Nữ phóng viên bị “khủng bố” bằng phân bò trước cửa phòng

Thứ hai, 02/04/2018 11:12
Chị cũng nhận được tin nhắn và điện thoại đe dọa sau khi bài viết đăng trên báo.
Theo phản ánh của nữ PV Cẩm Tú, PV báo Thời Đại thì thời gian qua, chị có nhiều bài viết phản ánh tiêu cực, ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Chị cũng nhận được tin nhắn và điện thoại đe dọa sau khi bài viết đăng trên báo.

Theo lời kể của nữ PV Cẩm Tú thì: "Thời gian vừa qua, tôi có nhiều bài viết phản ánh tiêu cực, ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đặc biệt, vào ngày 30/3/2018 vừa qua, trên Thời Đại Online có đăng tải bài viết phản ánh tiêu cực tại một doanh nghiệp".

Sau khi bài viết vừa đăng tải, PV Cẩm Tú liên tục nhận được nhiều cuộc điện thoại lạ gọi đến. Trong đó có nhiều cuộc điện thoại và tin nhắn (người mà nữ PV này quen biết) đã đe dọa một cách trắng trợn.

Nữ phóng viên bị “khủng bố” bằng phân bò trước cửa phòng - Ảnh 1.

Phân bò bị bôi và trét loang lổ trước cửa phòng của phóng viên

Vào đêm 31/3 và rạng sáng 1/4, trước cửa căn phòng thuộc tòa nhà CT2B phường Quang Trung, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, nơi mẹ con PV Cẩm Tú ở đầy những phân bò. Lượng phân bò lớn, chắc chắn là do người khác mang đến, được bôi trét và đổ lên trước cửa phòng bốc mùi hôi thối cả 1 tầng của tòa nhà này trong khi 2 mẹ con của nữ PV này đang về chịu tang của bố đẻ vừa mất.

Chị Huyền, là hàng xóm của PV Cẩm Tú phản ánh : "Tôi đang nằm ngủ ngửi thấy mùi hôi thối nên dậy mở cửa và thấy hàng loạt phân bò thành đống trước phòng ở của chị Tú. Tôi gõ cửa nhưng không thấy ai trả lời và đến khoảng 3 giờ sáng vì mùi hôi thối nồng nặc nên tôi đã liền gọi điện thoại cho chị Tú. Lúc đó, tôi mới biết chị Tú ở quê chịu tang cha, tối không về nhà ngủ nên chưa biết sự việc".

Nhận được tin báo, PV Cẩm Tú trở về nhà chứng kiến sự việc, đã đến trình báo và cung cấp đầy đủ mọi thông tin liên quan với Công an phường Quang Trung, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An.

Tại cơ quan Công an, vẫn đang trong tâm trạng hỗn loạn, chị Tú rưng rưng nước mắt chia sẻ: "Từ trước tới nay 2 mẹ con tôi sống không gây thù kết oán hay mất lòng ai. Tôi chỉ muốn làm tròn trách nhiệm của 1 PV là phản ánh đúng sự thật. Không biết đây có phải là lý do để họ đối xử 1 cách hèn hạ với người phụ nữ như tôi không. Mong các anh Công an nhanh chóng điều tra làm rõ, để đưa những kẻ này ra ánh sáng, cho mẹ con tôi ổn định cuộc sống và tôi yên tâm công tác".

Nữ phóng viên bị “khủng bố” bằng phân bò trước cửa phòng - Ảnh 2.

Với lượng lớn phân bò khiến cả 1 tầng khu chung cư bốc mùi hôi thối

Với những kẻ dở chiêu trò bẩn thỉu đối với một người phụ nữ một mình bươn chải nuôi con, lại sẵn sàng đương đầu với những sai phạm trong nhiều "mặt trận", thì chắc chắn, những đống phân bò trên không thể làm PV Cẩm Tú bớt đi nhiệt huyết với công việc.

Đề nghị Tỉnh ủy Nghệ An, UBND tỉnh Nghệ An, Công an tỉnh Nghệ An có chỉ đạo quyết liệt, kịp thời để lôi những kẻ "khủng bố" PV bị phơi bày ra ánh sáng, nhằm đảm bảo tính mạng, nhân phẩm không phải riêng của PV Cẩm Tú mà cả những PV, nhà báo khác đang sinh sống và hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Thời Đại Online sẽ tiếp tục phản ánh thông tin mới nhất của vụ việc.

Theo Thời đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet