Mới sinh 8 ngày, bữa sáng ở cữ nhà chồng chỉ có bát cơm nguội và quả trứng luộc, nàng dâu vừa ăn vừa khóc

Lấy chồng xa và chưa được về nhà ngoại ở cữ nên việc ăn uống sau sinh phải nhờ cậy mẹ chồng nấu nướng, thế nhưng bữa ăn nào người con dâu cũng phải trào nước mắt tủi thân.

Nếu hỏi các chị em đã lập gia đình có bao giờ hối hận khi lấy chồng xa thì hầu hết họ đều khẳng định nếu thời gian có thể quay ngược lại, họ sẽ muốn lựa chọn lại và lấy chồng gần. Bởi ở gần bố mẹ đẻ bao giờ cũng tốt nhất vì bố mẹ chính là người yêu thương con cái vô điều kiện.

Lấy chồng xa nhà, cảm giác những ngày đầu ở nơi đất khách quê người xa lạ khiến cho nàng dâu nào cũng thấy cô đơn và lạc lõng. Đặc biệt, lúc đẻ xong chưa được về nhà mẹ đẻ, phải ở cữ nhà chồng mới có nhiều tủi thân. Điều này khiến họ luôn mong ngóng được về nhà mẹ đẻ, được mẹ đẻ chăm sóc đến nhường nào. Thậm chí từng bữa ăn mỗi ngày ở cữ bên nhà chồng họ đều nhớ đến mẹ đẻ và chỉ ước giá như có bà đang bên cạnh thì những ngày sau sinh sẽ vui và thoải mái biết bao.

Đó cũng chính là nỗi niềm của một sản phụ sau sinh ở cữ nhà chồng được mấy ngày nay. Sau khi dùng nick ẩn danh chia sẻ bữa cơm cữ chỉ có bát cơm nguội và quả trứng luộc lên mạng xã hội đã khiến nhiều mẹ bỉm cảm thấy xót xa.

Bữa cơm cữ chỉ có bát cơm nguội và 1 quả trứng luộc khiến nhiều người xót xa. 

Theo bà mẹ trẻ cho biết, đỉnh điểm của việc lấy chồng xa với cá nhân chị không phải là việc phải đi đẻ một mình mà chính là bữa cơm ở cữ. Nhìn bát cơm cữ đơn sơ mẹ chồng chuẩn bị cho, mẹ bỉm này không khỏi có cảm giác xót xa chẳng thể nói bằng lời.

i phục sẽ tự đi chợ mua đồ nấu ăn riêng nhưng đối diện với những bữa cơm cữ mỗi ngày như vậy, nước mắt chị lại rơi. Mặc dù vậy, chị vẫn phải cố ăn để có sữa cho con bú, không ai thương mình thì mình phải thương lấy bản thân thôi.

Bà mẹ 1 con này cũng cho biết, chị mới sinh em bé được 8 ngày. Bữa ăn chỉ có cơm nguội và quả trứng luộc kể trên là bữa sáng hàng ngày của chị.

“Sáng ngủ dậy mẹ chồng bảo, có hai quả trứng gà luộc đấy, ăn một quả còn một quả để phần cho cháu. Cơm thế này cũng là bình thường thôi, em biết còn nhiều người khổ hơn mình. Nhưng cái chính ở đây là tủi thân mọi người ạ, em vừa ăn, vừa khóc”, người con dâu này chia sẻ.

Được biết, mẹ bỉm mới sinh này lấy chồng xa, chồng chị không có trách nhiệm với vợ con còn mẹ chồng thờ ơ với con dâu.

Mới sinh 8 ngày, bữa sáng ở cữ nhà chồng chỉ có bát cơm nguội và quả trứng luộc, nàng dâu vừa ăn vừa khóc-1

Ngay từ khi mới sinh ở viện về, chị đã một mình tự chăm con, cố dậy dọn dẹp phòng và quét nhà cửa. Riêng việc nấu cơm hàng ngày chị phải nhờ đến mẹ chồng làm giúp.

“Có bữa bà luộc cho đĩa rau cải, bảo vẫn ăn được không kiêng nhưng em sợ chả dám ăn. Mấy hôm đầu bà toàn nấu cháo cho ăn, ngày 3 bát. Được 3 hôm em sợ cháo quá nên nhờ bà mua cho ít thịt lợn về rang gừng. Hôm sau bà mua thịt thật nhưng là thịt ba chỉ, nạc chả thấy đâu toàn mỡ là mỡ. Bình thường em thích ba chỉ lắm nhưng mới đẻ xong nhìn đĩa thịt lại nuốt nước mắt ăn cơm với canh”, nàng dâu chia sẻ.

Khi chia sẻ câu chuyện lấy chồng xa và bữa cơm cữ đầy ám ảnh lên mạng xã hội, nhiều mẹ bỉm đã vào động viên sản phụ trên cố lên để ra tháng về mẹ đẻ cho thoải mái, ăn ít như vậy lấy đâu sữa cho cháu bú.

Nhiều mẹ bỉm thì cho rằng, đây chính là lý do họ không muốn về nhà chồng ở cữ vì vừa không thoải mái vừa suốt ngày phải nhìn sắc mặt mẹ chồng khi ăn uống, chăm con. Do đó, một là ở cữ nhà mình hai là về mẹ đẻ ở cữ chứ ở cữ nhà chồng thật sự ám ảnh với nhiều người. 

Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn và tâm lý căng thẳng: Nguyên nhân chính gây mất sữa sau sinh

Theo các bác sĩ sản khoa, một chế độ dinh dưỡng quá nghèo nàn hay ăn uống linh tinh những chất độc hại cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng mất sữa, không có sữa sau sinh.

Do đó, không cần một chế độ dinh dưỡng có quá nhiều dưỡng chất nhưng bất cứ bà mẹ sau sinh nào cũng phải được ăn uống đầy đủ, đa dạng và nghỉ ngơi hợp lý. Điều này thực sự cần thiết trong giai đoạn sau sinh để giúp sản phụ mau hồi phục sức khỏe, có nhiều sữa cho con bú nên những người thân trong gia đình tuyệt đối không được bỏ qua.

Đặc biệt sau sinh tâm lý nhiều mẹ bỉm sẽ bị xáo trộn và căng thẳng. Điều này vô tình khiến cho lượng sữa ra ít và tâm trạng lại càng tệ hơn. Vậy nên, các mẹ nên xua đi những lo lắng đó và luôn lạc quan. Bên cạnh đó người nhà cũng luôn ở bên chăm sóc cẩn thận, thường xuyên chia sẻ với các sản phụ để những ngày ở cữ thoải mái nhất.

 

Theo Báo PNTĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/chuyen-gia-dinh/moi-sinh-8-ngay-bua-sang-o-cu-nha-chong-chi-co-bat-com-nguoi-va-qua-trung-luoc-nang-dau-vua-an-vua-khoc-c73a30388.html

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.