Tìm thấy thi thể khách nước ngoài rơi xuống biển Hạ Long, có tạ buộc ở chân

Du khách người Australia rơi xuống biển và mất tích trên Vịnh Hạ Long được tìm thấy với quả tạ buộc ở chân.

Du khách người Australia rơi xuống biển và mất tích trên Vịnh Hạ Long được tìm thấy với quả tạ buộc ở chân.

Chiều 6/2, theo thông tin từ phòng Cảnh sát đường thủy - Công an tỉnh Quảng Ninh, du khách nam người Australia đứng trên mạn tàu Biển Ngọc 20 rơi xuống biển và mất tích tại khu vực gần đảo Titop được tìm thấy và đã tử nạn.

Tại nơi tìm thấy nạn nhân, phát hiện ở chân có buộc một quả tạ. Vị trí tìm thấy nạn nhân dưới biển cách tàu Biển Ngọc 50m và thời điểm là 13h30 chiều 6/2.

Cũng theo các thuyền viên trên tàu Biển Ngọc 20, trước khi xảy ra vụ việc, các thuyền viên có nghe thấy tiếng động có người nhảy xuống biển, khi chạy ra thì phát hiện có đôi dép để lại trên tàu. Các lực lượng chức năng đang đưa nạn nhân vào bờ để điều tra.

16650453_372876876438470_1203834449_n
Vị trí lực lượng chức năng tìm thấy thi thể khách du lịch nước ngoài tử nạn.

Trước đó, khoảng 9h ngày 6/2, khách du lịch nam, tên là Stephen John Scott (SN 1963, quốc tịch Australia), là trưởng đoàn của đoàn khách du lịch quốc tế đi trên tàu Biển Ngọc 20 mang số hiệu QN-6578 rơi xuống biển và mất tích tại khu vực hang Sửng Sốt, thuộc Vịnh Hạ Long (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh).

Tàu Biển Ngọc 20, biển kiểm soát QN-6758 được phép rời Cảng vào lúc 12h58’ ngày 5/2, theo lộ trình tuyến 2, nghỉ đêm tại điểm Nhà Lát. Khi xuất bến, trên tàu có 16 khách nước ngoài, 1 hướng dẫn viên, 7 thuyền viên, 1 người phục vụ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã phân công ông Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.

Ông Long cũng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hạ Long kiêm Trưởng Ban quản lý Vịnh Hạ Long trực tiếp có mặt tại hiện trường cùng các lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm người mất tích và giao cho Công an tỉnh khẩn trương triển khai công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo Khải Phong - Minh Khang (VTC.vn)


thi thể khách nước ngoài

khách nước ngoài mất tích ở Hạ Long

Bình luận(0)