Bị cả họ bắt mang con đi xét nghiệm ADN, người đàn ông sốc khi biết sự thật, năn nỉ trung tâm làm 1 việc

Lấy vợ đã lâu nhưng chưa có con nên khi biết có một đứa con trai riêng, anh Kiên vui lắm. Tuy nhiên, bố mẹ và họ hàng đã bắt anh phải đi xét nghiệm ADN thì mới chấp nhận đứa trẻ.

Mang con đi xét nghiệm ADN, người đàn ông sốc khi biết sự thật

Ở tuổi 48, anh Kiên (*) vẫn luôn khao khát có một đứa con. Dù là con trai hay con gái anh đều sẽ hạnh phúc. Tuy nhiên, vợ chồng anh đã cưới nhau 15 năm nhưng mãi không có con. Anh Kiên và vợ cũng đi chạy chữa khắp nơi nhưng vẫn chưa có kết quả.

Khi tụ tập với bạn bè, nhiều người khuyên anh đổi vợ đi, biết đâu lại có con sớm. Yêu vợ nên anh chưa từng nghĩ tới việc phản bội vợ vì chuyện con cái.

Nhưng với những áp lực từ người xung quanh, anh Kiên cuối cùng cũng tìm một người phụ nữ đồng ý sinh cho mình. Anh giấu vợ qua lại với người phụ nữ đó được một năm thì cô thông báo có con và kết quả siêu âm là con trai.

Anh mừng lắm vì đứa con này anh đã mong chờ rất nhiều năm qua. Dù muộn nhưng anh Kiên cũng rất hạnh phúc. Không muốn con thiệt thòi nên anh đã nói rõ với vợ chuyện có con riêng bên ngoài và muốn con được gia đình chấp nhận.

Còn bố mẹ và họ hàng của anh Kiên khi biết chuyện anh có con riêng bên ngoài cũng đã họp gia đình và ra quyết sách: "Sau khi xét nghiệm ADN, nếu đứa trẻ đúng là con anh thì mọi người sẽ chấp nhận".

Ngày đứa trẻ ra đời, anh ôm con, trong lòng vui sướng tới trào nước mắt. Khi con rụng rốn anh đã lén lấy cuống rốn đi xét nghiệm ADN.

Bị cả họ bắt mang con đi xét nghiệm ADN, người đàn ông sốc khi biết sự thật, năn nỉ trung tâm làm 1 việc-1Xét nghiệm ADN xác định quan hệ huyết thống (ảnh minh họa).

Theo Đại tá Hà Quốc Khanh, nguyên Giám đốc Trung tâm Giám định ADN, Phó Viện trưởng Viện khoa học hình sự, Bộ Công an, hiện là cố vấn cao cấp tại GENTIS, khi anh Kiên tới làm đơn xin xét nghiệm ADN thì vui sướng lắm. Anh còn nói: "Đi làm xét nghiệm chỉ là thủ tục để cả nhà chấp nhận con trai anh". Anh Kiên đinh ninh đứa trẻ là con ruột vì từ khi sinh ra anh đã thấy nó có nét giống mình.

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại không giống với suy nghĩ của anh. Đứa trẻ không hề có quan hệ huyết thống với anh Kiên. Cầm kết quả trên tay anh Kiên đã rất "sốc", anh năn nỉ ông Khanh làm lại xét nghiệm một lần nữa.

Ông Khanh cho biết: "Lúc đó, tôi có khuyên anh Kiên không cần thiết phải làm thêm xét nghiệm vì có làm cũng không thể thay đổi kết quả. Sau một hồi ngồi tần ngần, anh xin tôi thay đổi kết quả để đứa trẻ trở thành con ruột của anh.

Anh cứ ngồi năn nỉ tôi suốt nhưng tôi từ chối thẳng thừng vì lương tâm của người làm khoa học không cho phép tôi làm sai. Việc đổi kết quả là không thể dù đó có là mong muốn của khách hàng. Tôi có khuyên anh nên về giải quyết vấn đề với gia đình".

Lý giải thêm về trường hợp của anh Kiên, ông Khanh cho hay, mặc dù nhìn đứa trẻ bề ngoài có nét giống anh Kiên khiến anh nghĩ đứa trẻ là con mình nhưng thực tế không phải vậy.

Kiểu hình (hình dáng bên ngoài) chủ yếu là do gen quy định. Tuy nhiên, kiểu hình có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố liên quan tới môi trường. Do vậy, hình dáng bên ngoài không thể dùng để xác minh quan hệ huyết thống.

Cách đơn giản và khoa học để biết xác minh quan hệ huyết thống chính là xét nghiệm ADN. Khi phát sinh các vướng mắc về quan hệ huyết thống thì mọi người nên đi xét nghiệm ADN để tránh xảy ra những hiểu làm không đáng có.

Hiện nay, xét nghiệm ADN cho kết quả chính xác tới 99,99% khi xác định quan hệ huyết thống.

(*): Tên nhân vật đã được thay đổi.

 

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bi-ca-ho-bat-mang-con-i-xet-nghiem-adn-nguoi-an-ong-soc-khi-biet-su-that-nan-ni-trung-tam-lam-1-viec-a428436.html

Hôn Nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.