Nữ giáo viên kể lại giây phút bị kẻ trộm chó cướp xe máy để bỏ trốn

Thứ ba, 17/10/2017 19:20
Đang trên đường đến trường, chị Liên bất ngờ bị tên "cẩu tặc" lao đến cướp xe máy rồi tăng ga bỏ chạy khiến chị rất hoảng sợ, không biết chuyện gì xảy ra.
Đang trên đường đến trường, chị Liên bất ngờ bị tên "cẩu tặc" lao đến cướp xe máy rồi tăng ga bỏ chạy khiến chị rất hoảng sợ, không biết chuyện gì xảy ra.

>>
Nỗi đau của người vợ có chồng bị bắt do đánh tử vong trộm chó

Nữ giáo viên kể lại giây phút bị kẻ trộm chó cướp xe máy để bỏ trốn
Chị Liên kể lại giây phút bị cướp xe máy.

Liên quan đến vụ trộm 5 con chó, một người bị đánh tử vong ở khu vực cầu Máng Bảy (nối liền xã Hồng Thái và xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội) gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua, chiều 16/10, PV đã tìm về khu vực huyện Phú Xuyên để tìm hiểu vụ việc.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Xuyên đang tạm giữ hình sự hai nghi phạm là Nguyễn Văn Thức và Hoàng Văn Tài (cả hai trú tại xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên) để điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của Nguyễn Ngọc Ban (SN 1989, trú tại xã Quang Trung, huyện Phú Xuyên, Hà Nội - người ăn trộm chó vào trưa 12/10 ở địa bàn xã Hồng Thái).

Được biết, tại hiện trường ở khu vực cầu Máng Bảy, Nguyễn Ngọc Ban bị đánh tử vong còn Nguyễn Văn Hoà (SN 1979, trú tại xã Quang Trung, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội - người đi cùng Nguyễn Ngọc Ban) đã nhanh chóng cướp xe máy của người đi đường chạy thoát thân.

Nữ giáo viên kể lại giây phút bị kẻ trộm chó cướp xe máy để bỏ trốn - Ảnh 1.

Khu vực cầu Máng Bảy, nơi Nguyễn Ngọc Ban bị đánh tử vong.

Qua tìm hiểu của PV, người bị Hòa cướp xe là chị Phạm Thị Liên (ở xã Hồng Thái, Phú Xuyên, Hà Nội).

Sau khi được người dân chỉ dẫn, chiều 16/10, PV đã có cuộc trò chuyện với chị Liên về thời khắc bị tên trộm chó cướp xe.

Chị Liên kể, vào khoảng 14h ngày 12/10, khi đang trên đường từ nhà đến trường để dạy học thì có một người đàn ông quần áo ướt chạy sộc đến.

Nghĩ là người này say rượu nên chị Liên đã đi sát vào mép đường. Thế nhưng, khi vừa nhìn thấy chị Liên, người đàn ông này (Nguyễn Văn Hoà - PV) đã vội chặn xe máy của chị lại hô lớn: "Cho tôi mượn xe nhanh lên không có người ta giết tôi chết".

Nữ giáo viên kể lại giây phút bị kẻ trộm chó cướp xe máy để bỏ trốn - Ảnh 2.

Khu vực Ban tử vong.

"Vừa nói dứt câu, người đàn ông này lôi tôi ra khỏi xe. Lúc đấy, thật sự tôi hoảng sợ nhưng vẫn cố giữ xe lại, thò tay rút chìa khóa nhưng không được.

Cả hai bên lúc này rằng co nhau, tôi cố níu đuôi chiếc xe lại nhưng người đàn ông kia vẫn cướp được chiếc xe và vặn ga nhanh để bỏ chạy khiến tôi bị ngã xước cả tay", người phụ nữ kể.

Sau khi bị người đàn ông cướp chiếc xe, chị Liên đã lên trình báo cơ quan công an. Đến ngày 14/10, nữ giáo viên này lên trụ sở công an nhận tài sản cá nhân về.

Chiều cùng ngày (14/10), mẹ và vợ người đàn ông cướp xe của chị Liên đã xuống gia đình xin lỗi và giải thích Nguyễn Văn Hòa chỉ cướp xe đi đầu thú chứ không phải có ý định cướp để mang đi bán.

Nữ giáo viên kể lại giây phút bị kẻ trộm chó cướp xe máy để bỏ trốn - Ảnh 3.

Con đường dẫn đến Cầu Máng Bảy, nơi mà Hoà và Ban đã bỏ chạy.

Khi nghe gia đình Hoà giải thích về việc cướp xe máy này của hắn ta, chị Liên đã không yêu cầu đền bù hay trách móc gì thêm nữa.

"Trước đó tôi cũng không biết có vụ trộm chó xảy ra cho đến khi công an mời lên lấy lời khai tôi mới hay biết và tường trình lại sự việc", chị Liên nói.

Trước đó, vào trưa 12/10, Nguyễn Ngọc Ban và Lê Văn Hòa rủ nhau đi trộm chó. Sau khi câu trộm được 5 con chó ở xã Hồng Thái (huyện Phú xuyên, Hà Nội) hai người này bị người dân địa phương phát hiện truy đuổi.

Khi bọn chúng chạy đến cầu Máng Bảy (nối hai xã Nam Triều và Hồng Thái) thì Ban bị vây đánh tử vong còn Hòa chạy về UBND xã Quang Trung đầu thú.

Theo lãnh đạo Công an xã Nam Triều cho biết, khi công an xã tới hiện trường Ban tử vong, trên người có thương tích. Cạnh nơi Ban tử vong, cơ quan điều tra phát hiện chiếc xe máy Ban và Hòa sử dụng trộm chó, súng tự chế bắn điện và 1 bao tải có 4 con chó.

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet