- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khoai tây mùa này vừa rẻ vừa ngon, chỉ mất 10k có ngay món bánh khoai tây chuẩn vị Hàn
Bánh rán là một món ăn siêu đơn giản và ngon tuyệt với nguyên liệu không thể nào dễ kiếm hơn.
Bánh rán là một món ăn siêu đơn giản và ngon tuyệt với nguyên liệu không thể nào dễ kiếm hơn. Đừng ngần ngại thử khám phá món bánh rán khoai tây vừa chất lượng vừa đẹp mắt này nhé. Tuyệt vời hơn, bạn có thể ăn kèm bánh với sốt đậu nành và giấm.
Nguyên liệu:
5 củ khoai tây vàng lớn (gần 900ml)
¼ củ hành
1½ cốc nước lạnh
2 thìa cà phê muối
Dầu ăn
Cách làm:
- Cắt khoai tây và hành thành từng miếng rồi xay nhuyễn cùng với nước. Sau đó để ráo nước rồi dùng thìa trộn hỗn hợp khoai tây cho đến khi ráo hẳn và để nước được chắt ra vào riêng một cái bát và chờ khoảng 30 phút.
Nước trong bát sẽ chia làm 2 lớp. Cẩn thận đổ nước đi và giữ lại vụn khoai tây màu trắng lắng ở đáy bát để cho vào hỗn hợp khoai tây. Thêm muối vào và trộn đều.
- Đun nóng chảo ở nhiệt độ cao vừa phải và thêm một ít dầu ăn lên bề mặt chảo( khoảng 4 thìa canh). Dùng thìa để xúc hỗn hợp khoai tây vào chảo theo từng miếng.
Rán trong khoảng 3-4 phút cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu và lật bánh. Rán thêm khoảng 2-3 phút nữa cho đến khi cả 2 mặt của bánh đều màu. Lấy bánh ra khỏi chảo và để vào một lớp giấy ăn đã trải sẵn trên đĩa. Tiếp tục rán hết số bột và thêm dầu ăn nếu cần.
Khi bánh đã hoàn thành, với ra ăn nóng với tương ớt hoặc sốt đậu nành đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.