Sở có 44/46 lãnh đạo: Hải Dương thông báo kỷ luật 2 cán bộ

Liên quan đến vụ sở Lao động - Thương binh và Xã hội có 44/46 lãnh đạo, Tỉnh ủy Hải Dương đã thông báo kết quả xử lý kỷ luật 2 cán bộ lãnh đạo.

Liên quan đến vụ sở Lao động - Thương binh và Xã hội có 44/46 lãnh đạo, Tỉnh ủy Hải Dương đã thông báo kết quả xử lý kỷ luật 2 cán bộ lãnh đạo.

Vào chiều 31/3, Hội nghị lần thứ 7 ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVI đã biểu quyết nhất trí thi hành kỷ luật về Đảng bằng hình thức khiển trách đối với ông Lưu Văn Bản, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Chí Linh, nguyên Giám đốc sở Lao động - Thương binh và Xã hội và ông Phạm Văn Tỏ, Giám đốc sở Nội vụ Hải Dương.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh thông tin, sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương có 46 chỉ tiêu biên chế, tuy nhiên số cán bộ từ cấp phó trở lên chiếm đến 44 người, còn lại 2 suất là tuyển dụng chuyên viên.

Hầu hết các phòng, ban tại sở này đều có trưởng phòng và 4 đến 5 phó phòng. Cụ thể, văn phòng Sở có chánh văn phòng và 4 phó văn phòng; phòng Kế hoạch tài chính có trưởng phòng và 4 phó phòng; phòng Việc làm, an toàn lao động có trưởng phòng và 5 phó phòng; phòng Lao động, tiền lương và bảo hiểm xã hội có trưởng phòng và 4 phó phòng; Thanh tra sở có chánh thanh tra và 4 phó chánh thanh tra…

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương có 44/46 lãnh đạo.

Sau đó, trong Kết luận số 798/KL-TTBNV ngày 23/12/2016 của Thanh tra bộ Nội vụ, ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã thành lập đoàn thanh tra tiến hành thẩm tra, xác minh toàn bộ các nội dung đã nêu trong kết luận.

Qua kiểm điểm rõ trách nhiệm của các tập thể và cá nhân có liên quan, ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương đã xác định tập thể lãnh đạo sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Dương và cá nhân đồng chí Lưu Văn Bản có một số sai sót, khuyết điểm, vi phạm.

Cụ thể, ông Lưu Văn Bản đã bổ nhiệm nhiều cán bộ giữ chức vụ phó trưởng phòng và tương đương; bổ nhiệm 2 công chức làm phó trưởng phòng khi chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ngạch công chức hành chính; ký hợp đồng không xác định thời hạn đối với các nhân viên làm công tác chuyên môn chưa đúng quy định; chưa kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản quy định về điều kiện, tiêu chuẩn chức danh cán bộ cấp phòng để làm căn cứ thực hiện.

Ngoài ra, đối với ông Phạm Văn Tỏ, Giám đốc sở Nội vụ đã có một số sai sót, chậm tham mưu cho UBND tỉnh phê duyệt chức năng, nhiệm vụ các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; chậm tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quy định về điều kiện, tiêu chuẩn, số lượng, trình tự bổ nhiệm cán bộ cấp phòng thuộc Sở, ngành.

Ngoài ra, quyết định tiếp nhận không qua thi tuyển đối với ông Phạm Văn Kháng (con trai của ông Phạm Văn Tỏ), Phó Giám đốc xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi huyện Bình Giang vào làm công chức của sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhưng không có văn bản gửi bộ Nội vụ xin ý kiến trước khi quyết định tiếp nhận không qua thi tuyển.

Theo Người lao động

thời sự

Lãnh đạo sở

kỷ luật cán bộ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.