Cận cảnh con đường đi học có "điểm chết" của bé gái người Việt

Thứ tư, 29/03/2017 06:50
Mặc dù quãng đường từ nhà đến trường học của bé gái Việt chỉ khoảng 600m nhưng nơi đây có đoạn khá vắng vẻ, ít người qua lại.

Mặc dù quãng đường từ nhà đến trường học của bé gái Việt chỉ khoảng 600m nhưng nơi đây có đoạn khá vắng vẻ, ít người qua lại.

 >> Toàn cảnh: Bé gái Việt bị sát hại tại Nhật Bản

Như tin đã đưa, bé gái người Việt đã không có mặt ở trường hôm 24/3, ngày học cuối cùng của năm học đối với học sinh Nhật Bản (kéo dài từ tháng 4 năm trước đến tháng 3 năm sau).

Theo điều tra, từ nhà đến trường của bé L. dài khoảng 600m, nhưng đường đi khá xấu, phải mất khoảng 15 phút đi bộ và có đoạn vắng người. Khu vực Matsudo nơi em ở là nơi rất kém an ninh do có nhiều người nước ngoài cư trú bất hợp pháp, các thành phần trộm cắp và lao động chui.

Cảnh sát đã tiến hành kiểm tra camera an ninh ở khu vực nơi cô bé sống cùng gia đình và đoạn đường đến trường của cô bé hôm 24/3 khi cô bé bất ngờ mất tích.

Cận cảnh con đường đi học có điểm chết của bé gái người Việt - Ảnh 1.

Từ nhà đến trường, bé L. phải đi ngang qua một vườn lê, và đây là "góc chết" của camera và rất ít người qua lại.

Tuy nhiên, camera an ninh gần nhà chỉ ghi nhận việc cô bé rời nhà vào khoảng 8 giờ sáng hôm đó, trong khi các camera khác trên đoạn đường tới trường học không ghi nhận bất cứ hình ảnh nào của Nhật L.. Trên đường đến trường của bé Nhật L. có một khu vực bị che khuất bởi tấm lưới cao khoảng 3m ở cả 2 bên để bảo vệ vườn lê, đây chính là "góc chết" của camera.

Cảnh sát đã dò hỏi thông tin những người qua lại đoạn đường này thời điểm cô bé mất tích, trong đó có người phụ nữ quan sát ở khu vực ngã tư nằm giữa nhà cô bé và trường học, cách nhà em khoảng 10 phút đi bộ. 

Tuy nhiên, đến nay cảnh sát vẫn chưa tìm thấy ai nói rằng, đã nhìn thấy cô bé ở khu vực này. Người phụ nữ quan sát ở ngã tư nói: "Có thể cô bé đã gặp rắc rối trước khi kịp tới đây".

Được biết, ở khu vực bé gái người Việt sống không tổ chức các nhóm học sinh đi học cùng nhau, lý do là lòng đường hẹp nên dễ nguy hiểm khi gặp tai nạn nếu đi theo nhóm. Tuy nhiên vẫn có những đội tình nguyện thường xuyên theo dõi các em đi học. 

Theo người dân địa phương, để đi đến trường học, bé L. và các em học sinh ở đây cần đi qua một đoạn đường ray, đi bộ thêm vài phút và đi qua một vườn lê. Theo một số nguồn tin, cô bé L. thường đi bộ một mình đi học. "Tôi lo lắng vì rất ít người gần vườn lê", hãng tin Jiji dẫn lời một phụ nữ sống gần khu vực đó.

Cận cảnh con đường đi học có điểm chết của bé gái người Việt - Ảnh 2.

Rất nhiều người dân đã đến đặt hoa tưởng niệm tại nơi tìm thấy thi thể bé Nhật L..

Băng qua khỏi vườn lê, các em sẽ đến một khu dân cư. Lúc này, nhiều người và thành viên một số lực lượng phòng chống tội phạm địa phương có thể quan sát các em từ một ngã tư gần đó.

"Cô bé có thể đã bị tấn công trước khi đến được đây. Cộng đồng của chúng tôi rất quan tâm việc ngăn ngừa tội ác. Thỉnh thoảng các giáo viên sẽ đưa học sinh về tận nhà sau khi tan trường. Tôi không thể tin chuyện này đã xảy ra", một người phụ nữ nói.

Phía cảnh sát cho biết thêm, dựa trên thông tin về đoạn đường đi học rất có thể hung thủ là người sống trong khu vực này hoặc phải nắm rất rõ lộ trình mới có thể hành động kín đáo được như vậy. Vì đoạn đường này hầu như chỉ có người sống ở khu vực mới biết được.

Cận cảnh con đường đi học có điểm chết của bé gái người Việt - Ảnh 3.

Hình ảnh cuối cùng của bé gái Việt trên đường đi học được một camera gần nhà ghi lại.

Hiện tại, nhiều tình tiết chứng cứ vẫn đang tiếp tục được thu thập để có thể sớm tìm ra tung tích hung thủ, trả lại công bằng cho nạn nhân xấu số và thể hiện rõ ràng thái độ kiên quyết của nước Nhật với vụ án nghiêm trọng này.

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet