Đứa con trai đi lạc, cặp vợ chồng trẻ bỏ việc, in hình con đi hỏi khắp nơi trong tuyệt vọng

Đi làm về phát hiện đứa con trai không có ở nhà, cả hai vợ chồng vội vã chạy đi khắp nơi tìm con nhưng không thấy. Đã 10 ngày trôi qua, đôi vợ chồng trẻ mất ăn mất ngủ, bỏ cả việc để đi tìm con.

Đi làm về phát hiện đứa con trai không có ở nhà, cả hai vợ chồng vội vã chạy đi khắp nơi tìm con nhưng không thấy. Đã 10 ngày trôi qua, đôi vợ chồng trẻ mất ăn mất ngủ, bỏ cả việc để đi tìm con.

Tối 15-6, chúng tôi tìm đến căn nhà trọ nhỏ của vợ chồng chị Phan Thị Duyên nằm sâu trong con hẻm đường Lê Thị Hoa (thuộc khu phố 3, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM), nơi em Võ Hoàng Huy (19 tuổi) bị tâm thần nhẹ đi lạc vào chiều ngày 5-6. Ngồi thẫn thờ một góc trong phòng trọ, vợ chồng chị Duyên đau đớn cho biết, đã 10 ngày trôi qua, hai vợ chồng chị chạy đi tìm con cả ngày lẫn đêm nhưng vẫn không có bất kỳ một tin tức gì.

Đứa con trai đi lạc, cặp vợ chồng trẻ bỏ việc, in hình con đi hỏi khắp nơi trong tuyệt vọng - Ảnh 2.

Đã 10 ngày kể từ lúc em Huy mất tích, vợ chồng chị Duyên đau đớn tìm con trong tuyệt vọng

Đứa con trai đi lạc, cặp vợ chồng trẻ bỏ việc, in hình con đi hỏi khắp nơi trong tuyệt vọng - Ảnh 3.

Nhiều đêm mất ngủ vì thương nhớ con

Cuộc sống gia đình khó khăn, vợ chồng chị Duyên phải thức dậy từ tờ mờ sáng để đi buôn bán tại chợ Phú Nhuận, 3 đứa con ở nhà để đi học và phụ giúp việc nhà. Võ Hoàng Huy là con trai đầu của vợ chồng chị, dù đã 19 tuổi nhưng Huy bị bệnh viêm não từ nhỏ, nên trí nhớ kém, nói chuyện không rõ ràng, khờ khạo như một đứa trẻ lên ba.

Đứa con trai đi lạc, cặp vợ chồng trẻ bỏ việc, in hình con đi hỏi khắp nơi trong tuyệt vọng - Ảnh 4.

Chị Duyên in hình con để đi khắp nơi tìm kiếm

Đứa con trai đi lạc, cặp vợ chồng trẻ bỏ việc, in hình con đi hỏi khắp nơi trong tuyệt vọng - Ảnh 5.

Dù đã 19 tuổi nhưng do bị bệnh nên Huy khờ khạo, không nhớ rõ nơi về

Hàng ngày, Huy ở nhà chơi với các em. Tuy nhiên, do nghỉ hè nên hai em của Huy được ông bà nội đón về quê để chơi, một mình Huy ở nhà nên em đã đi lạc khi ra khỏi nhà.

Chị Duyên tâm sự: "Tuy nó bị tâm thần nhẹ nhưng không như người ta, nó ngoan ngoãn và nghe lời lắm. Mọi công việc ở nhà nó đều làm cả, chưa bao giờ nó đi xa nhà cả vì không có nhớ đường. Chắc hôm đó mấy đứa em về quê, nó ở nhà một mình buồn quá nên đi ra ngoài rồi lạc mất".

"Khoảng 14 giờ ngày 5-6, hai vợ chồng đi chợ về thì không thấy con đâu nữa, cái cửa cổng thì không khóa lại, nghĩ có chuyện bất thường liền chạy xung quanh đi tìm con nhưng không thấy. Nó khờ lắm, có bao giờ đi đâu xa đâu", chị Duyên nghẹn ngào.

Đứa con trai đi lạc, cặp vợ chồng trẻ bỏ việc, in hình con đi hỏi khắp nơi trong tuyệt vọng - Ảnh 6.

Căn nhà bỗng chốc vắng lặng lạ thường

Đứa con trai đi lạc, cặp vợ chồng trẻ bỏ việc, in hình con đi hỏi khắp nơi trong tuyệt vọng - Ảnh 7.

Điều mơ ước lớn nhất của chị Duyên lúc này là tìm lại được con

Sau một đêm tìm con trong nước mắt, ngay sáng hôm sau (6-6), hai vợ chồng đã đến Công an phường Bình Chiểu để trình báo việc con trai mất tích.

"Lúc phát hiện con không có ở nhà, tôi cứ nghĩ bé đi đâu đó rồi về nhưng chạy đi tìm con cả đêm không thấy, tôi sợ lắm, chỉ mong trời nhanh sáng để tiếp tục đi tìm con", chị Duyên bật khóc.

Đứa con trai đi lạc, cặp vợ chồng trẻ bỏ việc, in hình con đi hỏi khắp nơi trong tuyệt vọng - Ảnh 8.

Cái máy điện tử mà em Huy hàng ngày vẫn hay chơi

Đứa con trai đi lạc, cặp vợ chồng trẻ bỏ việc, in hình con đi hỏi khắp nơi trong tuyệt vọng - Ảnh 9.

