Tai nạn thảm khốc, 13 người chết ở Quảng Nam: 'Tôi bất lực chứng kiến vợ và mọi người chết trong nháy mắt'

Thứ hai, 30/07/2018 12:55
Lái xe 4 chỗ chở sính lễ theo ngay sau xe 16 chỗ chở nhà trai đi rước dâu, anh Linh đau đớn khi phải chứng kiến vụ tai nạn kinh hoàng cướp đi mạng sống của vợ anh và nhiều người thân.

Lái xe 4 chỗ chở sính lễ theo ngay sau xe 16 chỗ chở nhà trai đi rước dâu, anh Linh đau đớn khi phải chứng kiến vụ tai nạn kinh hoàng cướp đi mạng sống của vợ anh và nhiều người thân.

>> Toàn cảnh: Xe rước dâu gặp tai nạn, 13 người chết

"Qúa kinh hoàng! Đến giờ tôi vẫn chưa thể tin được, mọi chuyện xảy ra quá nhanh", anh Dương Chí Linh (trú tỉnh Quảng Trị) – người nhà của chú rể tham gia đoàn rước dâu thốt lên.

Theo anh Linh, đoàn xe rước dâu lúc đầu chỉ dự định có 1 chiếc xe 16 chỗ. Tuy nhiên, anh Linh sau đó đề xuất bản thân lái thêm 1 chiếc xe 4 chỗ để chở lễ vật đến nhà gái đi cùng xe 16 chỗ.

Chiếc xe 16 chỗ gồm tài xế và 16 người nhà trong gia đình, trong đó có vợ và con gái anh Linh. 

2 xe rước dâu xuất phát từ Hải Lăng (Quảng Trị) vào 23h ngày 29/7 và dự kiến tới Bình Định vào khoảng 7h ngày 30/7 để làm lễ rước dâu.

 4 nạn nhân của vụ tai nạn đang được cấp cứu tại bệnh viện, trong đó có 3 người vẫn trong tình trạng nguy kịch. 

“Khoảng 2h sáng 30/7, khi đoàn xe rước dâu đi tới địa phận Quảng Nam thì tự nhiên tôi thấy xe 16 chỗ bỗng đánh lái sang làn đối diện và tông mạnh vào xe container đang đi ở chiều ngược lại", anh Linh chưa hết bàng hoàng nói.

"Xe kia đâm vào xe container thì cũng đúng lúc xe tôi trờ tới. Tôi phanh lại kịp thời và lao xuống cùng người dân đưa các nạn nhân ra ngoài. Vợ tôi thiệt mạng ngay trên xe. Tôi đập phá kính để tìm con gái. Khi lực lượng cứu hộ tới, con gái tôi được đưa ra ngoài. Tôi bồng cháu đến lên xe cấp cứu đến bệnh viện. Kinh hoàng quá…!", anh Linh nghẹn ngào kể.

Theo anh Linh, có thể tài xế xe 16 chỗ bị buồn ngủ nên đánh lái qua làn đường đối diện và dẫn đến vụ tai nạn thương tâm.

Trong khi đó, anh Phan Hữu Thành (quê Long An) - tài xế chạy xe container mang BKS 51D-41121 thuật lại, vụ tai nạn xảy ra khi anh đang lái xe container kéo theo rơ-moóc BKS 51R-215.75, chở hơn 15 tấn thanh long từ tỉnh Long An đi Trung Quốc tiêu thụ.

“Tôi lái xe chạy với tốc độ 45km/h trên Quốc lộ 1A, đến địa phận Quảng Nam thì tôi thấy xe khách 16 chỗ chạy với tốc độ cao và lấn sang làn đường xe tôi. Chưa kịp phản ứng gì, xe khách đã chạy lao thẳng vào xe tôi", anh Thành kể.

Theo VTC News

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet