Cú lắt léo ngoạn mục của biên kịch Hạ cánh nơi anh, fan đừng vội khóc cho trai đẹp lừa đảo!

Biên kịch của "Hạ cánh nơi anh" đã cài nhiều "quả trứng Phục sinh" hài hước và tinh tế ở nhiều phân đoạn để giúp khán giả nhận ra sự thật.

Bởi vì cuối phim mới là cú lừa cuối tuyệt đỉnh của anh chàng. 

Đừng vội tưởng là chàng chết thật. Chẳng lẽ một đồng chí Alberto cháu họ ở châu Âu, một mình lừa đảo siêu hạng hết tài phiệt Hàn Quốc, đến mafia liên lục địa và cả tập đoàn tướng lĩnh biến chất Triều Tiên mà để cho đời mình kết thúc trôi tuột nhạt nhẽo thế sao? 

Hoàn toàn không phải phong cách của anh chàng, và cũng không phải là phong cách của người con gái chàng yêu - cô tiểu thư quyết liệt Seo Dan.

Soi thật kỹ mới thấy, cảnh phim chỉ dừng ở chỗ đồng chí Alberto nói "Cuối cùng cũng có người khóc thương anh" trên xe cứu thương, cùng với bàn tay rũ xuống. Ngoài ra không còn thêm bất kỳ cảnh nào khác chứng tỏ đồng chí Alberto đã anh dũng hy sinh, xác đã được kiểm tra và chôn cất. 

Cú lắt léo ngoạn mục của biên kịch Hạ cánh nơi anh, fan đừng vội khóc cho trai đẹp lừa đảo!-1

Ừ, nếu chết thật thì phải chôn cất chứ, người yêu anh chàng gia thế đến mức đó nên sẽ không bao giờ để chàng ra đi âm thầm, đơn côi, lạnh lẽo.

Không, chàng lừa đảo không hề chết. Không rõ bằng cách nào đó, cũng không rõ như cách nào đồng chí Ri Jung Hyuk đến được Thụy Sĩ và chung sống với Yoon Se Ri, đồng chí Alberto Goo Seung Jun đã thoát khỏi Triều Tiên và sau đó một thời gian thì liên lạc trở lại với Seo Dan. 

Nếu không, tại sao cảnh cuối đồng chí Seo Dan lại phừng phừng đeo cây đàn nhanh nhảu "đi diễn ở Nga", với nụ cười bí hiểm trên môi và vẻ mặt hạnh phúc đến vậy?

Một chi tiết nữa ngầm kể việc chàng lừa đảo chưa chết chính là lời phán của bà thầy bói.

Một căn cứ khiến khán giả bộ phim và mẹ của Seo Dan đau lòng trước tương lai của đồng chí Seo Dan chính là lời phán của bà thầy này, như sau: "Seo Dan cả đời chỉ yêu một người đàn ông và sẽ không lấy chồng". 

Cú lắt léo ngoạn mục của biên kịch Hạ cánh nơi anh, fan đừng vội khóc cho trai đẹp lừa đảo!-2

Căn cứ vào đó, fans khóc lụt Thái Bình Dương, ngay lập tức trái tim tan nát, quả quyết thôi thế là thôi là thế đó, chuẩn chuẩn, Seo Dan cả đời chỉ yêu một người đúng rồi (chàng trung đội trưởng). 

Và Seo Dan không lấy chồng, thế là toang thật rồi, chàng chết rồi cặp Seo Dan chia ly vĩnh viễn rồi. 

Hết. Ngoài mấy cảnh này ra thì không còn tình tiết nào khẳng định Goo Seung Jun chết nữa.

Vỗ tay. Thật ra biên kịch cực kỳ nhân hậu và cao tay.

Biên kịch đã cài nhiều "quả trứng Phục sinh" hài hước và tinh tế ở nhiều phân đoạn để giúp khán giả nhận ra sự thật. 

