- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chính phủ ứng trước chi phí đưa 39 người thiệt mạng ở Anh về nước
Đây là thông tin mới được Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết.
"Trước mắt với trách nhiệm cao nhất, Chính phủ sẽ ứng chi phí ra trước để đưa bà con về nước", Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết bên lề hành lang Quốc hội vào sáng nay (21/11).
Cũng theo ông Sơn, sau khi toàn tất mọi việc sẽ tính chi phí với các địa phương. Các địa phương sau đó sẽ giải quyết với thân nhân của các gia đình để hoàn trả lại cho Chính phủ.
Khi được hỏi về việc hiện có một số doanh nghiệp muốn chia sẻ kinh phí với gia đình các nạn nhân. Về vấn đề này, ông Sơn cho biết các doanh nghiệp sẽ làm việc trực tiếp với các địa phương và gia đình.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn
Tiếp sau đó, phóng viên đặt câu hỏi với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao là căn cứ vào tình hình hiện tại thì khi nào có thể đưa các nạn nhân về nước.
"Chúng ta đang thống nhất kỹ thuật với phía Anh. Kỹ thuật tức là làm thủ tục những ai đưa tro cốt về thì phải làm hóa thân hoàn vũ trước. Hoặc đóng khâm liệm, thủ tục vệ sinh khi đưa các thi thể vào quan tài. Cũng như thu xếp các chuyến bay cho hợp lý...", ông Sơn cho biết.
Khi được hỏi thống kê trong số 39 nạn nhân, có bao nhiêu gia đình muốn đưa tro cốt hay thi thể về Việt Nam? Ông Sơn cho biết chưa có con số chính xác, bởi các gia đình sẽ phải làm việc với ban tổ chức.
Trước đó, trong công văn của Bộ Ngoại giao gửi các địa phương nêu rõ chi phí đưa 1 lọ tro cốt từ Anh về đến sân bay Nội Bài là 1.370 bảng Anh (41,1 triệu đồng). Trong đó, chi phí vận chuyển hàng không 200 bảng Anh/lọ tro (bằng 50% so với giá thị trường). Trong khi đó, chi phí để mang thi hài đóng quan tài bằng kẽm từ Anh về đến sân bay Nội Bài là 2.208 bảng Anh (66.240 triệu đồng). Trong đó, chi phí hàng không là 1.218 bảng Anh (bằng 50% so với thị trường). Bộ Ngoại giao đề nghị các địa phương khẩn trương tập hợp đơn đề nghị giúp đỡ của các gia đình nạn nhân. Trong đó, thể hiện rõ nguyện vọng của gia đình, đồng ý ủy quyền cho các cơ quan chức năng tổ chức đưa thi hài/lọ tro cốt về nước, thanh toán hoặc cam kết hoàn trả các chi phí (trường hợp phải xin chính quyền tạm ứng) sau khi nhận được thi hài hoặc lọ tro theo hướng dẫn của UBND các tỉnh. |
Theo VTV
-
Xã hội9 giờ trướcCơ quan chức năng TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang tìm thân nhân cho một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trên tàu SE1.
-
Xã hội10 giờ trướcCông an xác định các bị can tại Trung tâm đăng kiểm 2901 V (Hà Nội) đã nhận tiền để bỏ qua lỗi khi phương tiện đi đăng kiểm rồi lấy tiền đó chia nhau theo vị trí làm việc tại trung tâm này
-
Xã hội10 giờ trướcĐại tá Nguyễn Thành Trung bày tỏ nỗi đau trước sự hy sinh của một phi công tiêm kích trong ngày đầu năm mới. Ông chia sẻ về văn hóa "cứu máy bay" của người lính không quân.
-
Xã hội10 giờ trướcSố bệnh nhân đến tiêm vắc xin ngừa dại trong dịp Tết nguyên đán vừa qua trên địa bàn TP.HCM tăng vọt so với ngày thường. Nguyên nhân được xác định là do nạn nhân bị chó cắn khi đi chúc Tết.
-
Pháp luật11 giờ trướcTrên đường về quê đón Tết, Nguyễn Văn Vũ đã sát hại dã man người đàn ông lái xe ôm để cướp tài sản.
-
Thời sự11 giờ trướcGiám đốc Công ty cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ Hà Tây cho biết, sẽ căn cứ vào mức độ vi phạm có thể buộc thôi việc đối với nhân viên chậm hạ gác chắn.
-
Xã hội12 giờ trướcNgày 31/1, nguồn tin từ BV Nhi đồng 2 cho biết, dịp Tết Nguyên đán vừa qua, nơi đây đã tiếp nhận cấp cứu một bé trai 3 tuổi, ở Bình Phước bị đuối nước.
-
Xã hội12 giờ trướcSáng 31/1, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đã đến thăm, động viên sản xuất đầu Xuân tại một số doanh nghiệp, cơ sở làng nghề truyền thống trên địa bàn huyện Thường Tín. Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Minh Hải, cùng lãnh đạo một số sở, ngành Thành phố.
-
Xã hội12 giờ trướcSáng 31/1, trong không khí phấn khởi những ngày làm việc đầu năm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm và động viên sản xuất tại huyện Chương Mỹ. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền và lãnh đạo một số sở, ngành Thành phố.
-
Xã hội13 giờ trướcMáy bay Su 22, số hiệu 5873 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không Không quân do Đại úy Trần Ngọc Duy điều khiển trong lúc hạ cánh đã gặp nạn.
-
Thời sự15 giờ trướcUBND quận Ba Đình vừa đề xuất TP Hà Nội xử phạt 188 triệu đồng và tước giấy phép kinh doanh quán karaoke Ngân Hà (tại ngõ 81 Láng Hạ) do bao che hành vi múa thoát y trong thời gian bị tạm dừng hoạt động để khắc phục tồn tại PCCC.
-
Thời sự15 giờ trướcNgày 31/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết vừa tiếp nhận xử lý một trường hợp báo tin sai sự thật về việc bị mất trộm tài sản xảy ra tại ấp Chánh Hưng (xã Bình Long, huyện Châu Phú).
-
Thời sự15 giờ trướcTrên đường đi chơi Tết, thầy giáo mầm non cùng con và cháu gái họ gặp tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng dẫn đến tử vong xảy ra tại đoạn đường 521B, thuộc địa phận bản Cao, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá.
-
Pháp luật15 giờ trướcPhòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM vừa phối hợp cùng Công an quận 12 bắt giữ nghi can thực hiện vụ trộm hơn 100 lượng vàng của một tiệm vàng trên địa bàn.