- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cận cảnh công việc không đòi hỏi tay nghề, kinh nghiệm mà kiếm bạc triệu ở Nhật
Với mức lương lên tới 1,8 triệu VND/ngày, không yêu cầu tay nghề hoặc kinh nghiệm - đây có phải là một công việc trong mơ?
Với mức lương lên tới 1,8 triệu VND/ngày, không yêu cầu tay nghề hoặc kinh nghiệm - đây có phải là một công việc trong mơ?
Cuộc sống ở đất nước Mặt trời mọc diễn ra vô cùng hối hả, tấp nập. Chính vì vậy, những hộp cơm mua sẵn là sự lựa chọn tuyệt vời đối với những người không có nhiều thời gian.
Bạn có tò mò công việc "đóng cơm hộp" này như thế nào không? Và liệu rằng, đây có phải là công việc "việc nhẹ lương cao" hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi!
Từ nguồn gốc ra đời của những hộp cơm tiện lợi...
Ít ai ngờ, dù là hộp cơm được bày bán trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi nhưng mỗi hộp cơm này đều được trình bày vô cùng đẹp mắt và tinh tế.
Bởi vậy, sẽ không sai khi nói rằng, những hộp cơm tiện lợi này có nguồn gốc từ bento - món cơm hộp truyền thống của người Nhật Bản, có từ thế kỉ XVII - khi vị lãnh chúa Oda Nobunaga nuôi quân của mình bằng những hộp cơm đạm bạc.
Từ sự kiện này, những người nội trợ trong gia đình Nhật học hỏi cách làm đơn giản mà tiện lợi của món ăn này để chuẩn bị đồ ăn cho người thân mỗi khi ra khỏi nhà.
Rồi không biết từ bao giờ người ta gọi món ăn đó là Bento (trong tiếng Nhật, Bento hay Bentou có nghĩa đơn giản là cơm hộp).
Nhưng vì nhiều người không có đủ thời gian để chuẩn bị cơm hộp cho mình nên những hộp cơm tiện lợi đã ra đời. Có cầu ắt có cung, không lâu sau, nghề đóng cơm hộp xuất hiện vào khoảng thập niên 70 của thế kỷ XX.
Đặc biệt hơn, đây cũng là thời điểm xuất hiện lò vi sóng. Có lẽ chính bởi vậy mà nhiều người tin rằng, tính năng hâm nóng thực phẩm tại chỗ của thiết bị này mà người Nhật xưa đã nảy ra ý tưởng bán cơm hộp trong các cửa hàng tiện lợi.
Cửa hàng đầu tiên kinh doanh mặt hàng này là Hokka Hokka Tei. Ngày nay, Hokka Hokka Tei đã trở thành chuỗi cửa hàng bán cơm hộp đóng sẵn lớn nhất Nhật Bản với hơn 2.000 chi nhánh.
... Đến quy trình và nghề đóng gói cơm hộp đầy thú vị
Công việc tại các nhà máy làm cơm hộp thường bắt đầu vào lúc 10 giờ đêm. Việc đầu tiên người ta phải làm khi đến nhà máy đó là thay quần áo và rửa tay bằng xà phòng.
Do tiêu chuẩn vệ sinh trong dây chuyền chế biến thực phẩm tại Nhật cực kỳ gắt gao nên bạn buộc phải tuân thủ những quy định này.
Sau khi thay trang phục và rửa tay, họ sẽ phải đi qua một căn buồng bao gồm các hệ thống khử trùng để làm sạch bụi bặm trên quần áo. Một hạt bụi hay một sợi tóc nhỏ cũng không được phép lọt vào trong dây chuyền chế biến.
Thao tác nhanh gọn và chính xác là điều bắt buộc ở đây, vì chỉ cần chậm trễ hoặc sai sót một chút thôi là sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của toàn bộ dây chuyền.
Vậy nên, bầu không khí tại đây thường được mọi người mô tả là "hầu như chỉ có tiếng máy móc chứ không có tiếng nói". Chính vì vậy đây là công việc ưa thích của những người ít nói hoặc mắc bệnh ngại tiếp xúc với đám đông.
Các công đoạn sẽ tiếp tục được lặp đi lặp lại cho đến khi hoàn thành đủ số lượng hộp cơm, thường là vào khoảng 4-5 giờ sáng.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Thế giới30/11/2019Giá thuê một người giúp việc khoả thân lên tới 2,2 triệu đồng/giờ và giá rẻ nhất là 1,6 triệu đồng/giờ với người giúp việc mặc nội y
-
Thế giới30/11/2019Mặc dù hành động này của trung tâm bách hóa xuất phát từ ý nghĩa tốt nhưng có lẽ như đã vấp phải nhiều sự chỉ trích của mọi người