- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khoai tây mùa này vừa rẻ vừa ngon, chỉ mất 10k có ngay món bánh khoai tây chuẩn vị Hàn
Bánh rán là một món ăn siêu đơn giản và ngon tuyệt với nguyên liệu không thể nào dễ kiếm hơn.
Bánh rán là một món ăn siêu đơn giản và ngon tuyệt với nguyên liệu không thể nào dễ kiếm hơn. Đừng ngần ngại thử khám phá món bánh rán khoai tây vừa chất lượng vừa đẹp mắt này nhé. Tuyệt vời hơn, bạn có thể ăn kèm bánh với sốt đậu nành và giấm.
Nguyên liệu:
5 củ khoai tây vàng lớn (gần 900ml)
¼ củ hành
1½ cốc nước lạnh
2 thìa cà phê muối
Dầu ăn
Cách làm:
- Cắt khoai tây và hành thành từng miếng rồi xay nhuyễn cùng với nước. Sau đó để ráo nước rồi dùng thìa trộn hỗn hợp khoai tây cho đến khi ráo hẳn và để nước được chắt ra vào riêng một cái bát và chờ khoảng 30 phút.
Nước trong bát sẽ chia làm 2 lớp. Cẩn thận đổ nước đi và giữ lại vụn khoai tây màu trắng lắng ở đáy bát để cho vào hỗn hợp khoai tây. Thêm muối vào và trộn đều.
- Đun nóng chảo ở nhiệt độ cao vừa phải và thêm một ít dầu ăn lên bề mặt chảo( khoảng 4 thìa canh). Dùng thìa để xúc hỗn hợp khoai tây vào chảo theo từng miếng.
Rán trong khoảng 3-4 phút cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu và lật bánh. Rán thêm khoảng 2-3 phút nữa cho đến khi cả 2 mặt của bánh đều màu. Lấy bánh ra khỏi chảo và để vào một lớp giấy ăn đã trải sẵn trên đĩa. Tiếp tục rán hết số bột và thêm dầu ăn nếu cần.
Khi bánh đã hoàn thành, với ra ăn nóng với tương ớt hoặc sốt đậu nành đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp10 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp21 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…