Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc bị xử phạt 20 triệu đồng sau vụ cặp vợ chồng bệnh nhân nhiễm Covid-19

Sáng ngày 14/5, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết đã làm việc với Phòng khám đa khoa Thu Cúc (cơ sở số 216 Trần Duy Hưng, Hà Nội) và đã có biên bản xử phạt sau vụ việc liên quan đến ca bệnh Covid-19.

Phòng khám đa khoa Thu Cúc (cơ sở số 216 Trần Duy Hưng, Hà Nội) là đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc (có địa chỉ số 286 Thụy Khuê, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội).

Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc bị xử phạt 20 triệu đồng sau vụ cặp vợ chồng bệnh nhân nhiễm Covid-19-1
Phòng khám của Thu Cúc

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, cơ quan thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc số tiền 20 triệu đồng gồm 2 hành vi.

Thứ nhất, không tư vấn các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm cho người bệnh đến cơ sở khám chữa bệnh.

Thứ 2, không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

"Theo quy trình, Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc phải thông báo cho lực lượng Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) hoặc Trung tâm y tế quận khi có bệnh nhân nghi ngờ. Ngoài ra, về việc khi bệnh nhân đến tư vấn nhưng nhân viên phòng khám tư vấn không đầy đủ nên chúng tôi xác định vi phạm lỗi không tư vấn", lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội thông tin.

Vị lãnh đạo Sở Y tế cho biết thêm; "Sở cũng yêu cầu nếu được phép hoạt động trở lại đơn vị này phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy đinh hiện hành của thành phố cũng như Nhà nước"..

Tại buổi lập biên bản phía Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc đã ký nhận quyết định và thừa nhận hành vi vi phạm hành chính về hành vi trên.

Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc bị xử phạt 20 triệu đồng sau vụ cặp vợ chồng bệnh nhân nhiễm Covid-19-2
Phòng khám bị xử phạt

Trước đó, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đã ký quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc, số 216 Trần Duy Hưng do ông Tạ Quang Mậu là người chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật.

Lý do đình chỉ để xác minh và xử lý các liên quan thông tin đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận ngày 12/5; an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động khám chữa bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám theo quy định của Bộ Y tế.

Ngày 13/5, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã công bố 2 ca bệnh là cặp vợ chồng ở Thanh Xuân từng đi du lịch Đà Nẵng về.

Cụ thể, bệnh nhân N.T.T.H. (BN 3633), sinh năm 1979 (vợ); Bệnh nhân N.V.T. (BN 3634), sinh năm 1977 (chồng). Địa chỉ: Đơn nguyên 2, Tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, có tiền sử đi du lịch tại Đà Nẵng từ 30/4 - 2/5/2021. Ông T. là Giám đốc Công ty Hacinco.

Ngày 8/5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh; đến 9/5 có đi khám sàng lọc tại Phòng khám đa khoa Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng), nhưng sau đó đã đi về.

Ngày 12/5, người chồng tiếp tục xuất hiện triệu chứng, nên cả 2 vợ chồng BN đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, được lấy mẫu làm xét nghiệm cho kết quả dương tính (phương pháp GenExpert).

Hai mẫu bệnh phẩm của 2 trường hợp trên đã được TTYT Hai Bà Trưng chuyển về CDC Hà Nội để xét nghiệm có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

 

Theo Pháp luật và bạn đọc 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/phong-kham-da-khoa-quoc-te-thu-cuc-bi-xu-phat-20-trieu-dong-sau-vu-cap-vo-chong-benh-nhan-nhiem-covid-19-162211405133101461.htm

Covid-19 Hà Nội

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.