Xôn xao hình ảnh nữ sinh viên quỳ gối bên đường xin lại giấy tờ sau khi bị cướp giật ví trên xe buýt ở Sài Gòn

Ngay sau khi những thông tin trên được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng.

Sau khi bị móc trộm ví trên đường di chuyển từ ga Sài Gòn về bến xe Chợ Lớn, cô sinh viên đã mang theo tấm bảng và quỳ gối bên đường mong ai đó lượm được giấy tờ thì có thể cho cô gái này nhận lại.

Ngày 24/2, trên một số diễn đàn mạng xã hội xôn xao hình ảnh một cô sinh viên quỳ gối bên đường, phía trước mặt là tấm bằng khổ lớn ghi dòng chữ:

"CẦU XIN GIÚP ĐỠ

Con tên: Nguyễn Thị P., hôm qua từ quê vô lại Sài Gòn thì bị cướp trên tuyến xe buýt từ Ga Sài Gòn về bến xe Chợ Lớn. Giờ con mất hết giấy tờ, tiền bạc, điện thoại.

Con cầu xin mọi người giúp đỡ. Ai lượm được giấy tờ mang tên Nguyễn Thị P. Làm ơn liên hệ: 0972122...".

Xôn xao hình ảnh nữ sinh viên quỳ gối bên đường xin lại giấy tờ sau khi bị cướp giật ví trên xe buýt ở Sài Gòn - Ảnh 1.
Hình ảnh cô nữ sinh quỳ gối bên đường mang theo tâm bảng mong nhận lại giấy tờ tùy thân sau khi bị cướp giật ví trên xe buýt

Ngay sau khi những thông tin trên được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Một số người bày tỏ thương cảm với cô nữ sinh khi mất hết tiền bạc giấy tờ ngày trong dịp đầu năm mới, đồng thời một số người cho rằng nên báo công an để tìm lại tài sản thay vì quỳ gối bên đường như vậy.

"Thương em, một thân một mình lại không có tài sản gì trong người ở giữa Sài Gòn đông đúc này. Có lẻ lúc ấy thấy bất lực và không còn cách nào khác để xoay sở nữa nên cô bé ấy mới quỳ xuống xin. Mọi người nếu có thể mong hãy giúp đỡ cô ấy vượt qua giai đoạn khó khăn này và có thể tìm lại giấy tờ của mình", tài khoản D.G. bình luận.

"Nếu bị cướp ví mất hết giấy tờ tiền bạc thì bạn nên trình báo công an để được giúp đỡ chứ quỳ gối ngoài đường như vậy cũng không phải là cách tốt nhất. Dù sao cũng mong bạn sớm tìm lại được tài sản của mình nhé", một bạn khác bình luận.

Trao đổi với Nguyễn P. - nữ sinh viên trường ĐH Tài chính - Marketing đã bị cướp giật ví trên xe buýt đã xác nhận sự việc và cho biết thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được giấy tờ. Đồng thời P. cũng cho biết sau đó cô cũng đã được một số người tốt bụng giúp đỡ bằng tiền mặt và những lời động viên từ mọi người giúp cô bình tĩnh hơn để tự lo cho bản thân trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, nữ sinh này cũng cho biết, "dù có nhiều người gọi điện an ủi nhưng cũng có không ít cuộc gọi cho rằng mình lợi dụng hoàn cảnh để câu like, xin tiền khiến bản thân hoang mang".

Theo Helino


Sinh viên

mất giấy tờ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.