Vụ 4 người chết, 3 người bị thương do điện giật: "Lỗi tại người chết"

Thứ bảy, 30/06/2018 17:02
Đại diện đơn vị thi công cho biết, cty không liên quan đến vụ tai nạn điện giật khiến 4 người chết, 3 người bị thương xảy ra tại Nghệ An.

Đại diện công ty cổ phần Đông Đông (đơn vị thi công) cho biết, công ty không liên quan đến vụ tai nạn điện giật khiến 4 người chết, 3 người bị thương xảy ra tại Nghệ An.

Chiều 30/6, trao đổi với PV, ông Phan Phương Đông – GĐ Cty cổ phần Đông Đông đóng tại TP.Vinh, Nghệ An cho biết: “Vụ điện giật khiến 4 người chết, 3 người bị thương không liên quan đến công ty Đông Đông. Những người chết tôi không biết. Tôi chỉ biết là ký hợp đồng miệng với anh Tuấn (Trương Minh Tuấn, cán bộ địa chính xã Hạ Sơn, đã tử vong - PV). Nơi xảy ra vụ việc, công ty tôi chưa xin được phép xây dựng nên tôi chưa cho anh Tuấn làm. Thế nhưng anh Tuấn tự thuê người, nên tất cả sự việc tôi không biết”.

Hiện trường khiến 4 người chết, 3 người bị thương do điện giật

Ông Đông cũng cho biết, công ty ông mới thực hiện công trình đến xã Minh Hợp. Các công nhân làm tại xã Minh Hợp cũng thuộc đội của anh Tuấn. Ông Đông cũng đã đưa cho anh Tuấn 30 triệu đồng để làm tin, lấy tiền ứng trước.

Toàn bộ tuyến viễn thông công ty Đông Đông làm có 210 cột từ xã Minh Hợp kéo đến Hạ Sơn. Mặc dù nhóm công nhân trên cũng đã tham gia thi công tại xã Minh Hợp, tuy nhiên ông Đông lại khẳng định không liên quan, lỗi tại anh Tuấn tự ý làm nên mới xảy ra sự việc trên.

Trước đó, trả lời báo chí, đại diện chủ đầu tư là Viettel chi nhánh Nghệ An tcho biết đơn vị nhận thầu lắp đặt là Công ty cồ phần Đông Đông trú TP.Vinh. Đơn vị này đã tự ý thi công khi chưa nhận được lệnh khởi công từ phía Viettel và để xảy ra sự cố nghiệm trọng. Hiện phía Viettel đã yêu cầu công ty Đông Đông dừng toàn bộ hoạt động thi công theo hợp đồng và kịp thời hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Trong khi đó, Điện lực Nghệ An lại chia sẻ rằng, Công ty Viettel thi công mà không báo cho điện lực để cắt điện, vi phạm hành lang lưới điện.

Việc các bên đổ lỗi cho nhau, đơn vị thi công lại đổ lỗi cho người đã mất càng khiến người thân của các nạn nhân đau lòng hơn.

Đám tang nạn nhân vụ điện giật

Trước đó, chiều 26/6 đã xảy ra cố điện giật làm 4 người chết và 3 người bị thương khi chôn cột viễn thông tại xóm Xuân Sơn, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An.

Các nạn nhân tử vong được xác định là anh Trương Minh Tuấn (34 tuổi, cán bộ địa chính xã Hạ Sơn), anh Bùi Văn Tý (41 tuổi), anh Trương Văn Toàn (37 tuổi) và anh Trương Văn Quân (32 tuổi). 3 người bị thương là Trương Văn Ngợi, Hoàng Văn Nghi, Trương Văn Tùng đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Người trực tiếp thuê các công nhân dựng cột với tiền công 200.000 đồng/ngày là nạn nhân Trương Minh Tuấn (cán bộ địa chính xã Hạ Sơn, đã tử vong). Các nạn nhân đều là lao động thời vụ, không có hợp đồng lao động và là anh em họ hàng với nhau.

Sau vụ việc, đơn vị thi công là công ty Đông Đông đã hỗ trợ mỗi nạn nhân 10 triệu đồng. Hiện cơ quan công an đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Dân Việt

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet