Bộ Y tế thông tin về việc cách ly tại chùa đối với những người đi qua hoặc đến từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam

Bộ Y tế đánh giá cao việc các tổ chức, cá nhân mong muốn được đồng hành, ủng hộ, tham gia cùng Bộ Y tế và các cơ quan liên quan để ngăn chặn và đẩy lùi dịch COVID-19.

Vừa qua, một số cơ quan báo chí đưa tin về việc một số chùa có thể tham gia hỗ trợ thực hiện cách ly những người đi qua hoặc đến từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo Bộ Y tế, dịch COVID-19 do virut SARS-COV-2 là loại dịch bệnh mới, khó kiểm soát; những nhân viên làm việc tại các cơ sở cách ly đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình để hạn chế sự lây lan. 

Bộ Y tế thông tin về việc cách ly tại chùa đối với những người đi qua hoặc đến từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam-1

Chùa Bái Đính.

Nhân viên y tế làm ở các cơ sở này, ngoài việc được trang bị các kiến thức y khoa, họ đều được đào tạo chuyên môn y tế và được trang bị các phương tiện bảo vệ cá nhân.

Cũng theo Bộ Y tế, hiện nay, việc cách ly những người đi qua, đến từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam chỉ mới được Bộ Y tế giao cho Bộ Quốc phòng và các cơ sở khám chữa bệnh của ngành y tế.

Việt Nam hiện nay đủ năng lực để xét nghiệm người bệnh có nhiễm virus SARS-CoV-2. 

Bộ Y tế thông tin về việc cách ly tại chùa đối với những người đi qua hoặc đến từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam-2

Chùa Tam Chúc.

Ngoài các Viện chuyên ngành như Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, nhiều bệnh viện tuyến trung ương và Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố đủ năng lực làm xét nghiệm chẩn đoán xác định những người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 hay không.

Bộ Y tế khuyến khích người thân, gia đình, cộng đồng của những người đó khai báo với cơ quan y tế để giúp bảo vệ sức khoẻ của chính người thân, gia đình và cộng đồng của mình.

Trong một diễn biến liên quan đại dịch Covid-19, theo ghi nhận của chúng tôi, trong những ngày này tất cả người dân khi tham quan tại chủa Ba Vàng, phật tử và du khách thập phương sẽ được đo thân nhiệt, khẩu trang được phát miễn phí và uống một chút nước gừng trước khi vào bên trong.

Bộ Y tế thông tin về việc cách ly tại chùa đối với những người đi qua hoặc đến từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam-3

Khách lần lượt qua cổng chính.

Bộ Y tế thông tin về việc cách ly tại chùa đối với những người đi qua hoặc đến từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam-4

Truyền thông về cách phòng chống dịch ngay tại cổng chùa.

Bộ Y tế thông tin về việc cách ly tại chùa đối với những người đi qua hoặc đến từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam-5

Được đo thân nhiệt.

Bộ Y tế thông tin về việc cách ly tại chùa đối với những người đi qua hoặc đến từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam-6Bộ Y tế thông tin về việc cách ly tại chùa đối với những người đi qua hoặc đến từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam-7

Trong những ngày này tại các chùa rất ít người đến tham quan

 

 

 THEO NHỊP SỐNG VIỆT

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/bo-y-te-thong-tin-ve-viec-cach-ly-tai-chua-doi-voi-nhung-nguoi-di-qua-hoac-den-tu-vung-dich-nhap-canh-vao-viet-nam-22202013134343729.htm

Covid-19

virus corona

Viêm phổi cấp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.