Việt Nam và Campuchia giải cứu được hơn 1.000 người mắc bẫy 'việc nhẹ, lương cao'

Liên quan đến những công dân bị lừa, cưỡng bức lao động, Việt Nam và Campuchia đến nay đã giải cứu được hơn 1.000 người và hỗ trợ làm thủ tục cho hàng nghìn người khác.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 22/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cập nhật thông tin về công tác bảo hộ công dân tại Campuchia.

Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia rất quan tâm và chú trọng công tác bảo hộ công dân trước tình trạng nhiều công dân Việt Nam bị lừa đảo, môi giới lao động bất hợp pháp sang Campuchia.

Thời gian qua, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo sát sao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia cũng  tích cực chủ động làm việc với cơ quan của Campuchia để thúc đẩy tăng cường rà soát, mở rộng hơn nữa điều tra, xác minh và giải cứu công dân Việt Nam bị lừa đảo, môi giới sang Campuchia lao động bất hợp pháp.

Việt Nam và Campuchia giải cứu được hơn 1.000 người mắc bẫy việc nhẹ, lương cao-1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin tại họp báo.

Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia đã khẩn trương phối hợp rất hiệu quả với các cơ quan trong nước như Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an và các địa phương có liên quan như Kiên Giang, An Giang, Tây Ninh và Long An, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xác minh và tiếp nhận công dân Việt Nam sau khi họ được giải cứu về nước.

Người phát ngôn cho biết, theo số liệu mới nhất, cho tới ngày 21/9, đã giải cứu được hơn 1.000 công dân và hỗ trợ làm thủ tục cho hàng nghìn công dân khác. Các cơ quan chức năng của Campuchia cũng rất tích cực phối hợp và hỗ trợ các cơ quan đại diện Việt Nam trong việc giải cứu và bảo hộ công dân.

Đặc biệt, từ đầu tháng 9, khi Campuchia mở chiến dịch truy quét các tổ chức tội phạm giam giữ, ép buộc người lao động bất hợp pháp, số lượng công dân Việt Nam được cơ quan đại diện cùng với phía Campuchia giải cứu đã lên tới khoảng 400 người.

Trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các địa phương có liên quan và với phía Campuchia để triển khai các biện pháp tăng cường công tác lãnh sự, bảo hộ công dân tại Campuchia, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh và đưa về nước những công dân bị lừa đảo, môi giới lao động bất hợp pháp; quan trọng nhất là đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Campuchia đang đẩy mạnh các cuộc đột kích nhằm trấn áp nạn cờ bạc phi pháp, theo lệnh từ Thủ tướng Hun Sen hôm 17/9. Giới chức nước này đã trấn áp hàng trăm tụ điểm đánh bạc trái phép kể từ cuối tuần qua, bắt hàng trăm nghi phạm, trong đó có 400 người nước ngoài tại Sihanoukville hôm 17/9. Tại Phnom Penh, ngày 17-20/9, cảnh sát trấn áp 63 cơ sở cờ bạc và bắt 115 người.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/viet-nam-va-campuchia-giai-cuu-hon-1-000-nguoi-mac-bay-viec-nhe-luong-cao-2062815.html?fbclid=IwAR2bUga7DfFFu1eLLr62n6lv6jMqXdmQe2FGzvIWxIL-GcAZ8u5fTZgkCTE

Campuchia


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.