- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món đặc sản lạ lùng của Trung Quốc
Mì một sợi, cá sống dở chết dở, bọ cạp rán, tôm say rượu, đậu phụ thối... là những món đặc sản lạ lùng mà không phải du khách nào cũng dám thử ở Trung Quốc.
Mì một sợi, cá sống dở chết dở, bọ cạp rán, tôm say rượu, đậu phụ thối... là những món đặc sản lạ lùng mà không phải du khách nào cũng dám thử ở Trung Quốc.
Mì
một sợi Yi Gen Mian: Đây là đặc sản của huyện Nguy Sơn, tỉnh Vân Nam,
trong đó cả bát mì chỉ gồm một sợi dài nhiều mét. Món này được quan niệm
là sẽ đem lại may mắn, sức khỏe và tuổi thọ cho người ăn. Sợi mì càng
dài, càng mượt thì người ăn càng sống thọ và thuận buồm xuôi gió. Ảnh:
Insearchofperfect. |
Cá
sống dở chết dở: Đây là món ăn có xuất xứ ở Đài Loan và phổ biến ở một
số tỉnh của Trung Quốc, trong đó con cá được rán giòn nhưng chừa lại
phần đầu. Sau khi chế biến, con cá vẫn còn sống và miệng vẫn ngáp ngáp
khi khách ăn dùng bữa. Món ăn này đã bị các tổ chức bảo vệ động vật chỉ
trích vì quá tàn nhẫn. Ảnh: Oddee. |
Trứng
vịt bắc thảo: Trứng vịt được ủ trong một hỗn hợp từ đất sét, tro, muối,
vôi, và trấu... nhiều tuần lễ, hay nhiều tháng. Lòng đỏ trứng chuyển
sang màu xanh đậm và phần lòng trắng có màu nâu, mùi của món trứng này
khiến nhiều người thấy khó chịu. Trứng bắc thảo thường được ăn kèm với
cháo trắng. Ảnh: Aromacookery. |
Bọ
cạp rán: Theo những người bán hàng, việc rán bọ cạp sẽ vô hiệu hóa chất
độc. Điều đáng ngạc nhiên là phần đuôi lại giàu dinh dưỡng nhất. Trong
quyển Bản thảo cương mục, Lý Thời Trân viết bọ cạp là một nguyên liệu
quý giá, có khả năng giảm đau và tăng cường tuần hoàn máu. Món bọ cạp
rán có đủ kích cỡ, từ nhỏ tới to. Những con lớn có vỏ đen còn con nhỏ
hơn thường có vỏ trong hơn. Chúng có vị như bỏng ngô và bơ, thường được
chấm với bột ớt. Ảnh: Animal-kid. |
Tôm say rượu: Đây là một món ăn khá phổ biến ở Trung Quốc. Tôm nước ngọt được ngâm trong rượu mạnh và ăn sống. Ảnh: Tomostyle. |
Đậu
phụ thối: Món đậu phụ lên men này khá nặng mùi và không phải ai cũng
dám thử, nhưng với người sành ăn thì đậu càng bốc mùi càng ngon. Đậu phụ
thối thường được rán giòn và ăn kèm với tương ớt. Ảnh: CNN. |
Trứng
Tong zi dan: Món trứng luộc nước tiểu đồng tử Tong Zi Dan là món ăn
truyền thống ở thành phố Dongyang. Đầu tiên, người ta luộc trứng nguyên
vỏ trong nước tiểu, sau đó bóc ra và ngâm tiếp trong nước tiểu một ngày
một đêm. Đây không chỉ là món đặc sản mà còn được xem là một vị thuốc.
Ảnh: Cabongsongtra. |
Kẹo
côn trùng: Trước tiên, các côn trùng như bộ cạp, sâu tằm, ong... sẽ
được rán giòn, sau đó trộn với nguyên liệu làm kẹo thông thường và đổ
vào khuôn. Ảnh: Thirdyearsabroad. |
Theo Zing
-
Thế giới30/11/2019Giá thuê một người giúp việc khoả thân lên tới 2,2 triệu đồng/giờ và giá rẻ nhất là 1,6 triệu đồng/giờ với người giúp việc mặc nội y
-
Thế giới30/11/2019Mặc dù hành động này của trung tâm bách hóa xuất phát từ ý nghĩa tốt nhưng có lẽ như đã vấp phải nhiều sự chỉ trích của mọi người