Trẻ 12 tuổi bị đánh đòn bầm dập vì nghi trộm 500 nghìn đồng

Cháu Q bị đánh đập khiến thân thể có nhiều vết bầm tím phải nhập viện để kiểm tra sức khỏe.

Nạn nhân trong vụ nghi bị bạo hành là cháu M.D.Q, sinh 2006, ở xã Sập Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La). Cháu Q bị đánh đập khiến thân thể có nhiều vết bầm tím phải nhập viện để kiểm tra sức khỏe.

Vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tin cháu M.D.Q bị bố dượng ngược đãi, hành hung khiến thân thể cháu bầm tím. Cháu hoảng sợ quá nên phải xuống quê nội ở bản 83, xã Phiêng Luông (Mộc Châu - Sơn La) để trốn. 

Sơn La:Trẻ 12 tuổi bị đánh đòn bầm dập vì nghi trộm 500 nghìn đồng
Bà Vì Thị Loan (bà nội cháu Q) không tin nổi tại sao cháu lại bị đánh nặng như vậy

Theo thông tin PV Dân Việt tìm hiểu được, sự việc trên xảy ra vào khoảng 17h, thứ 5 ngày 22.2 tại bản Sai, xã Sặp Vạt (Yên Châu - Sơn La). Trao đổi với PV khi có sự chứng kiến của người thân trong gia đình, cháu M.D.Q cho biết: "Bố đánh cháu với lý do nghi cháu lấy trộm 500.000 đồng của bà Việt (người cùng bản). Lúc cháu bị đánh, mẹ cháu và người dân trong bản đang đi làm nên không ai giúp cháu. 

Bố dượng dùng que đánh mạnh vào lưng, mông và chân, dùng tay đánh vào mặt cháu. Cháu sợ quá nên sáng hôm sau đã lên nhà bác là bà Quàng Thị Chiến ở cùng bản, ăn cơm xong bác Chiến đưa cho cháu 10.000 đồng bắt xe xuống ông bà nội ở Mộc Châu".

Sơn La:Trẻ 12 tuổi bị đánh đòn bầm dập vì nghi trộm 500 nghìn đồng
Người cháu Q bị đánh bầm tím khiến cháu phải vào bệnh viện kiểm tra

"Cháu không lấy được số tiền trên. Hôm người ta mất tiền cháu đang đi học" - cháu Quyên nói. Cũng theo cháu Q trước đây, lúc nào đi uống rượu về bố dượng hay đánh mẹ với cháu.

Bà Vì Thị Loan (bà nội cháu Q) kể lại: "Khoảng 9h sáng ngày 24.2, tôi đang nấu rượu thì nhận được điện thoại của bà ngoại cháu gọi cho tôi là "lên Yên Châu đón cháu bà đi, nó muốn xuống đấy chơi".

Tôi cũng không biết là cháu nó lại bị đánh nặng như vậy. Được một lúc sau, con dâu tôi, cháu Quàng Thị Chiến gọi điện bảo Q. không bắt được xe xuống. Cháu tôi đang chốn ở lán nương, tôi lo quá nên mới thuê xe ôm lên trên đó đón cháu".

"Đưa cháu về đến nơi, mới biết cháu bị đánh. Chúng tôi cởi quần áo cháu ra kiểm tra thì từ mông cháu xuống đến chân bị bầm tím hết. Lúc cho nó ăn cơm tay nó còn không cầm nổi bát cơm. Lo quá nên chiều qua (25.2), gia đình đã được cháu vào Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu kiểm tra sức khỏe" - bà Loan nói thêm.

Trong khi đó, chị Quàng Thị Oanh (mẹ cháu Q) lại cho rằng: "Cháu Q là do tôi đánh không phải anh Hào (bố dượng cháu Q - PV) đánh. Q hay có tật lấy trộm đồ của hàng xóm nên tôi chỉ đánh để dạy bảo cháu thôi. Tôi biết việc đánh cháu nặng như vậy là sai, tôi cũng rất hối hận về việc này. Anh Hào rất hiền và thương Quyên nên anh không bao giờ có những hành động như vậy với cháu". 

Trao đổi với PV, ông Mè Văn Quyết - Chủ tịch UBND xã Phiêng Luông cho biết mới nắm được thông tin về sự việc và đã giao cán bộ phụ trách văn hóa xã hội của xã vào cuộc xác minh. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

Theo Tuệ Linh - Văn Chiến (Dân Việt)


bạo hành trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.