Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Rét hại sắp kết thúc, chuyển sang rét đậm

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới (25-27/1), đợt rét hại sắp kết thúc và trời chuyển sang rét đậm, kéo dài đến gần hết tháng; nền nhiệt tăng dần, đến mức 16 độ vào ngày 27/1.

Theo đại diện lãnh đạo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội tiếp tục rét hại trong ngày 25 và ấm lên chậm trong ngày 26, 27/1.

Không khí lạnh ảnh hưởng từ ngày 20, được tăng cường từ ngày 22/1 đã khiến Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ chìm trong giá rét. Tại Mẫu Sơn đã quan trắc được nhiệt độ thấp nhất đêm 23/1 là -2,9 độ C.

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Rét hại sắp kết thúc, chuyển sang rét đậm-1
Thời tiết Hà Nội tiếp tục rét hại, sau đó tăng nhiệt chuyển sang rét đậm. Ảnh minh họa: Đ.Hiếu

Trong 3 ngày tới, thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục âm u, nhiệt độ duy trì rất thấp, nhiệt độ cao nhất không vượt quá 16 độ và nhiệt độ thấp nhất tăng nhẹ, vượt mức 10 độ từ đêm 25/1. 

Trước đó, TS. Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, với diễn biến rét đậm, rét hại hiện nay, dự báo sau ngày 30/1, nhiệt độ ban ngày mới tăng lên trên 20 độ.

Cụ thể, theo TS. Lâm, từ nay đến 28/1, nền nhiệt độ cả ban ngày và đêm ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ đều ở mức thấp, rất ít thời điểm có nắng. 

Riêng khoảng từ 26/1, khi thời tiết từ rét hại chuyển sang rét đậm, rét hại, nhiệt độ ban đêm và sáng sớm mới có khả năng trên 10 độ; từ 28/1 có thể lên trên 13 độ và từ 30-31/1 trên 15 độ.

Thời tiết tại thủ đô Hà Nội trong 3 ngày tới (25-27/1):

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/thoi-tiet-ha-noi-3-ngay-toi-ret-hai-sap-ket-thuc-chuyen-sang-ret-dam-2243414.html

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.