Châu Anh và chuyện làm đẹp

Chủ nhật, 03/05/2009 02:55
Với vai trò bà chủ một gia đình nhỏ nhiều năm, song dường như MC Châu Anh ít có thay đổi. Người ta vẫn thấy ở chị một vẻ đẹp sáng trong, rạng ngời. Điều gì khiến Châu Anh luôn mãi giữ được vẻ đẹp trẻ trung…

Những công việc yêu thích…

Lâu nay, khán giả không thấy Châu Anh xuất hiện nhiều trên truyền hình với vai trò MC chương trình ca nhạc. Chị chỉ xuất hiện là giám khảo chương trình Đồ Rê Mí, chỉ huy dàn hợp xướng thiếu nhi trong các chương trình truyền hình trực tiếp, các sự kiện lớn của Đài truyền hình Việt Nam... Vừa qua, khán giả còn gặp lại chị trong “Chào xuân” sau Giao thừa. Tới đây, MC xinh đẹp này sẽ góp mặt trong “Câu chuyện âm nhạc” hoặc “Trò chuyện âm nhạc” của Ban văn nghệ Đài THVN.

Không chỉ có vậy, người phụ nữ “tài sắc vẹn toàn” này còn đang dồn hết tâm sức cho ngành nghệ thuật mà chị đam mê. Ngoài công việc chính, giảng dạy tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Châu Anh còn phụ trách cả hai dàn hợp xướng của Học viện. Ngoài giờ, chị kiêm thêm vai trò phụ trách chuyên môn của Trung tâm nghệ thuật SolArt. Dàn hợp xướng thiếu nhi của chị đã giành nhiều thành công, tham gia Đại hội hợp xướng thiếu nhi Thế giới (đạt được Huy chương đồng). SolArt cũng vinh dự có 4 em được tham gia Dàn hợp xướng thiếu nhi không biên giới biểu diễn tại Festival hợp xướng thiếu nhi thế giới vì hòa bình (tại Michigan, Hoa Kỳ). Cũng tại SolArt, Châu Anh còn hứng thú với chương trình “Cảm thụ âm nhạc cho các em bé dưới 2 tuổi”. Tương lai, chị sẽ cùng đồng nghiệp tiếp tục xây dựng chương trình “Dạy cảm thụ âm nhạc cho các bà bầu” với ý nghĩa, nuôi dưỡng tâm hồn nghệ thuật của thai nhi khi còn ở trong bụng mẹ.

Chuyện… làm đẹp

Dù luôn bận rộn nhưng MC Châu Anh vẫn hứng thú với việc làm đẹp. Với Châu Anh, thời trang luôn là cảm hứng để chị sáng tạo, làm mới mình. Ví như khi lên lớp với các em thiếu nhi, trang phục của chị phải thật thoải mái, mềm mại nhưng vẫn lịch sự, trang nhã. Khi chỉ huy dàn nhạc thì cánh tay áo phải rộng, thoải mái để có thể vung, khoát các động tác... Khi làm MC thì trang phục phải đẹp, màu sắc bắt mắt, phù hợp với nội dung chương trình. Cũng theo Châu Anh, chuyện làm đẹp giờ đây không quá khó với MC. Bởi lâu nay VTV luôn nhận được sự ủng hộ, tài trợ và tư vấn về trang phục của hãng NEM. Các mẫu thiết kế của hãng này đã đạt tới vẻ đẹp chuẩn mực, mang tính hội nhập, thích hợp cho các BTV, MC truyền hình... MC Châu Anh cũng bật mí, khi đi làm, dạo phố hoặc đến những buổi dạ tiệc sang trọng, chị vẫn hứng thú với các mẫu thiết kế của NEM. Đó là những trang phục công sở lịch lãm, những bộ đầm xinh xắn, yêu kiều, quyến rũ. (Minh họa trong bài: Châu Anh với Thời trang NEM).

Đến… những đứa con yêu!

Tuy rất yêu thích công việc của truyền hình những chị cũng không quá chuyên tâm vào lĩnh vực này. Theo chị, gia đình chỉ nên có một người đam mê truyền hình là đủ. Cả 2 đều say nghề này thì ai sẽ chăm lo cho gia đình. Ông xã (đạo diễn Đỗ Thanh Hải) đã cống hiến cho truyền hình rồi thì Châu Anh sẽ chăm lo cho nghệ thuật và gia đình. Khi kể về những đứa bé yêu của mình, Châu Anh cho biết, bé Kem có đầu óc hài hước và có thiên hướng muốn làm đạo diễn giống bố Hải. Còn bé Cốm thì rất yêu âm nhạc, thích ca hát. Anh chị cũng không áp đặt, chỉ hướng các con đam mê nghệ thuật, tạo xúc cảm trong tâm hồn các bé.

Theo Tạp chí Truyền hình

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet