Hà Nội phát hiện thêm 1 ca nghi ngờ nhiễm virus Corona tại quận Nam Từ Liêm

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, đến trưa ngày 15/2, trên địa bàn thành phố phát hiện thêm một trường hợp nghi nhiễm virus Covid-19 tại Nam Từ Liêm.

Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến 12h ngày 15/2, trên địa bàn thành phố, tính cộng dồn lại có 65 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona (nCoV), trong đó, chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với bệnh.

Trong số 65 trường hợp, tính đến sáng nay, có 1 trường hợp nghi ngờ được phát hiện mới tại quận Nam Từ Liêm.

Hà Nội phát hiện thêm 1 ca nghi ngờ nhiễm virus Corona tại quận Nam Từ Liêm-1
Thông tin của Sở cũng cập nhật đã có 62/65 trường hợp có kết quả âm tính với virus Corona (nCoV). Hiện còn 3 trường hợp đang tiếp tục được cách ly, theo dõi.

Số trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nghi nhiễm nCoV phải giám sát y tế hiện còn là 33. Tổng số người đến từ vùng dịch phải giám sát y tế là 1706, trong đó, 396 người còn phải giám sát về y tế.

Theo nhận định của Sở Y tế, đến nay Hà Nội chưa ghi nhận ca dương tính vói Covid-19, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện ca mắc từ những trường hợp trở về từ vùng dịch, với đặc điểm lây lan nhanh của dịch bệnh do Covid-19, không loại trừ khả năng dịch bùng phát và lan rộng khi có trường hợp mắc trên địa bàn thành phố.

Do vậy, cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, điều trị, bao vây, khoanh vùng xử lý với mục tiêu không để xuất hiện ca bệnh thứ phát.

Sở Y tế tiếp tục giám sát chặt chẽ các hành khách nhập cảnh qua Sân bay quốc tế Nội Bài nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; triển khai việc áp dụng tờ khai y tế khi nhập cảnh tại cửa khẩu; tiến hành điều tra, khoanh vùng xử lý triệt để tại nhà bệnh nhân và các khu vực liên quan của 56 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; lập danh sách theo dõi sức khỏe của 296 người tiếp xúc gần. Hiện tại tình trạng sức khỏe của những người tiếp xúc gần đều ổn định; chưa có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết thêm, Sở Y tế đã phối hợp với Công an thành phố bố trí khu vực cách ly cho những công dân Việt Nam đi từ vùng dịch về; có hướng dẫn chi tiết về mặt chuyên môn trong việc vệ sinh môi trường, khử khuẩn. Các quận, huyện, thị xã tiếp tục in và phát tờ rơi về phòng, chống dịch cho các hộ gia đình trên địa bàn, đến nay đã phát hơn 2 triệu tờ rơi và hơn 15.000 poster…

Tính đến ngày 13/2, dịch viêm phổi cấp do Covid-19 đã khiến 1.526 người tử vong, hơn 67.000 ca mắc. Tại Việt Nam, đến nay đã ghi nhận 16 ca dương tính, trong đó có tới 11 ca ở Vĩnh Phúc.

Theo Trí Thức Trẻ

 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/ha-noi-phat-hien-them-1-ca-nghi-ngo-nhiem-virus-corona-tai-quan-nam-tu-liem-2202015216628885.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.