Sở Văn hóa TPHCM phản hồi hiện tượng nhiều ca sĩ hát bolero mặc trang phục nhạy cảm

Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM nhìn nhận trang phục có huy hiệu lạ của Đàm Vĩnh Hưng sử dụng để biểu diễn rất phản cảm, không phù hợp với giá trị văn hoá Việt Nam, dễ liên tưởng đến các vấn đề nhạy cảm liên quan chính trị.

Chiều 23/5, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội định kỳ, ông Trang Thanh Phương, Phó Trưởng phòng Nghệ thuật, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM đã trả lời báo chí xung quanh việc ca sĩ vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu "lạ" khi diễn trong live show Ngày em thắp sao trời tại TPHCM.

Ông Phương cho hay Sở đã tổ chức buổi họp lấy ý kiến các cơ quan chuyên môn về vấn đề trên. Đại diện các cơ quan, đơn vị nhận định: Việc sử dụng trang phục cách điệu theo phong cách quân đội nước ngoài và phụ kiện với hình tượng huân, huy chương của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không phù hợp nội dung các tiết mục, tổng thể chương trình, giá trị văn hoá Việt Nam, dễ liên tưởng đến các vấn đề nhạy cảm liên quan đến chính trị, gây phản cảm và tạo nên dư luận xấu.

Sở Văn hóa TPHCM phản hồi hiện tượng nhiều ca sĩ hát bolero mặc trang phục nhạy cảm-1

Ông Trang Thanh Phương, Phó Trưởng phòng Nghệ thuật, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM trả lời báo chí. Ảnh: Thành Nhân.

Đồng thời, ông Phương nhận định các thông tin từ báo chí, mạng xã hội đều nhìn nhận, một người có sức ảnh hưởng đến công chúng như Đàm Vĩnh Hưng lại lựa chọn trang phục không phù hợp, gây tác động tiêu cực đến dư luận và xã hội. Ngoài ra, nhiều ý kiến của các nhà hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, đại biểu Quốc hội, nhà quản lý, các cán bộ lão thành, cựu chiến binh... cho thấy rõ sự phản cảm trong hoạt động biểu diễn tại chương trình.

"Trên cơ sở phân tích, đánh giá và nắm bắt thông tin liên quan, đối chiếu Bộ Quy tắc ứng xử của người hoạt động nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các quy định của pháp luật, Sở Văn hoá và Thể thao TPHCM sẽ có biện pháp đề xuất cấp thẩm quyền xem xét, xử lý phù hợp", ông Phương nói.

Ông Phương thông tin thêm, trang phục là một thành tố trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Việc sử dụng trang phục không đúng, không phù hợp có thể đem lại sự phản cảm, thậm chí vi phạm các quy định về nghệ thuật biểu diễn.

Thời gian gần đây, một số ca sĩ biểu diễn nhạc bolero trong trang phục nhạy cảm (đồ lính chế độ cũ) như báo chí nêu hiện đang xảy ra. Sở Văn hoá và Thể thao TPHCM đã nắm sự việc trên. Qua rà soát, các sản phẩm này vẫn được đăng tải trên một số Fanpage, mạng xã hội Facebook, TikTok….

Căn cứ quy định về hình thức tổ chức biểu diễn nghệ thuật, việc các sản phẩm được đăng tải trên một số fanpage, kênh TikTok… chịu sự điều chỉnh bởi các quy định ở lĩnh vực Thông tin và Truyền thông và các quy định khác có liên quan.

"Sau khi nắm bắt thông tin, Sở Văn hóa và Thể thao đã chủ động trao đổi với các cơ quan liên quan nhằm xác định việc sử dụng trang phục có phù hợp hay không? Các ca khúc thể hiện đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận hay chưa, có vi phạm các quy định cấm trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn và các quy định khác có liên quan hay không? Trong thời gian tới Sở sẽ có các bước xử lý tiếp theo theo thẩm quyền", ông Phương bày tỏ.

  Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/so-van-hoa-tphcm-phan-hoi-hien-tuong-nhieu-ca-si-hat-bolero-mac-trang-phuc-nhay-cam-post1639786.tpo

Đàm Vĩnh Hưng


Bê bối lớn nhất đoàn phim 'Tây du ký 1986'
Đoàn phim "Tây du ký 1986" không hề hòa hợp, đạo diễn Dương Khiết là người có công lớn nhất để tạo nên tác phẩm kinh điển này, nhưng bà thề không xem lại phim.
Điều đặc biệt hiếm có của nhạc sỹ Nguyễn Cường ở tuổi U80
Hơn 40 năm qua, nhạc sỹ Nguyễn Cường đã cùng ăn, cùng ở với bà con trên vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ và cho ra đời những nhạc phẩm mang đậm bản sắc đại ngàn.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.