Nữ tiểu thương hắt tiết lợn vào người Chủ tịch huyện vì nghe hô có "cán bộ đánh dân"

Thứ năm, 01/03/2018 07:25
Theo chị Nguyễn Thị Loan, chị chỉ cầm lọ đựng tiết lợn hắt theo, không biết có trúng người Chủ tịch huyện Hương Khê hay không.
Theo chị Nguyễn Thị Loan, chị chỉ cầm lọ đựng tiết lợn hắt theo, không biết có trúng người Chủ tịch huyện Hương Khê hay không.


Nữ tiểu thương hắt tiết lợn vào người Chủ tịch huyện vì nghe hô có "cán bộ đánh dân"

Chị Nguyễn Thị Loan (38 tuổi, trú tại thị trấn Hương Khê) người bị khởi tố vì hắt tiết lợn lên người ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vào ngày 9/2 (tức ngày 24 Tết), cho biết trên báo Đời sống & Pháp lý, khi nghe ồn ào, nhiều người la hét "nói cán bộ đánh dân" nên chị chạy lại xem.

Thời điểm nói trên, theo chị Loan, trên người công an và ông Huấn đã dính tiết lợn. "Lúc đó rất đông người, thấy mọi người nhốn nháo, nên tôi cũng cầm lọ đựng tiết lợn rồi hắt theo, nhưng không biết trúng ai hay không. Tôi hành động bắt chước theo mọi người chứ không nghĩ sự việc lại thành ra thế này", chị Loan phân trần.

Theo tố cáo của chị Trần Thị Hiền (SN 1979, tiểu thương tại chợ Sơn) trên báo Vietnamnet, chị chính là người dân đã bị ông Huấn tát tại chợ như lời chị Loan kể.

Chị Hiền cho biết, cách đây vài tháng, dịch lở mồm long móng xuất hiện ở lò giết mổ tập trung đóng tại xã Gia Phố. Người dân yêu cầu phải có hỗ trợ mới được tiêu hủy lợn.

Tại cuộc họp để tiêu hủy lợn dịch, có ít người dân tham gia, Chủ tịch huyện Hương Khê đã gọi chị Hiền lên đề nghị chị đứng ra nói với dân để cán bộ thú y đưa lợn đi tiêu hủy và hứa sẽ hỗ trợ 75% giá trị mỗi con lợn mua vào, nhưng sau đó ông Huấn không giữ lời hứa.

Ngày 9/2 (tức ngày 24 Tết), khi ông Huấn đi chỉ đạo công tác giết mổ tại chợ Sơn, chị Hiền đòi tiền hỗ trợ lợn chết do dịch bệnh lây lan từ lò mổ tập trung thì bị ông Huấn tát.

Bà Phạm Thị Loan, một tiểu thương tại chợ Sơn xác nhận thêm trên Đời sống & Pháp lý bà chứng kiến tận mắt ông Huấn tát chị Hiền.

Chị Phạm Thị Hương (trú tại TT Hương Khê) cũng khẳng định với nguồn trên, đã nhìn thấy ông Huấn dùng tay phải tát chị Hiền vào mặt.

Nữ tiểu thương hắt tiết lợn vào người Chủ tịch huyện vì nghe hô có cán bộ đánh dân - Ảnh 2.

Tiết lợn dính đầy người ông Lê Ngọc Huấn.

Tuy nhiên, trả lời trên báo Vietnamnet, ông Huấn cho biết ông không tát chị Hiền.

"Lúc đó chị Hiền nói nếu hôm nay không trả tiền thì không ra được khỏi chợ. Chị Hiền giữ tay tôi lại, lực lượng công an đã đến và gỡ tay chị Hiền ra khỏi tay tôi.

Sau đó dân ùa đến, tôi và lực lượng công an bị hắt tiết lợn trúng người. Công an điều tra ra chị Loan hắt tiết lợn vào người tôi. Tôi cũng không hiểu vì sao chị Loan lại làm như vậy", ông Huấn giải thích.

Liên quan đến việc Chủ tịch huyện Hương Khê bị hắt tiết lợn, báo Dân Trí cho hay, chiều ngày 26/2, Công an huyện này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tiểu thương Nguyễn Thị Loan về tội Làm nhục người khác.

Chị Nguyễn Thị Loan được tại ngoại song bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Về việc phía UBND huyện hứa hỗ trợ 75% số tiền lợn bị dịch tại lò khi tiêu hủy, nhưng lại không thực hiện, ông Huấn nói trên Đời sống & Pháp lý:

"Lợn đền bù là theo chính sách của nhà nước, là dành cho những người chăn nuôi mà họ tiêm phòng đầy đủ nhưng vẫn bị dịch. Còn đây bị dịch tại lò mổ thì không được bồi thường hỗ trợ. Tuy nhiên tôi vẫn sẽ trình lên lãnh đạo để xin hỗ trợ cho người dân".

Theo Thời đại
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet