Bắt nhóm “siêu trộm nhí” đột nhập tiệm vàng ở Huế trong đêm

Băng trộm nhí gồm các thanh thiếu niên có độ tuổi chỉ từ 14 đến 18 tuổi đã phá khóa và đột nhập vào tiệm vàng, lấy trộm tổng cộng 39 lượng bạc, trị giá 20 triệu đồng để bán lấy tiền tiêu xài.

Băng trộm nhí gồm các thanh thiếu niên có độ tuổi chỉ từ 14 đến 18 tuổi đã phá khóa và đột nhập vào tiệm vàng, lấy trộm tổng cộng 39 lượng bạc, trị giá 20 triệu đồng để bán lấy tiền tiêu xài.

Tối 12/8, Trung tá Nguyễn Thanh Vĩnh, Đội phó đội điều tra hình sự huyện Phú Lộc, Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) xác nhận, vừa bắt khẩn cấp nhóm thanh thiếu niên gây ra vụ trộm cắp tài sản ở tiệm vàng bạc trên địa bàn.

Theo đó, 2 đối tượng bị bắt là Phan Viết Dũng (14 tuổi) và Ngô Đức Tài (18 tuổi), cùng trú ở huyện Phú Lộc.

Trước đó, khoảng 5h30 ngày 4/8, bà Nguyễn Thị Liên (chủ tiệm vàng Hoàng Anh, xã Lộc Bổn) đến dọn hàng thì tá hỏa phát hiện các cửa khóa bị phá, trong các tủ trưng bày nữ trang bị đập vỡ bị lấy mất tổng cộng 39 lượng bạc, trị giá 20 triệu đồng.

Bắt nhóm “siêu trộm nhí” đột nhập tiệm vàng ở Huế trong đêm - Ảnh 1.

Một trong 2 đối tượng trong nhóm trộm nhí tại cơ quan Công an. Ảnh: Tr. Hồng

Đến ngày 6/8, Tài và Dũng bị lực lượng chức năng bắt giữ và thu hồi toàn bộ tang vật. Tại cơ quan điều tra, bước đầu 2 thanh thiếu niên này khai nhận, sau khi lấy trộm thành công, cả nhóm đã mang một số nữ trang đi bán để lấy tiền tiêu xài.

Ngoài ra, Tài và Dũng còn khai thêm 2 người là Nguyễn Văn Tiến Vũ và một thanh niên tên Đại, cùng trú ở xã Lộc Bổn cũng cùng tham gia vụ trộm. Hiện, cả 2 đối tượng này đang bỏ trốn. Công an đang vận động gia đình để kêu gọi 2 thanh niên này ra đầu thú.

Trước đó, ngày 28/7, nhóm này cũng đã đột nhập vào nhà một người dân ở xã Lộc Bổn lấy trộm một xe máy, một xe máy điện. Sau đó, nhóm này đưa lên TP Huế bán để lấy tiền tiêu xài.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Theo Trí Thức Trẻ


trộm cắp

vàng bạc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.