Nữ Phó chủ tịch quận giãi bày vụ 'gọi CA trông xe để ăn bún'

Thứ hai, 17/07/2017 11:35
Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang khẳng định không gọi lãnh đạo, công an phường ra trông xe để mình ăn bún.
Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang khẳng định không gọi lãnh đạo, công an phường ra trông xe để mình ăn bún.

Những ngày qua, dư luận xôn xao trước clip có nội dung phó chủ tịch của một quận tại Hà Nội “điều” lãnh đạo phường ra trông xe để mình đi ăn bún.

Sau đó, người trong clip nhanh chóng được xác định là bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Liên quan đến vụ việc, bà Trang xác nhận có xuất hiện trong đoạn clip đó, nhưng khẳng định không gọi điện để yêu cầu lãnh đạo, công an phường ra trông xe như mạng xã hội đăng tải.

Phó chủ tịch quận Thanh Xuân, Lê Mai Trang
Bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân. Ảnh: Báo Chất lượng Việt Nam

Theo bà Trang, sự việc xảy ra cách đây đã 10 ngày, vào khoảng 12h20 ngày 7/7, lúc đó bà Trang cùng một nữ cán bộ trên đường đi học về có ghé phố Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc) để ăn trưa.

Bà Trang cho biết, ô tô là do nữ cán bộ kia lái và đỗ. Khi xuống xe, bà Trang cũng có hỏi là đỗ ở ngã ba như vậy có được không thì người đi cùng nói đỗ nhanh, ăn xong đi luôn. Với lại đường này không có biển cấm đỗ xe.

"Khi tôi đang vào quán bún ở trong ngõ thì nghe tiếng chị chủ quán cà phê chạy ra nói rất gay gắt với nữ cán bộ đi cùng mình.

Chúng tôi cảm thấy lạ vì rất nhiều xe đỗ được ở đó tại sao mình lại không được đỗ. Lúc sau sự việc căng thẳng hơn, người phụ nữ kia cứ xưng mày tao với chúng tôi" - lời bà Trang.

Về việc gọi điện thoại, bà Trang giải thích, do thấy tình hình căng thẳng nên gọi cho bà Ngô Mỹ Linh, Phó chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân).

Sau khi được bà Linh khẳng định rõ tuyến phố này hoàn toàn có quyền đỗ xe nhưng phải đúng chiều, bà Trang và đồng nghiệp đi vào quán bún.

Tuy nhiên, nhìn nhận lại sự việc bà Trang cũng cho rằng, việc đỗ xe ở ngã ba của cán bộ đi cùng mình chưa đúng. Bởi phần đuôi xe đã lấn chiếm một phần đường của xe đi từ trong ngõ ra.

Có người trông xe sao ô tô bị đổ nước mắm?

Liên quan đến việc trong clip cũng xuất hiện Chủ tịch UBND phường Vũ Minh Lộ và một cán bộ công an ra trông xe, bà Trang cho hay, bà không làm việc đó.

"Sau này tôi có hỏi tại sao biết chuyện, ông Lộ nói rằng đang ăn ở gần đó có một người phụ nữ số máy lạ gọi đến nói rằng ở trước quán cà phê trên đường Nguyễn Quý Đức có va chạm, cãi cọ" - lời bà Trang.

Phó chủ tịch quận Thanh Xuân, Lê Mai Trang
Bà Lê Mai Trang (áo xanh). Ảnh cắt từ clip 

Theo bà Trang, khi cán bộ phường đến mọi chuyện đã kết thúc rồi. Ông Lộ đứng đó mấy phút, không thấy chuyện gì nữa là đi ngay. Còn việc cán bộ công an đứng đó như kiểu trông xe, bà Trang cho rằng hoàn toàn không biết, sau này ông Lộ nói là người đi cùng ông.

"Tôi khẳng định không gọi bất cứ ai ra trông xe để mình ăn trưa cả. Thông tin đó hoàn toàn bịa đặt" - bà Trang nói rõ.

Khẳng định rõ thêm việc này, bà Trang giãi bày, nếu trông thì tại sao xe bị đổ nước nắm.

Khoảng 12h45 ăn trưa xong ra xe thì thấy nồng nặc mùi nước mắm. Ô tô bị ai đó đổ nước mắm be bét ở trước kính và hai bên cửa xe.

Sau đó, sự việc này được phản ánh lên lãnh đạo UBND và trưởng công an phường Thanh Xuân Bắc.

Bà Trang cũng cho biết, sẽ có báo bằng văn bản lên Thành ủy Hà Nội về toàn bộ sự việc.

Theo VietNamNet

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet