Giật mình lời khai của kẻ dùng bình gas trả thù khiến 2 người chết ở Vĩnh Phúc

Cho rằng anh Kiên là người đã tìm cách không cho mình tham gia đá giải bóng đá của xã năm cách đây 20 năm, Tám đã ra tay sát hại cả nhà nạn nhân.

Cho rằng anh Kiên là người đã tìm cách không cho mình tham gia đá giải bóng đá của xã năm cách đây 20 năm, Tám đã ra tay sát hại cả nhà nạn nhân.

Ngày 7/2, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tám (43 tuổi, ở huyện Tam Dương, cùng tỉnh) về tội Giết người.

Trước đó, rạng sáng 30/1, ngôi nhà anh Nguyễn Ngọc Kiên (40 tuổi, chủ doanh nghiệp) tại thôn Lẻ, xã Đạo Tú, huyện Tam Dương xảy ra hỏa hoạn khiến anh Kiên và con gái 9 tuổi tử vong. Vợ chủ nhà bị bỏng nặng. Qua khám nghiệm, Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện bình gas và can nhựa đựng xăng tại hiện trường.

Giật mình lời khai của kẻ dùng bình gas trả thù khiến 2 người chết ở Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án. Ảnh: PV

Lực lượng nghiệp vụ kết luận đây là vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng. Hung thủ dùng xăng gây ra vụ cháy.

Sau gần 1 tuần điều tra, xác minh, đến ngày 6/2, lực lượng chức năng làm rõ và bắt giữ hung thủ gây án là Nguyễn Văn Tám.

Bước đầu Nguyễn Văn Tám khai nhận: Năm 1998, xã Đạo Tú tổ chức giải bóng đá, thôn Lẻ cũng thành lập đội bóng đá để tham gia giải trong đó có Tám và anh Nguyễn Văn Kiên.

Tại giải bóng đá Tám không được tham gia đá nên Tám cho rằng chính anh Kiên là người đã tìm cách không cho Tám tham gia đá bóng. Đến khoảng năm 2010, trong một lần sang nhà Tám chơi, anh Kiên nhắc lại việc Tám không được tham gia đá bóng là do anh Kiên loại ra, cho nên Tám bực tức, nảy sinh ý định trả thù nhưng chưa có cơ hội.

Giật mình lời khai của kẻ dùng bình gas trả thù khiến 2 người chết ở Vĩnh Phúc - Ảnh 2.

Đối tượng cùng tang vật là bình gas tại cơ quan điều tra.

Tháng 11/2017, nhà anh Kiên sửa nhà, dỡ bỏ cánh cổng cũng như cửa ra vào nên Tám thấy có cơ hội trả thù. Tám mua một bình gas loại 13,5 kg và 10 lít xăng đem về nhà cất giấu tại chuồng gà nhà mình chờ cơ hội để đốt nhà anh Kiên.

Khoảng 1h ngày 30/1/2018, Tám chuẩn bị dây vải, kéo, bật lửa, xăng và bình gas đã chuẩn bị từ trước đem sang nhà anh Kiên, sau đó Tám đặt bình gas và can xăng ở chân cầu thang tầng 1 gần với cửa phòng ngủ của anh Kiên rồi dùng dây vải tẩm xăng làm mồi đốt nhà dẫn đến hậu quả đau lòng.


Theo Gia đình & Xã hội


giết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.