Thông tin bất ngờ vụ bé gái 11 tuổi sinh con bằng phương pháp mổ lấy thai ở Quảng Trị

Ông Hồ Văng Bằng - Chủ tịch UBND xã Ba Tầng (huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) cho biết, "sản phụ 11 tuổi sinh con" mà báo chí đăng tải thực chất sinh năm 2001 nhưng trên giấy khai sinh ghi năm 2010.

Ngày 12/10, Trung tâm y tế huyện Hướng Hoá (tỉnh Quảng Trị), xác nhận vừa mổ bắt con thành công cho một sản phụ H.T.A.R, có giấy tờ tuỳ thân sinh ngày 4/6/2020, tức mới 11 tuổi.

Theo đó, sản phụ nặng 45kg, là người bà con đồng bào Vân Kiều, trú thôn Xa Tuông (xã Ba Tầng, huyện Hướng Hoá), nhập viện khoảng 20 giờ tối 11/10 với thai khoảng 34 - 35 tuần, có dấu hiệu chuyển dạ.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán thai không thuận, nằm ngang, lưng xuống dưới, đầu và chân gập vào nhau quay lên trên, 1 tay thập thò lổ trong cổ tử cung, ối phồng, nếu không cẩn thận là ối vỡ sa tay ra ngoài.

Thông tin bất ngờ vụ bé gái 11 tuổi sinh con bằng phương pháp mổ lấy thai ở Quảng Trị-1
Các bác sĩ mổ đẻ cấp cứu thành công cho sản phụ H.T.A.R

Ngay sau đó, các bác sĩ đã quyết định thực hiện ca mổ lấy con, cứu được cả mẹ và bé gái nặng 2,5 kg. Sau khi ra khỏi bụng mẹ, bé có dấu hiệu ngạt, phải hồi sức tích cực một lúc bé mới khóc được. Hiện sức khỏe hai mẹ con sản phụ ổn định, đang được chăm sóc hậu phẫu tại Khoa sản của Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa.

Trước khi thực hiện ca mổ, các bác sĩ đã rất lo lắng khi sản phụ "mới 11 tuổi", cơ thể chưa kịp phát triển, thai non tháng, nhẹ cân sẽ khó nuôi dưỡng, nguy cơ tử vong rất cao.

Tuy nhiên, chiều 12/10, trao đổi với PV, ông Hồ Văng Bằng - Chủ tịch UBND xã Ba Tầng cho biết, chị H.T.A.R đang sinh sống tại thôn Xa Tuông (xã Ba Tầng), có chồng là H.V.P. (SN 2000). Ông Bằng khẳng định chị H.T.A.R sinh năm 2001 nhưng trên giấy khai sinh ghi năm 2010 và anh H.V.P sinh năm 2000.

"Chị R sinh năm 2001 và sống với cậu từ nhỏ, vì muốn cháu đi học nên người cậu đã làm khai sinh cho R. muộn. Thấy trên mạng nói R. sinh con khi mới 11 tuổi tôi cũng giật mình. Do khai sinh sai chứ thực tế chị R đã 20 tuổi chứ không phải 11 tuổi đâu", ông Bằng thông tin.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Ba Tầng, do gia đình chị R rất khó khăn, mồ côi phải ở gia đình nhà cậu từ nhỏ. Khi R đang học lớp 6 thì lấy chồng ở cùng thôn nên đã nghỉ học. Vợ chồng R. mới tổ chức đám cưới trong năm 2020 và do cả 2 còn trẻ nên kinh tế cũng rất khó khăn.

>>> Mời độc giả xem tin tức mới nhất trong ngày chính xác nhất

Theo Pháp luật & Bạn đọc 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thong-tin-bat-ngo-vu-be-gai-11-tuoi-sinh-con-bang-phuong-phap-mo-lay-thai-o-quang-tri-16221121017325142.htm

sinh con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.