Gia đình chị Duyên tìm con trong vô vọng

Theo chị Duyên, sau khi trình báo lên công an phường, dựa vào hình ảnh camera ghi lại được trong khu vực, bé Huy lúc đi mặc áo thun trắng, quần lửng màu nâu, dép quai màu xanh. Dù lực lượng chức năng đã phối hợp cùng gia đình chị Duyên, đi tìm em Huy nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Kể từ ngày đứa con trai lớn khờ khạo đi lạc không thấy về, cuộc sống gia đình chị Duyên bị đảo lộn hoàn toàn. Không còn tiếng cười đùa, hỏi mẹ có mệt không mỗi khi đi làm về, rồi ân cần đấm lưng, bóp chân cho mẹ mỗi tối của em Huy, căn phòng trọ nhỏ bỗng trở nên im lặng một cách đáng sợ.

Sau những đêm thức trắng, khóc hết nước mắt vì thương nhớ con, chị Duyên bơ phờ nhìn chồng, gắng gượng cùng nhau ngày đêm không quản nắng mưa đi khắp nơi để tìm con. Hễ người nào cho một chút thông tin, hai vợ chồng lại vội vàng tìm đến hỏi thăm, liên lạc.

Nhưng đã 10 ngày trôi qua, trong nỗi nhớ con chồng chất, tin tức về đứa con trai khờ vẫn là con số không tròn trĩnh.

Đứa con trai đi lạc, cặp vợ chồng trẻ bỏ việc, in hình con đi hỏi khắp nơi trong tuyệt vọng - Ảnh 10.

Anh Phương cũng bỏ việc ở chợ để đi tìm con khắp nơi

Đứa con trai đi lạc, cặp vợ chồng trẻ bỏ việc, in hình con đi hỏi khắp nơi trong tuyệt vọng - Ảnh 11.

Những tấm hình tìm con được dán khắp nơi...

"Mấy ngày nay chúng tôi bỏ hết công việc để đi tìm con, lúc đầu nghe có người bảo thấy một bé trai đi lạc giống con tôi ở phường Hiệp Bình Chánh, tôi liền chạy lên đó để hỏi nhưng không phải. Mỗi ngày, hai vợ chồng chia nhau ra mỗi người một hướng, nhờ cả bạn bè người quen, in hình con đi dán khắp nơi với hi vọng có ai nhìn thấy thì báo giúp. Tôi chỉ sợ bé đi xa quá không biết đường về hoặc bị người ta bắt đi bán vé số và buôn bán nội tạng, tôi lo lắm", anh Võ Hoàng Phương bố của em Huy chia sẻ.

Với gia đình chị Duyên, mỗi ngày trôi qua là nỗi nhớ con thêm chồng chất. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ điều kiện để cho các con một cuộc sống sung túc nhưng cuộc sống lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc.

Đứa con trai đi lạc, cặp vợ chồng trẻ bỏ việc, in hình con đi hỏi khắp nơi trong tuyệt vọng - Ảnh 12.

Lúc buồn, chị Duyên lại lấy hình của Huy ra ngắm để vơi đi nỗi nhớ con

Đứa con trai đi lạc, cặp vợ chồng trẻ bỏ việc, in hình con đi hỏi khắp nơi trong tuyệt vọng - Ảnh 13.

Hai vợ chồng bỏ ăn, bỏ làm kể từ lúc đứa con khờ khạo mất tích

Chị Duyên bật khóc: "Tôi nhớ nó lắm, nó là đứa mà tôi yêu thương nhất trong nhà, lại ngoan ngoãn, chưa bao giờ dám cãi lại tôi một điều gì. Thấy việc nhặt ớt có tiền, nó xin tôi chở về nhà cho nó làm, trời nắng nóng cỡ nào cũng chăm chỉ làm việc. Có hôm nó nấu cơm thiếu, không đủ để ăn, nó nhịn luôn phần mình. Không biết giờ này nó ở đâu, làm gì, tôi đau lòng lắm…".

Theo chị Duyên, bé Huy có thân hình ốm, đôi chân bị cong vẹo, đi không vững, cao khoảng 1m65, nói chuyện không rõ ràng, trí nhớ kém. Tên thường gọi của bé Huy là Đỏ, Huy hay gọi chị là mẹ Gái, bố là Tý.

"Có vất vả đến mấy, bỏ công ăn việc làm vợ chồng tôi cũng nhất định tìm được con. Không biết đi lạc ngoài đường, mưa nắng thế này nó ở đâu, tối có được ngủ không. Nghĩ đến con tôi xót lắm, chỉ mong ai biết được tin tức về bé mà chỉ giúp, không tìm được con sao gia đình tôi sống nổi", chị Duyên rớt nước mắt.

Đứa con trai đi lạc, cặp vợ chồng trẻ bỏ việc, in hình con đi hỏi khắp nơi trong tuyệt vọng - Ảnh 14.

Sự đau đớn của người mẹ có con tâm thần đi lạc

Hiện tại, Công an phường Bình Chiểu đã tiếp nhận đơn trình báo của vợ chồng chị Duyên, tích cực hỗ trợ gia đình trong việc tìm kiếm bé trai mất tích. Mọi thông tin về bé xin hãy báo cho gia đình theo số điện thoại 01687.563.543 (gặp chị Duyên, mẹ của Huy), số điện thoại 0908.775.116 (gặp anh Phương, cha của Huy) hoặc Công an phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức để giúp đỡ gia đình bé.

Theo Trí thức trẻ

tìm trẻ lạc

trẻ lạc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.