Vì sao ông Đoàn Ngọc Hải tạm vắng mặt một thời gian?

Một tuần trở lại đây, vị Phó chủ tịch không dẫn đầu đoàn kiểm tra xuống đường nữa. Đồng thời, trong chiều ngày 29/3, ông Hải thông báo tạm vắng mặt một thời gian.

Một tuần trở lại đây, vị Phó chủ tịch không dẫn đầu đoàn kiểm tra xuống đường nữa. Đồng thời, trong chiều ngày 29/3, ông Hải thông báo tạm vắng mặt một thời gian.

Đoàn Ngọc Hải, Ông Đoàn Ngọc Hải giành vỉa hè, Phó chủ tịch Hải, không vụ lợi cá nhân, vỉa hè, quận 1
Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ thông báo sẽ tạm dừng xuống đường "giành lại vỉa hè" trong 2 tuần vào chiều 29/3 khiến dư luận xôn xao

PV VietNamNet liên hệ ông Đoàn Ngọc Hải, người được dư luận TP.HCM và cả nước quan tâm trong suốt thời gian qua để tìm hiểu lý do.

Lãnh đạo này khẳng định: “Tôi cùng đoàn liên ngành quận 1 tạm thời dừng ra quân trong 2 tuần để 10 phường trên địa bàn quận tự giải quyết. Việc lập lại trật tự đô thị, vỉa hè sẽ được các phường làm mạnh và quyết liệt trong thời gian tới”.

Ông Hải cho biết thêm, sẽ tiếp tục chỉ đạo làm mạnh nếu phường nào không làm nổi hoặc khó quá làm không được.

"Mọi người dân đang ủng hộ chủ trương đúng đắn của thành phố nói chung và của quận 1 nói riêng. Tuy nhiên, vẫn không tránh khỏi sự phản ứng của một số người. Tôi vẫn tiếp thu ý kiến từ những người phản đối, nếu thấy phù hợp sẽ điều chỉnh khi thực hiện công tác giành lại vỉa hè"- ông Hải nhấn mạnh.

Phó chủ tịch UBND quận 1 cho biết, tuy trong tuần vừa rồi đoàn liên ngành quận 1 không ra quân xử lý các vi phạm về trật tự đô thị nhưng đích thân ông lái xe đi khảo sát các tuyến đường trên địa bàn, gặp những trường hợp đậu xe chiếm trên vỉa hè, ông sẽ gọi điện lãnh đạo phường ra lập biên bản, xử lý.

“Gặp các trường hợp đậu ô tô trên vỉa hè tôi giữ lại và gọi chủ tịch phường đến lập biên bản, xử lý. Trong những ngày qua, tôi đã đề nghị các phường lập biên bản gần 20 xe ô tô đậu trên vỉa hè”, ông Hải nói.

Theo Phó chủ tịch Hải, đa phần các trường hợp đậu xe trên vỉa hè là do các tài xế ngồi trên xe chờ lãnh đạo họp, chủ xe đi ăn tiệc…

Ông Hải cho biết, đã đi khảo sát các bãi giữ xe ô tô ở trung tâm TP – hiện vẫn còn khá nhiều chỗ trống. Nhiều tài xế tiếc tiền giữ xe, làm biếng và do thói quen đậu trên vỉa hè nên đã vi phạm.

“Tôi muốn gửi lời nhắn nhủ đến các chủ xe, tài xế ô tô hãy chung tay với chính quyền quận 1 trong việc lập lại trật tự đô thị. Khi đến quận 1 thì đừng đậu xe trên vỉa hè nếu không muốn bị phạt, bị cẩu phương tiện”-ông nhấn mạnh.

Nói về các quyết định tháo dỡ công trình lấn chiếm “nhạy cảm” 1 tuần trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định: “Tôi làm đúng theo quy định, không vụ lợi cho cá nhân. Tất cả là vì nhân dân !".

Theo VietNamNet


vỉa hè

Đoàn Ngọc Hải

giành lại vỉa hè cho người đi bộ

bậc tam cấp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.