Sự thật thông tin cán bộ phường ở Hải Dương mang gậy "cướp chó" của người dân

Lãnh đạo UBND phường Lê Thanh Nghị (TP Hải Dương) đã lên tiếng xung quanh thông tin cho rằng, nhiều cán bộ phường cầm gậy đi bắt chó của người dân.

Lãnh đạo UBND phường Lê Thanh Nghị (TP Hải Dương) đã lên tiếng xung quanh thông tin cho rằng, nhiều cán bộ phường cầm gậy đi bắt chó của người dân.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin và đoạn clip quay lại cảnh một con chó đang nằm trước cửa nhà dân thì bị một số người được cho là cán bộ phường Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương bắt giữ.


Sự thật thông tin cán bộ phường ở Hải Dương mang gậy "cướp chó" của người dân

Theo nội dung đoạn clip, vào thời điểm sáng 15/6, hai con chó đang nằm trước cổng nhà một người dân thì có một số người dùng gậy có thòng lọng bắt lại định cho vào bao tải thì một người phụ nữ ra cố ôm con chó đưa vào trong nhà.

Sau đó, nhóm người tiếp tục tiến đến yêu cầu người phụ nữ giao lại con chó. Hai bên đã xảy ra giằng co. Người đăng tải thông tin trên mạng cho rằng, những người trên đã "cướp con chó của gia đình".

Liên quan đến sự việc này, sáng 16/6, Lê Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND phường Lê Thanh Nghị (TP Hải Dương) xác nhận, một số cán bộ của phường đã tiến vây bắt chó vào sáng sớm ngày 15/6 tại gia đình chị S., trú tại đường Dã Tượng.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND phường Lê Thanh Nghị đã bác bỏ thông tin cho rằng, lực lượng chức năng của phường mang gậy đến "cướp chó" của người dân.

"Thời gian qua, trong các cuộc họp tiếp xúc cử tri tại phường, nhiều người dân trong dân phố đã phản ánh về tình trạng một số hộ gia đình nuôi chó nhưng không xích mà để chó thả rông và không rọ mõm chạy ra đường rất nguy hiểm, cùng với đó còn phóng uế bừa bãi gây mất vệ sinh công cộng.

Chính vì thế phường đã có thông báo nhiều lần xuống các tổ dân phố để các bác ở tổ đi phổ biến cho người dân, đồng thời có các hình thức tuyên truyền khác về việc này.

Mặc dù phường đã nhắc nhở nhưng vẫn có những hộ không chấp hành và dù không muốn, rất khó khăn nhưng chúng tôi buộc phải cử cán bộ ra quân xử lý tình trạng này", ông Hậu thông tin.

Cũng theo ông Hậu, từ 5h sáng ngày 15/6, lực lượng của phường đã tiến hành ra quân và chỉ xử lý 2 con chó thả rông ra đường, xử phạt hành chính 100.000 đồng.

"Thực tế, theo quy định của pháp luật, chó nuôi ở đô thị, nơi đông dân cư thì phải được tiêm phòng, rọ mõm khi ra đường và không thả rông ra đường nhưng nhiều hộ vẫn cố tình vi phạm.

Thử hỏi, nếu con chó thả rông lao ra đường gây tai nạn giao thông hay cắn người đi đường thì sẽ ra sao và chính bản thân tôi cũng đã bị thương, rách quần áo khi điều khiển xe máy va phải một con chó của hộ dân bất ngờ lao ra đường.

Chúng tôi khẳng định, việc làm của phường cũng chỉ mong muốn nhắc nhở cho người dân hiểu rõ, có ý thức hơn về việc nuôi chó phải đúng quy định, đảm bảo an toàn, trật tự, vệ sinh chung", ông Hậu nhấn mạnh.

Theo Trí thức trẻ


trộm chó

thú cưng

vật nuôi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.