Xét nghiệm thì cũng xét nghiệm rồi. Nhưng mình quyết định sẽ không vào xem trận này. Trước trận mình sẽ cùng những bạn không có điều kiện vào sân xem tập trung ở trước sân cổ vũ đội. Sau đó mọi người tập trung tại nhà một bạn rồi vừa ăn uống vừa xem đội tuyển. Cờ, trống, băng rôn... đã đủ cả, chỉ còn đợi xe của thầy Park và đội thôi", chị cho hay.

Những hành động tiếp lửa của bà con kiều bào này sẽ là động lực to lớn để các cầu thủ đội tuyển Việt Nam bước vào trận đấu gặp đội tuyển Indonesia. Hy vọng rằng các cầu thủ sẽ giành chiến thắng để đáp lại tình cảm của người Việt trong và ngoài nước.

Người Việt Nam tại UAE vượt qua khó khăn thời Covid-19, nô nức chuẩn bị cổ vũ đội tuyển-2

Người Việt Nam tại UAE vượt qua khó khăn thời Covid-19, nô nức chuẩn bị cổ vũ đội tuyển-3

Người Việt Nam tại UAE vượt qua khó khăn thời Covid-19, nô nức chuẩn bị cổ vũ đội tuyển-4

Người Việt Nam tại UAE vượt qua khó khăn thời Covid-19, nô nức chuẩn bị cổ vũ đội tuyển-5

Chị Ánh cùng những người bạn sẽ tạm gác lại ý nguyện cá nhân để hỗ trợ những người khác không có điều kiện vào sân (Ảnh: FBNV)

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/nguoi-viet-nam-tai-uae-vuot-qua-kho-khan-thoi-covid-19-no-nuc-chuan-bi-co-vu-doi-tuyen-402021761873832.htm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.