Theo mẹ đến nhà xưởng, bé trai 5 tuổi bị băng chuyền sản xuất cuốn đứt cánh tay

Cố với lấy chiếc dép, cánh tay em không may bị băng chuyền sản xuất cuốn, tình trạng vô cùng nguy kịch.

Trong lúc chơi đùa trong xưởng làm của mẹ, bé trai 5 tuổi đánh rơi dép gần khu vực băng chuyền sản xuất. Cố với lấy chiếc dép, cánh tay em không may bị băng chuyền sản xuất cuốn, tình trạng vô cùng nguy kịch.

Ngày 12-8, BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM cho biết, nơi đây vừa cứu sống một trường hợp bệnh nhi bị thương rất nặng ở tay sau một tai nạn đau lòng.

Theo lời kể từ người nhà, sáng 10-8, bé P. (5 tuổi, ngụ Kiên Giang) theo mẹ đến xưởng làm. Trong lúc chơi đùa, em đánh rơi chiếc dép gần băng chuyền sản xuất. Trong lúc cố rướn người lấy chiếc dép tay của bé bị vướng vào băng chuyền sản xuất. Hậu quả là cánh tay phải của bé trai bị cuốn đứt lìa. Sau khi được một BV ở Kiên Giang phẫu thuật nối 1/3 cánh tay rời ra, bé được chuyển tiếp đến BV Chấn thương Chỉnh hình TP HCM vì vết thương không phục hồi tốt.

Theo mẹ đến xưởng làm, bé trai 5 tuổi bị băng chuyền sản xuất cuốn đứt cánh tay thương tâm - Ảnh 1.

Ảnh siêu âm cho thấy 1/3 cánh tay bé trai bị đứt rời.

BS Võ Hòa Khánh, BV Chấn thương Chỉnh hình TP HCM cho biết, khi nhập viện, cánh tay phải bệnh nhi đã trong tình trạng sưng đau, đầu chi nhạt, mạch quay khó bắt, các ngón tay không cử động được. Vì tình trạng quá nặng, các bác sĩ buộc phải đoạn chi 1/3 cánh tay phải để giữ tính mạng cho đứa bé.

Theo mẹ đến xưởng làm, bé trai 5 tuổi bị băng chuyền sản xuất cuốn đứt cánh tay thương tâm - Ảnh 2.

Khi bị tai nạn đứt rời chi, thời gian vàng (tối đa là 6 tiếng) là yếu tố quyết định việc có giữ lại được bộ phận đứt rời hay không. (Ảnh minh họa).

Theo BS Khánh, từ lúc bệnh nhi gặp nạn đến khi được chuyển đến BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM là 20 giờ. Vì đã qua thời gian vàng nên cánh tay của bệnh nhi không thể cứu vãn.

Bác sĩ Khánh khuyến cáo người dân khi gặp nạn đứt rời chi cần sơ cứu đúng cách và nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế gần nhất. Lưu ý cho phần đứt rời vào túi nilon, buộc kín lại và bảo quản trong đá lạnh nhưng không cho tiếp xúc trực tiếp vì dễ làm mạch máu và dây thần kinh bị hỏng.

Theo Hoàng Lê (Trí Thức Trẻ)


Bác sĩ

bệnh nhi

đứt cánh tay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.