Nước mắt hạnh phúc của người mẹ sang Pháp đòi quyền nuôi con: Tôi đếm từng ngày để được gặp con

Chị Huyền vui mừng cho biết sẽ tiếp tục làm các đơn yêu cầu gởi thi hành án để sớm gặp lại con đứa con gái 3 tuổi của mình.

Sau khi được TAND TP.HCM công nhận quyền nuôi con mà bản án của tòa án Pháp xét xử, chị Huyền vui mừng cho biết sẽ tiếp tục làm các đơn yêu cầu gởi thi hành án để sớm gặp lại con đứa con gái 3 tuổi của mình.

>>

Ngày 31-5, Tòa Gia đình và Người chưa vị thành niên TP.HCM đã công nhận và cho thi hành bản án hôn nhân gia đình của tòa án Pháp xét xử trước đó giữa chị Nguyễn Thị Thanh Huyền (SN 1985) và ông A.S.Alex (42 tuổi, quốc tịch Pháp) với quyền nuôi cháu Sara Thiên Kim (SN 2014) cho chị Huyền dù ông Alex vắng mặt.

Nước mắt hạnh phúc của người mẹ sang Pháp đòi quyền nuôi con: Tôi đếm từng ngày để được gặp con - Ảnh 1.

Vẻ lo lắng của chị Huyền khi nghe phiên tòa đọc kết quả xét xử

Tại phiên họp chiều nay, sau khi phía VKS phát biểu căn cứ vào điều ước quốc tế và ký kết tương trợ tư pháp giữa Pháp và Việt Nam, ông Alex được triệu tập hợp lệ, đề nghị tòa chấp nhận yêu cầu của chị Huyền, chấp nhận bản án của tòa án Pháp được thi hành tại Việt Nam vào ngày 24-5, chủ tọa phiên tòa Trần Thị Nhung nhận định: "Căn cứ các điều khoản của Bộ luật Tố tụng dân sự Việt Nam, đơn yêu cầu giải quyết công nhận và cho thi hành bản án của tòa án Pháp là phù hợp với luật pháp Việt Nam, nộp đơn đúng thời hạn để giải quyết, sau 2 lần triệu tập ông Alex không có mặt nhưng TAND vẫn tiến hành xét xử. Theo quy định con dưới 36 tháng tuổi sẽ theo mẹ của luật pháp Việt Nam, các thủ tục cấp dưỡng của người bố dành cho con, TAND TP.HCM công nhận bản án của tòa án Pháp, quyền nuôi bé Sara Thiên Kim cho chị Huyền, sau 15 ngày ra thông báo, bản án sẽ có hiệu lực thi hành".

Nước mắt hạnh phúc của người mẹ sang Pháp đòi quyền nuôi con: Tôi đếm từng ngày để được gặp con - Ảnh 2.

Chị Huyền cùng luật sư Ngọc Nữ tại phiên tòa xét xử

Sau khi nhận được kết quả từ chủ tọa phiên tòa, chị Huyền không giấu được nỗi xúc động, chị cho biết sau bao nhiêu ngày chờ đợi, gõ cửa khắp nơi từ Việt Nam sang Pháp rồi quay về Việt Nam, quyền nuôi con của một người mẹ như chị đã được công nhận.

"Tôi chỉ mong bản án sớm có hiệu lực thi hành để bé Sara được quay về sống bên tôi. Tôi đã xa bé từ nhỏ, phải rất khó khăn tôi mới giành lại quyền nuôi con, giờ đây tôi chỉ biết đếm đợi từng ngày để gặp bé", chị Huyền xúc động cho biết.

Nước mắt hạnh phúc của người mẹ sang Pháp đòi quyền nuôi con: Tôi đếm từng ngày để được gặp con - Ảnh 3.

Niềm hạnh phúc của chị Huyền khi bản án của tòa án Pháp được công nhận tại Việt Nam

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết bà rất vui mừng khi TAND đã có một bản án hợp tình, hợp lý, trao quyền làm mẹ cho chị Huyền sau bao nhiêu ngày mong đợi. "Tôi rất xúc động và vui mừng trước kết quả ngày hôm nay. Tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng chị Huyền trong việc thi hành án để hai mẹ con chị Huyền sớm đoàn tụ với nhau".

Trước đó, câu chuyện của chị Huyền sang Pháp tìm con đã nhận được sự quan tâm lớn từ phía dư luận. Hành trình của người mẹ kéo dài gần 3 năm để giành lại quyền nuôi con gặp phải rất nhiều khó khăn dù cho phía tòa án Pháp đã công nhận giao bé Sara cho chị Huyền.

Nước mắt hạnh phúc của người mẹ sang Pháp đòi quyền nuôi con: Tôi đếm từng ngày để được gặp con - Ảnh 4.

Chị Huyền vui mừng cảm ơn luật sư Ngọc Nữ vì đã hỗ trợ cho chị suốt mấy năm nay

Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền (SN 1985) và ông A.S.Alex (42 tuổi, quốc tịch Pháp) yêu nhau gần một năm và chung sống như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn. Khi chị mang thai thì hai bên xảy ra mâu thuẫn. Đến tháng 11-2014 thì ông Alex bắt con đi không cho chị Huyền biết (khi ấy đứa bé được hơn 3 tháng tuổi).

Sau nhiều lần dò hỏi tin tức tại Việt Nam, chị Huyền biết được ông Alex đã mang con sang Pháp nên chị Huyền quyết định sang Pháp tìm con. Phải mất rất nhiều thời gian, gặp muôn vàn khó khăn, chị Huyền mới đến được Pháp và gởi đơn khởi kiện ông Alex ra tòa án Pháp và được Tòa sơ thẩm Thẩm quyền rộng Albi thụ lý vụ án.

Nước mắt hạnh phúc của người mẹ sang Pháp đòi quyền nuôi con: Tôi đếm từng ngày để được gặp con - Ảnh 5.

Chị Huyền thích thú xem hình bé Sara và đợi ngày gặp con

Ngày 23-6-2016, Tòa sơ Thẩm Thẩm quyền rộng Albi đưa ra xét xử vụ án dân sự về tranh chấp quyền nuôi con và chị Huyền được tuyên thắng kiện và buộc ông Alex giao lại con cho người mẹ và cho phép chị Huyền trở về nước cùng với con gái, ông Alex phải giao lại hộ chiếu của con cho chị Huyền giữ. Tuy nhiên, ông Alex đã không chấp hành thi hành án mà ôm bé Sara rời Pháp để về Việt Nam.

Nước mắt hạnh phúc của người mẹ sang Pháp đòi quyền nuôi con: Tôi đếm từng ngày để được gặp con - Ảnh 6.

Niềm hạnh phúc của người mẹ trẻ khi giành lại quyền nuôi con

Sau khi biết được tin con trở về Việt Nam và sống tại P.Thảo Điền (Q.2), chị Huyền lại tiếp tục chạy vạy khắp nơi để xin được thi hành bản án của tòa án Pháp tại Việt Nam. Dù cho đến nay bé Sara chưa rời khỏi lãnh thổ Việt Nam nhưng chị Huyền vẫn không hề gặp được con.

Theo Trí Thức Trẻ 

giành quyền nuôi con

tòa án phán xử


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.