30 người trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng khi đang cách ly phòng chống dịch COVID-19

Ngày 27/7, Bệnh viện Đà Nẵng đã gửi văn bản đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng báo cáo về các ca bệnh trốn viện khi đang trong thời gian cách ly.

Cụ thể theo văn bản, từ 13h ngày 26/7 thực hiện chỉ đạo của Ban Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố, Bệnh viện (BV) Đà Nẵng đã được cách ly.

Do tâm lý lo lắng nên một số bệnh nhân và người nhà đã tự ý bỏ viện.

BV Đà Nẵng đề nghị CDC TP Đà Nẵng phối hợp chỉ đạo giám sát các trường hợp nêu trên.

Theo danh sách đính kèm, hiện có 15 bệnh nhân vắng mặt tại khoa Ngoại Tiết niệu và 15 bệnh nhân tại khoa Tim mạch can thiệp trốn viện.

Trước đó như đã thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã quyết định phong toả bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, nơi đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19 thứ 416 và 418 tại Việt Nam.
 

30 người trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng khi đang cách ly phòng chống dịch COVID-19-1
Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Fanpage BV)

Việc phong toả áp dụng từ lúc 13h ngày 26/7 đối với toàn bộ nhân viên y tế, các bộ, bác sĩ, người nhà bệnh nhân, người phục vụ bệnh nhân và các bệnh nhân tại đây.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng giao Sở Y tế phối hợp Sở Công Thương đảm bảo việc cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực tại Bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian cách ly.

Sở Y tế phối hợp với BHXH TP phân bổ hợp lý bệnh nhân có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là Bệnh viện Đà Nẵng sang cơ sở khám, chữa bệnh khác trên địa bàn.

2.000 nhân viên y tế, cán bộ, bác sĩ tại bệnh viện Đà Nẵng cũng sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 đối với toàn bộ.

 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/30-nguoi-tron-khoi-benh-vien-da-nang-khi-dang-cach-ly-phong-chong-dich-covid-19-211912

Covid-19

Virus Cocona

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.