- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món cá chiên giòn đẹp như nhà hàng tưởng không dễ mà dễ không tưởng
Món cá chiên giòn này sẽ là gợi ý cực hay ho để bạn chế biến trong các dịp đặc biệt đấy.
Món cá chiên giòn này sẽ là gợi ý cực hay ho để bạn chế biến trong các dịp đặc biệt đấy.
Nguyên liệu:
1 con cá chép
1 mẩu gừng
1 gói bột chiên giòn
1 gốc hành
15ml rượu nấu ăn
Một ít bột mì
Phần xốt chua ngọt:
30ml giấm trắng
5ml nước tương
Vài tép tỏi băm nhỏ
15g đường
15ml nước lọc
Cách làm:
Bước 1
Cá sơ chế sạch sau đó dùng dao cắt thành các đường trên hai bên mình cá. Dùng dao lóc phần thịt cá nhưng không tách rời như trên hình.
Bước 2
Cho các vào trong nồi, thêm chút muối, rượu, gốc hành và gừng thái lát vào và ướp trong khoảng 30 phút. Cá sau khi ướp lấy ra, dùng bột mì phủ môt lớp cả trong cả ngoài con cá.
Bước 4
Trong một cái thố khác, cho bột chiên giòn vào và thêm chút nước hòa thành hỗn hợp sền sệt. Cho cá vào bột để bột phủ đều cá.
Bước 5
Đun nóng dầu ăn trong chảo, khi dầu nóng khoảng 60% thì một tay cầm phần đuôi cá, một tay cầm muỗng múc dầu đổ lên mình cá để tạo hình cho cá. Cuối cùng cho cả con cá vào chảo để chiên. Chiên cá cho chín vàng rồi cho ra đĩa.
Bước 6
Nấu phần xốt chua ngọt: Cho một ít dầu ăn trong chảo, thêm tỏi vào xào thơm sau đó thêm vào phần gia vị sốt chua ngọt đun sôi. Trong một chiếc bát, hòa tan chút bột năng với nước và đổ vào phần sốt, đun cho xốt sánh lại là được. Đổ xốt lên cá đã chiên là xong.
Cá chiên giòn xốt chua ngọt được làm theo cách trên đây cũng không có gì là cầu kỳ quá. Chỉ cần một chút kỹ thuật trong công thức trên đây là bạn đã có ngay một món cá chiên giòn chuẩn ngon không kém gì nhà hàng đâu.
Lưu ý: Khi làm món cá chiên kiểu này, loại cá có khối lượng khoảng 1kg là thích hợp.
Chúc bạn làm được món cá chiên giòn thật ngon thật đẹp!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp5 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.