Sau vụ 9 tiếp viên hàng không nghi rửa tiền: Cục Hàng không chỉ đạo khẩn chống buôn lậu

Sau vụ việc 9 tiếp viên của Vietnam Airlines cầm lượng lớn tiền mặt rời Úc bị nhà chức trách nước sở tại mời lên làm việc, Cục Hàng không đã ban hành chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam tăng cường phòng, chống buôn lậu, báo cáo và đình chỉ ngay thành viên tổ bay vi phạm.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa để hạn chế tối đa hành vi vi phạm về vận chuyển hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại trong hoạt động của tổ bay; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu phụ trách.

Các hãng được yêu cầu tạm đình chỉ ngay công việc của nhân viên hàng không khi xảy ra hành vi vi phạm, lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu, vận chuyển trái phép người, tài sản, hàng hóa; trường hợp nhân viên hàng không vi phạm các hãng không tuyển dụng, sử dụng ở bất kể vị trí nào.

“Các hãng hàng không Việt Nam thông báo ngay về cục khi xảy ra vụ việc nhà chức trách nước ngoài kiểm tra thành viên tổ bay của hãng”, Cục Hàng không yêu cầu.

Cảng vụ hàng không được yêu cầu kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các yêu cầu trên.

Sau vụ 9 tiếp viên hàng không nghi rửa tiền: Cục Hàng không chỉ đạo khẩn chống buôn lậu-1
Hình ảnh được cho là tang vật bị cảnh sát Úc thu giữ từ các tiếp viên. (Ảnh: 7 News).

Trước đó, hãng tin 7 News của Úc đăng tải việc 9 tiếp viên của một hãng hàng không Việt Nam bị phát hiện mang lượng tiền mặt lớn khi xuất cảnh rời Úc. Tổng lượng tiền mặt mang theo là 60.000 đô la Úc (AUD) được chia nhỏ và cất giấu trong hành lý.

Vụ việc chỉ được báo cáo khi Cục Hàng không yêu cầu, và sau khi các báo Việt Nam dịch lại tin trên.

Trong báo cáo gửi Cục Hàng không, Vietnam Airlines cho biết: Sau khi rà soát các báo cáo của tổ bay trong tháng 5/2022 đến nay, ghi nhận tổ bay chuyến bay VN780 chặng Melbourne (Úc) về TP.HCM ngày 23/5/2022 có báo cáo về việc nhà chức trách Úc kiểm tra với 9 trong số 11 tiếp viên chuyến bay. Sau khi kiểm tra, nhà chức trách Úc đã trả hộ chiếu và cho phép 8 tiếp viên bay về bình thường, tiếp viên còn lại được làm việc tới cuối ngày và được cho về mà không đưa ra bất kỳ cáo buộc nào.

Lãnh đạo Vietnam Airlines nhận định, sự việc trên là quy trình kiểm tra ngẫu nhiên đối với hành khách và tổ bay xuất cảnh Úc của nhà chức trách nước này.

Theo Tiền Phong 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/sau-vu-9-tiep-vien-hang-khong-nghi-rua-tien-cuc-hang-khong-chi-dao-khan-chong-buon-lau-post1447800.tpo?fbclid=IwAR0dpfE2GIe_8AlrELPIPrt8vig0NJV4eYTW9f1na0CzwsnPeWIicxZKsJc

Tiếp viên hàng không


Cựu nữ công an xinh đẹp trả giá vì lừa đảo hàng trăm tỉ đồng
"Chém gió" có thể xin được việc vào ngành công an và kinh doanh gạo xuất khẩu đi nước ngoài sẽ có lợi nhuận cao để huy động vốn, Nguyễn Thị Thuỳ Trang đã lừa đảo, chiếm đoạt của bị hại hàng trăm tỉ đồng.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.