Ở một tập phim trước đó, chính bà thầy bói đã bị công an Triều Tiên bắt vì tội truyền bá mê tín dị đoan. Có người thắc mắc sao bà làm thầy bói nhưng tại sao không bói ra được tương lai cho chính mình thì nhận được sự im lặng. Phân đoạn quả trứng số 1 này ngầm nói lên sự thật: Bà thầy bói trước giờ toàn phán sai toét!

Cú lắt léo ngoạn mục của biên kịch Hạ cánh nơi anh, fan đừng vội khóc cho trai đẹp lừa đảo!-3

Từ tình tiết này dẫn đến quả trứng thứ 2: Seo Dan đã yêu hai người đàn ông cho đến thời điểm đó chứ không phải một. Người thứ nhất, tình thần tượng thanh xuân vườn trường, đơn phương tê tái là chàng trung đội trưởng, còn người thứ hai - tình yêu thật sự, trưởng thành, chân thật, có cả hai bên - chính là đồng chí Alberto sống ở châu Âu. Một đâu mà một?

Thấy chưa nào? Câu này sai, nên câu tiếp theo là đồng chí Seo Dan sẽ không lấy chồng nữa cũng sai nốt. Cộng hai quả trứng lại thì ra kết quả: bà thầy bói toàn chém gió! Đây chính là câu trả lời cực rõ ràng cho số phận của cặp Seo Dan - Goo Seung Jun.

Nước Nga lại là quả trứng thứ 3. Tại sao là Nga mà không phải Thụy Sĩ hay bất cứ nước nào khác để cô nhạc công Seo Dan đi biểu diễn? Vì Nga có biên giới đường bộ dài với Triều Tiên, thuận lợi cho việc chạy trốn bằng đường bộ khi vé máy bay của Goo Seung Jun đã bị xé bỏ.

Đoạn này có lẽ cần tìm hiểu thêm về vai trò ông cậu làm tướng trong quân đội của Seo Dan. 

Cú lắt léo ngoạn mục của biên kịch Hạ cánh nơi anh, fan đừng vội khóc cho trai đẹp lừa đảo!-4

Lẽ nào một ông tướng từ đầu đến cuối phim chỉ để cho bà chị đá đít? Và Nga - Triều cũng là hai nước có truyền thống hữu nghị và hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nên việc trú ngụ ở đó cũng đồng thời giải quyết cho sự an toàn của Goon vốn đang bị anh thứ hai của Se Ri truy lùng.

Seo Dan là công dân Triều Tiên nên việc Seo Dan sang Nga cũng sẽ dễ dàng hơn sang các nước khác.

Suy nghĩ một cách logic, chúng ta có được công thức:

Đồng chí Albeto vốn được nhắc đi nhắc lại là tay lừa đảo đã thực hiện cú lừa đảo đỉnh cao trong đời mình + bà thầy bói phán lăng nhăng + vẻ mặt hạnh phúc, nụ cười bí hiểm của đồng chí Seo Dan + hành trình bất ngờ đến nước Nga = Hai đồng chí sẽ trùng phùng tại Nga.

Cú lắt léo ngoạn mục của biên kịch Hạ cánh nơi anh, fan đừng vội khóc cho trai đẹp lừa đảo!-5

Ngủ ngon mơ đẹp nhé các trái tim mềm mại. Kết phim hoàn toàn happy ending: hai cặp đều viên mãn với nhau nhưng không sống ở đất nước họ. Cặp Ri đáp ở Thụy Sĩ, cặp Seo Dan hạ cánh ở Nga.

Cuối cùng, để có được tình yêu đẹp đẽ chung thủ, xinh trai đẹp gái thì chăm trồng cây, bảo vệ thiên nhiên. 

Tình yêu toàn chọn rừng cây xanh tốt rậm rạp, bãi cỏ mênh mông, thung lũng miên man hay hồ nước choáng váng mà hạ cánh thôi. Chẳng em Cupid nào véo von bay lượn nổi trong bầu không khí có chút hư ảo như Hà Nội với Sài Gòn của chúng ta đâu!

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh/cu-lat-leo-ngoan-muc-cua-bien-kich-ha-canh-noi-anh-fan-dung-voi-khoc-cho-trai-dep-lua-dao-222020192804545.htm

Hạ cánh nơi anh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.