Thai kỳ gặp nguy hiểm, hai bé song sinh thoát chết nhờ ôm nhau trong bụng mẹ

Sự gắn kết chặt chẽ của tình anh em đã vô tình cứu sống hai bé Reuben và Theo khỏi thần chết do cùng chung một túi ối.

Sự gắn kết chặt chẽ của tình anh em đã vô tình cứu sống hai bé Reuben và Theo khỏi thần chết do cùng chung một túi ối.

Mang thai đã là một thử thách khó khăn đối với các mẹ, thìmang thai đôi hay đa thai còn là một nhiệm vụ khó khăn hơn rất nhiều lần. Không chỉ phải đối mặt với nguy cơ sinh non, ảnh hưởng sức khỏe của mẹ, đôi khi mang đa thai còn tiềm ẩn những nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng của thai nhi, chẳng hạn như khi 2 thai nhi cùng chung một túi ối.

Tình trạng này khá hiếm, với tỉ lệ gặp phải là 1/35.000 và 1/60.000 cặp song sinh ở Anh, thế nhưng, tình trạng này luôn khiến các mẹ bầu lo nơm nớp, đứng ngồi không yên suốt thai kỳ, chẳng hạn như câu chuyện của mẹ Vicky Plowright.

thai ky gap nguy hiem, hai be song sinh thoat chet nho om nhau trong bung me - 1

Hai vợ chồng Vicky và Chris hạnh phúc bên 3 con của mình

Vicky hiện 30 tuổi là một y tá, đã có một cô con gái nhỏ 4 tuổi khi phát hiện mình đang mang thai lần 2. Trong một lần khi khám thai định kì vào tuần thứ 10, cô đã được bác sĩ thông báo rằng mình mang thai đôi, đặc biệt là, hai em bé chung một túi ối, và nguy cơ tử vong lên đến 50% do khi hai bé lớn lên, dây rốn của hai bé có thể bị rối vào với nhau, khiến cho hai bé không nhận được oxy và chất dinh dưỡng cần thiết.

Trái với những gì kì vọng về một cuộc kiểm tra định kì, Vicky thật sự sốc về thông báo này của bác sĩ. Mặc dù chồng cô, anh Chris Cremer, đồng thời cũng là một y tá, đã an ủi cô rằng họ đã có bé gái Jocelyn đáng yêu và khó có thể xoay sở với 2 bé nữa, cô vẫn luôn hi vọng rằng mình có thể giữ được mạng sống của hai bé trong bụng.

thai ky gap nguy hiem, hai be song sinh thoat chet nho om nhau trong bung me - 2

Vào buổi siêu âm ở tuần thứ 10, Vicky đã được bác sĩ thông báo rằng hai em bé song sinh trong bụng cô có chung túi ối, vì thế, có nguy cơ tử vong rất cao, lên đến 50%

Thế nhưng, một điều kì diệu đã xảy ra khi Vicky đi siêu âm vào tuần thứ 12 của thai kỳ. Trên màn hình siêu âm, hai bé trai trong bụng cô đã di chuyển đến một tư thế an toàn cho cả hai, khiến sợi dây rốn khó có thể rối vào nhau được, đó là tư thế ôm lấy nhau. Đồng thời, tư thế này cũng giúp hai bé có được nhiều không gian phát triển nhất có thể.

thai ky gap nguy hiem, hai be song sinh thoat chet nho om nhau trong bung me - 3

Hình ảnh diệu kỳ khi hai bé Reuben và Theo ôm lấy nhau trong bụng mẹ, nhờ đó, cùng nhau thoát khỏi lưỡi hái tử thần

Đối với tất cả những người có mặt tại phòng siêu âm khi ấy, đây thực sự là một điều kỳ diệu. Tâm sự với mọi người, Vicky cho rằng có lẽ tình cảm anh em đã khiến hai bé bảo bọc lấy nhau ngay từ trong bụng mẹ một cách rất bản năng "Vì chúng thậm chí còn biết nhau trước khi biết được rằng cuộc sống thực sự là gì".

Dù vậy, bác sĩ vẫn khuyên Vicky nên đến kiểm tra định kỳ một hoặc hai tuần một lần để đảm bảo an toàn cho hai bé song sinh. Suốt thời gian mang thai, Vicky và Chris vẫn không thôi lo lắng về tính mạng của hai em bé.

Cuối cùng, vào tuần thứ 32, Vicky được bác sĩ chỉ định sinh do Theo, một trong hai bé, đã ngừng phát triển vì không còn đủ không gian trong túi ối. Vì thế, hai bé Reuben và Theo đã chào đời vào ngày 22 tháng 12 năm 2015. Reuben chào đời lúc 11h22p sáng, nặng 1,8kg, còn Theo chào đời sau đó 1 phút, nặng 1,6kg. Do sinh non, hai bé được giữ lại bệnh viện theo dõi trong năm tuần sau đó, và được trở về nhà vào tháng 1 năm 2016.

thai ky gap nguy hiem, hai be song sinh thoat chet nho om nhau trong bung me - 4

Sau khi chào đời, hai bé vẫn luôn rất gần gũi và thân thiết với nhau.

thai ky gap nguy hiem, hai be song sinh thoat chet nho om nhau trong bung me - 5

Vicky bên hai con trai của mình khi mới chào đời.

thai ky gap nguy hiem, hai be song sinh thoat chet nho om nhau trong bung me - 6

Hình ảnh đẹp long lanh về tình anh em gắn bó keo sơn của hai em bé khi mới chào đời.

thai ky gap nguy hiem, hai be song sinh thoat chet nho om nhau trong bung me - 7

Và sau này, khi đã lớn dần lên, tình cảm ấy vẫn luôn khăng khít như vậy.

thai ky gap nguy hiem, hai be song sinh thoat chet nho om nhau trong bung me - 8

Luôn hạnh phúc và vui vẻ khi ở bên nhau.

thai ky gap nguy hiem, hai be song sinh thoat chet nho om nhau trong bung me - 9

Cùng nhau trải qua những giờ phút đặc biệt.

thai ky gap nguy hiem, hai be song sinh thoat chet nho om nhau trong bung me - 10

Cùng nhau trải nghiệm cuộc sống.

Giờ đây, khi hai bé đã lớn dần lên, Reuben và Theo vẫn luôn gắn bó và yêu thương nhau như khi còn trong bụng mẹ. Mỗi khi nhắc lại câu chuyện này, Vicky và Chris đều cảm thấy rất may mắn vì đã có được hạnh phúc trọn vẹn với các con bé bỏng của mình. Mặc dù sinh non gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bé, Vicky và Chris cũng nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ Bliss, một tổ chức từ thiện hỗ trợ các trường hợp sinh non bằng cách cung cấp thông tin cần thiết và hỗ trợ chăm sóc. Nhờ đó, hai bé Reuben và Theo đã lớn lên rất khỏe mạnh.

thai ky gap nguy hiem, hai be song sinh thoat chet nho om nhau trong bung me - 11

Đối với Vicky và Chris, sự sống sót của hai anh em thật thần kỳ, và may mắn

Theo Nam Phương (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)


song sinh

thai kỳ

mang thai đôi

túi ối


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.